Giải đua xe đạp địa hình chinh phục Séo Mý Tỷ:

Sân chơi mang nhiều ý nghĩa

Thị xã Sa Pa vừa tổ chức thành công Giải đua xe đạp địa hình “Chinh phục Séo Mý Tỷ - hồ nước nhân tạo cao nhất Đông Nam Á - LCC8”. Giải đua này đánh dấu sự trở lại các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của Sa Pa sau bão số 3.

Đây là lần đầu tiên Giải đua xe đạp địa hình “Chinh phục Séo Mý Tỷ - hồ nước nhân tạo cao nhất Đông Nam Á - LCC8” được tổ chức tại thị xã Sa Pa. Giải đua diễn ra vào thời điểm địa phương vừa chịu ảnh hưởng nặng nề do hoàn lưu bão số 3. Tuy nhiên, sức nóng của giải không vì thế giảm đi.

139.jpg

Theo đó, giải đua thu hút 144 vận động viên đến từ 19 câu lạc bộ đua xe đạp trong nước, trong đó Lào Cai có gần 40 vận động viên tham gia.

Trước giờ thi đấu, vận động viên Lương Tuyết Mai (Câu lạc bộ Xe đạp thành phố Lào Cai) cẩn thận kiểm tra “chiến mã” để sẵn sàng chinh phục thử thách. Chị Mai chia sẻ: “Bản thân tôi đã chinh phục hầu hết cung đường đèo dốc trong tỉnh Lào Cai nhưng trải nghiệm thi đấu tại cung đường này vẫn mang đến cho tôi điều mới mẻ. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tôi có cơ hội trải nghiệm hồ nước nhân tạo cao nhất Đông Nam Á nên tâm trạng rất hào hứng. Tôi sẽ cố gắng để đạt thành tích tốt nhất”.

140.jpg

Tại giải đua này, các vận động viên tranh tài trên cung đường đua 80% thuần leo (up hill) dài 16 km, xuất phát từ trung tâm xã Tả Van đến khu vực hồ Séo Mý Tỷ, thuộc thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van.

Điểm đặc biệt trên cung đường đua này là các vận động viên không chỉ chinh phục địa hình khó mà còn được trải nghiệm thiên nhiên tuyệt đẹp, như ruộng bậc thang, biển mây, hồ Séo Mý Tỷ - hồ nước nhân tạo cao nhất Đông Nam Á (cao 1.772 m so với mực nước biển)…

Vượt chặng đường dài từ thành phố Đà Nẵng đến vùng cao Tây Bắc tham dự giải, anh Trần Anh Vũ rất phấn khởi khi được chinh phục những thử thách. Anh Vũ cho biết: “Qua truyền thông, tôi biết hồ Séo Mý Tỷ nổi tiếng của Sa Pa nhưng chưa có dịp được trực tiếp chiêm ngưỡng. Vì thế, khi biết thông tin Sa Pa tổ chức giải đua xe đạp địa hình chinh phục hồ nước này, tôi quyết định tham gia ngay. Tuy không đạt thành tích như mong muốn nhưng tôi cảm thấy rất tự hào vì đã chiến thắng chính mình”.

141-8642.jpg

Chung tâm trạng với anh Vũ, anh Bùi Mạnh Tuấn cùng 5 vận động viên của Câu lạc bộ Xe đạp Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) rất vui sau khi hoàn thành chặng đua. Theo anh Tuấn, dù tuyến đường dài với độ dốc cao, quanh co, hiểm trở nhưng đã để lại cho anh cùng cả đội trải nghiệm đáng nhớ.

“Ngoài cung đường khó đặc trưng của giải đua xe địa hình, thứ khiến tôi nhớ nhất là cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Mặc dù Sa Pa chịu nhiều thiệt hại sau mưa lũ nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, giải đua vẫn thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp. Nếu năm sau Sa Pa tiếp tục tổ chức giải, tôi nhất định sẽ trở lại để tham gia”, anh Tuấn khẳng định.

142.jpg

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Giải đua đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những tay đua đam mê xe đạp địa hình. Ngoài ra, qua giải đấu, Sa Pa đánh dấu sự trở lại của các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch sau những ảnh hưởng nặng nề của bão số 3.

Giải đua xe đạp địa hình “Chinh phục Séo Mý Tỷ - hồ nước nhân tạo cao nhất Đông Nam Á - LCC8” thành công tốt đẹp. Không chỉ là sân chơi cho những người đam mê bộ môn đua xe đạp địa hình, giải đua còn là hoạt động kích cầu du lịch, góp phần quảng bá tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế biết rằng Sa Pa đã trở lại trạng thái bình thường.

Ông Cao Bá Quý, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa

"Ngoài ra, tại giải đua lần này, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm qua các đội đua xe đạp với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng, góp phần ủng hộ người dân Sa Pa tái thiết cuộc sống sau những thiệt hại do hoàn lưu bão số 3 gây ra", ông Quý cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Ngày 8/3, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026, Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh, Giải chạy Bắc Ninh Legacy Marathon - Dấu chân miền Quan họ.

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Ở tuổi 19, Lê Hồng Yêu đã sở hữu chiều cao gần 1m70. Bên cạnh ngoại hình ưa nhìn, nữ cầu thủ quê Bá Thước, Thanh Hoá là tài năng trẻ giàu triển vọng ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trạc tuổi Hồng Yêu, cũng quê Bá Thước, Thanh Hoá, Thanh Hiếu nổi lên như một “cơn lốc đường biên” mới của bóng đá nước nhà.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhìn lại bức tranh thể thao nước nhà, có một mảng màu rực rỡ và đầy tự hào mà chúng ta không thể không nhắc tới, đó là những đóng góp to lớn của các nữ VĐV. Từ những bước chạy thầm lặng trên sân tập đến những vinh quang chói sáng trên đấu trường quốc tế, các cô gái Việt Nam đã và đang viết nên những câu chuyện đẹp về nghị lực, tài năng và khát vọng.

Nhận định nữ Việt Nam vs nữ Ấn Độ, 18h00 ngày 4/3: Khởi đầu suôn sẻ

Nhận định nữ Việt Nam vs nữ Ấn Độ, 18h00 ngày 4/3: Khởi đầu suôn sẻ

Nhận định bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Ấn Độ, Cúp châu Á - Thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi trận ra quân Cúp châu Á 2026 với đối thủ Ấn Độ. Đây là cái tên mềm nhất ở bảng C và chắc chắn Việt Nam sẽ phải nắm bắt cơ hội giành một chiến thắng đậm.

fb yt zl tw