Sử dụng công nghệ Video Eyes Challenge tại Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang

Phục vụ cho giai đoạn 2 và vòng chung kết bảng nữ Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2024, công nghệ Video Eyes Challenge (“mắt thần”) hay còn gọi là công nghệ VAR trong bóng chuyền được đưa vào các trận đấu. Công nghệ này sẽ giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác và công bằng cho các đội.

aaa.jpg
Công nghệ Video Eyes Challenge từng được sử dụng tại Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli tổ chức tại Lào Cai vào năm 2023.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, bộ phận chuyên môn của Ban tổ chức Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024 sẽ lắp thiết bị Video Eyes Challenge tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai vào ngày 6/11 để kịp phục vụ giải đấu từ những trận mở màn ngày 7/11.

Công nghệ này gồm hệ thống các máy quay phim đặt tại nhiều vị trí khác nhau nhằm giúp các đội có thể khiếu nại đối với một pha bóng khi lỗi xảy ra mang tính chất chưa rõ ràng.

baolaocai-br_z6002964105129-953647b4b4a5d2a46a2c9725d280b404.jpg
Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai - nơi diễn ra Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024.

Do đã có hệ thống “mắt thần” hỗ trợ trọng tài nên Ban tổ chức dự kiến chỉ bố trí 2 trọng tài biên làm công tác chuyên môn trong từng trận. Như vậy, trước đây mỗi trận có 4 trọng tài biên tham gia làm công tác chuyên môn cùng 2 trọng tài chính thì nay chỉ còn 2 người.

Việc áp dụng công nghệ Video Eyes Challenge giúp giải đấu trở nên hoàn hảo, đáp ứng xu thế phát triển chung của thể thao quốc tế, tạo bước đà cho thể thao Việt Nam tiệm cận thể thao quốc tế.

baolaocai-br_z6002961693587-bafa713c51af7044a5a3dd99ef66f809.jpg
Các đội đang tích cực luyện tập, chuẩn bị cho giải.

Nội dung nữ của giai đoạn 2 và vòng chung kết Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 tranh tài ở Lào Cai từ ngày 7 - 17/11. Hiện 9 đội bóng tham dự giải đã có mặt tại Lào Cai. Những ngày qua, các đội đang tích cực luyện tập, làm quen với sân đấu, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho giải.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Từ nhiều năm nay, Câu lạc bộ bóng bàn Phố Ràng, xã Bảo Yên đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Dưới sự hướng dẫn tận tâm và nhiệt huyết của ông Vũ Ngọc Thanh, nhiều em nhỏ đã được khơi dậy niềm đam mê bóng bàn và tỏa sáng.

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

Trước thềm các trận đấu sôi động của Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang siết chặt các biện pháp phòng chống tiêu cực, trong đó có buổi họp trực tuyến quan trọng với các đội tuyển tham dự, trong đó có cả U23 Việt Nam.

fb yt zl tw