Sân bay Đức phải đóng cửa vì người biểu tình đột nhập, dính người xuống đường băng

Sáng 18/5, sân bay Munich ở miền Nam nước Đức phải đóng cửa vì các nhà hoạt động khí hậu, bảo vệ môi trường đột nhập sân bay và dính người mình xuống đường băng để biểu tình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo hãng tin Reuters, cảnh sát Đức đã bắt giữ nhiều nhà hoạt động vì khí hậu vi phạm quy định trên mặt đất tại sân bay Munich, trong đó, 6 nhà hoạt động đã dính người mình xuống đường băng.

Sân bay tạm thời phải đóng cửa, khiến 60 chuyến bay bị huỷ trong thời gian cuối tuần bận rộn.

Một người biểu tình vì khí hậu tự dính người mình lên đường băng (Ảnh: X/Last Generation).

Một người biểu tình vì khí hậu tự dính người mình lên đường băng (Ảnh: X/Last Generation).

Người phát ngôn của cơ quan quản lý sân bay cho biết cảng hàng không quốc tế Munich đã phải đóng cửa hoàn toàn với hoạt động cất/hạ cánh gần hai giờ. Khoảng 11 chuyến bay phải chuyển hướng và khoảng 60 chuyến bay bị huỷ.

Tuy hiện nay, một trong hai đường băng đã được mở lại nhưng sẽ có nhiều chuyến bay bị chậm trễ. Vụ việc xảy ra trong thời điểm bận rộn nhất của sân bay này.

Tổ chức Last Generation (Thế hệ cuối cùng) nhận trách nhiệm thực hiện hoạt động biểu tình. Trên mạng xã hội X, tổ chức này đăng một loạt bài cho biết có 6 người chia thành hai nhóm ngồi ở các địa điểm khác nhau trong sân bay Munich.

Trước đó, tổ chức này từng thực hiện cuộc biểu tình tương tự, dùng keo dán mình xuống đường cao tốc chính của Berlin, làm gián đoạn giao thông vào giờ cao điểm. Nhóm "Thế hệ cuối cùng" yêu cầu một luật chống lãng phí thực phẩm và phát thải khí nhà kính liên quan đến nông nghiệp.

Theo Báo Giao thông

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

fb yt zl tw