Ra mắt ứng dụng Lào Cai số trên nền tảng zalo

Chiều 6/10, Lào Cai chính thức công bố ứng dụng Lào Cai số trên nền tảng zalo. Với quan điểm người dân ở đâu, chính quyền ở đó, trên cơ sở hơn 400 nghìn người dân Lào Cai sử dụng zalo, ứng dụng này sẽ cung cấp thêm một kênh tương tác thân thiện giữa người dân và chính quyền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Lào Cai, bộ phận quản lý zalo mini app của Công ty cổ phần VNG đã tập trung nghiên cứu, xây dựng và phát triển ứng dụng Lào Cai số (Lào Cai Digital) nhằm tạo ra môi trường tương tác giữa người dân, cơ quan và nhiều phần mềm một cách nhất quán và cung cấp thêm một giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người dân, góp phần đưa chính quyền tới gần người dân hơn.

IMG_2690.JPG
IMG_2692.JPG
Ứng dụng Lào Cai số chính thức được ra mắt.

Zalo mini app - Lào Cai số là "chương trình nhỏ" chạy trong hệ sinh thái của zalo. Zalo mini app Lào Cai số có thể sử dụng các tính năng sẵn có của zalo cũng như lợi thế về người dùng đông đảo của ứng dụng.

Với thiết kế theo dạng một ứng dụng web nhỏ gọn (nhỏ hơn 10MB) chạy trên super app (ứng dụng zalo) để giải quyết được một số hạn chế như:

• Không yêu cầu cài đặt.

• Đem lại được hiệu năng và trải nghiệm tốt hơn.

• Tận dụng tính năng sẵn có của nền tảng zalo.

• Nội dung đáng tin cậy hơn vì ứng dụng đã được zalo xác thực.

• Tiếp cận được lượng người dùng lớn, có thể phân phối tới người dùng qua nhiều kênh khác nhau dựa trên nền tảng zalo.

lào cai số.jpg
Quét mã QR để truy cập ứng dụng Lào Cai số.
IMG_2686.JPG
Đại biểu trải nghiệm ứng dụng sau khi ra mắt.

Ứng dụng Lào Cai số trên zalo mini app với các tính năng: quét mã QR, giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin hồ sơ, tin tức,..; theo dõi tình hình thời tiết hiện tại trên toàn bộ tỉnh Lào Cai với thời gian thực; theo dõi lịch cắt điện với đầy đủ thời gian, địa điểm cắt điện; đọc báo, theo dõi tin nóng từ Cổng thông tin của tỉnh và theo dõi truyền hình, lịch phát sóng; theo dõi tin tức du lịch, địa điểm du lịch, tour du lịch trên tỉnh Lào Cai; theo dõi tin tức từ nền tảng học trực tuyến One Touch; giúp nhập hồ sơ, thực hiện gửi hồ sơ, sau đó người dùng tra cứu kết quả hồ sơ theo mã hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính và người dân có thể thực hiện việc gửi phản ánh, đồng thời theo dõi kết quả phản ánh sau khi gửi…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Khi cài đặt ứng dụng Lào Cai Số bằng phần mềm Zalo Mini App - Lào Cai Số trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, các tính năng giúp người dân đọc Báo Lào Cai, xem truyền hình…

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Chương trình xây dựng nông thôn mới được xác định là hành trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Đích đến của chương trình là những nấc thang, từ nông thôn mới đến nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới thông minh...

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kèm theo sự phát triển công nghệ internet, cũng như các kỹ thuật, ứng dụng làm báo hiện đại đã, đang và sẽ tiếp tục thổi bùng cuộc cách mạng thông tin số. Rõ ràng, và thật khó có thể lảng tránh sự cạnh tranh khốc liệt thông tin giữa báo chí chính thống và mạng xã hội.

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Đối với ngành ngân hàng Lào Cai, chuyển đổi số không đơn giản là ứng dụng các công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain... mà còn là sự chuyển đổi về toàn bộ mô hình, chiến lược và văn hóa kinh doanh, cách thức hoạt động của ngân hàng trên nền tảng đổi mới công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Lĩnh vực dự đoán và phòng ngừa tội phạm có những bước phát triển đột phá nhờ tiến bộ công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Khả năng dự đoán, độ chính xác và tốc độ của AI ngày càng được các cơ quan thực thi pháp luật và tổ chức an ninh trên thế giới tận dụng để phát hiện, ngăn chặn và giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động tội phạm.

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Sau một thời gian chạy thử nghiệm, từ đầu tháng 10/2023, tỉnh Lào Cai chính thức vận hành Zalo mini app - "Lào Cai số". Khi cài đặt ứng dụng trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng.

fb yt zl tw