Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a

Sáng 28/11, tại thành phố Lào Cai, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam có bà Cherie Russel, Tham tán Hợp tác và Phát triển làm Trưởng đoàn; bà Majdie Hordem, Bí thư thứ nhất Hợp tác và Phát triển; cán bộ quản lý chương trình của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Cùng tham gia buổi tiếp và làm việc, về phía tỉnh Lào Cai có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

060a0139.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài thông tin: Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Lào Cai đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Chính phủ Ô-xtrây-li-a thông qua Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai” (gọi tắt là Dự án GREAT 1).

Mục tiêu tổng quát của Dự án GREAT là nâng cao quyền năng kinh tế, xã hội và khả năng thích ứng của phụ nữ trong cộng đồng các dân tộc tỉnh Lào Cai. Tổng nguồn vốn ODA đầu tư cho dự án GREAT 1 và 2 là 31,17 triệu AUD (tương đương 500 tỷ đồng).

Đối với Dự án GREAT 2 tỉnh Lào Cai (giai đoạn 2022 - 2027) có mức vốn ODA là 14,32 triệu AUD (tương đương với 224 tỷ VND), đã được triển khai thực hiện từ tháng 3/2024.

Về tiến độ, đến nay, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt 7 đề xuất dự án với tổng mức đầu tư 117,5 tỷ đồng. Có 2 tiểu dự án đang hoàn thiện là đào tạo kỹ năng và phát triển việc làm cho phụ nữ, phụ nữ dân tộc thiểu số trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn; cải thiện tiếp cận kiến thức sản xuất nông nghiệp và làm dịch vụ du lịch trên các nền tảng trực tuyến cho hộ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài đã trao đổi với Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam về việc thay đổi thời hạn họp Ban Chỉ đạo định kỳ lần thứ 2, năm 2024 do ảnh hưởng của thiên tai; đề nghị đối tác tiếp tục hỗ trợ nguồn lực nhiều hơn, dài hơn để Lào Cai triển khai các dự án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, phục vụ các mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội.

060a0125.jpg
Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Lào Cai đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Chính phủ Ô-xtrây-li-a thông qua Dự án GREAT.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cherie Russel chia sẻ: Dự án GREAT đã được Lào Cai triển khai nghiêm túc, đúng với cam kết và đã phát huy hiệu quả rõ rệt, tạo sự thay đổi tích cực tại địa phương.

Bà bà Cherie Russel hy vọng những thành công của Dự án GREAT tại Lào Cai sẽ có sự lan tỏa đến các địa phương trong thời gian tới.

Nhân dịp bà Cherie Russel và bà Majdie Hordem hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, với những đóng góp của cá nhân 2 bà với tỉnh Lào Cai, thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đã trao Kỷ niệm chương cho 2 cán bộ Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đã có chuyến đi thực tế tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc thăm Trường trung học phổ thông Trần Phú, Đồn Biên phòng Trà Cổ

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc thăm Trường trung học phổ thông Trần Phú, Đồn Biên phòng Trà Cổ

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng, Biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng và Thượng tướng Đổng Quân, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã đến thăm Trường trung học phổ thông Trần Phú, phường Móng Cái 2 (Quảng Ninh).

Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng các dự án đường sắt trọng điểm

Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng các dự án đường sắt trọng điểm

Sáng 18/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương về tình hình triển khai Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và các tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh theo chương trình làm việc của Thường trực Chính phủ.

Đoàn giám sát số 02 của Tỉnh ủy tổ chức họp triển khai nhiệm vụ

Đoàn giám sát số 02 của Tỉnh ủy tổ chức họp triển khai nhiệm vụ

Thực hiện Quyết định số 244-QĐ/TU ngày 4/3/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập các đoàn giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; nghị quyết đại hội đảng bộ cấp xã đối với ban thường vụ đảng ủy các xã, phường, sáng 18/3, Đoàn giám sát số 02 đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ công tác giám sát. 

Xã Lục Yên tiếp đoàn Đại sứ quán Azerbaijan và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam

Xã Lục Yên tiếp đoàn Đại sứ quán Azerbaijan và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam

Sáng 18/3, trong khuôn khổ chương trình công tác tại tỉnh Lào Cai, xã Lục Yên đã tổ chức buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Đại sứ quán Azerbaijan và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam. Đoàn do Ngài Shovgi Mehdizada - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam và Ngài Kanat Tumysh - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam đồng dẫn đầu.

Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7 thực hiện quy trình công tác cán bộ

Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7 thực hiện quy trình công tác cán bộ

Căn cứ Quy định số 377-QĐ/TW ngày 08/10/2025 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử, tạm đình chỉ công tác, cho thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm đối với cán bộ; Công văn số 307-CVNS/BTCTW ngày 16/3/2026 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác cán bộ và Quy chế làm việc, sáng 18/3, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 7 thực hiện quy trình công tác cán bộ.

Thắt chặt nghĩa tình quân dân nơi biên giới

Thắt chặt nghĩa tình quân dân nơi biên giới

Nơi phên giậu của Tổ quốc, màu áo xanh của người lính Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345, Quân khu 2 không chỉ là điểm tựa an ninh vững chắc mà còn là người bạn đồng hành với đồng bào biên giới A Mú Sung (tỉnh Lào Cai), phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

KPI: Không chỉ là thang đo, mà còn là tư duy

KPI: Không chỉ là thang đo, mà còn là tư duy

Nhìn từ xa, cánh đồng lúa thẳng tắp, mướt xanh. Bước xuống ruộng, có thể thấy chỗ này lúa tốt, chỗ kia lúa thưa, sâu bệnh. Quản trị khu vực công đôi khi cũng như vậy. Chúng ta có rất nhiều báo cáo, nhiều kế hoạch, nhiều chương trình, nhưng khi hỏi kết quả cụ thể đo bằng gì, nhiều nơi vẫn chưa có câu trả lời thật rõ ràng. Đó chính là câu chuyện những chỉ số đo lường hiệu quả công việc.

fb yt zl tw