Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a

Sáng 28/11, tại thành phố Lào Cai, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam có bà Cherie Russel, Tham tán Hợp tác và Phát triển làm Trưởng đoàn; bà Majdie Hordem, Bí thư thứ nhất Hợp tác và Phát triển; cán bộ quản lý chương trình của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Cùng tham gia buổi tiếp và làm việc, về phía tỉnh Lào Cai có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

060a0139.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài thông tin: Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Lào Cai đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Chính phủ Ô-xtrây-li-a thông qua Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai” (gọi tắt là Dự án GREAT 1).

Mục tiêu tổng quát của Dự án GREAT là nâng cao quyền năng kinh tế, xã hội và khả năng thích ứng của phụ nữ trong cộng đồng các dân tộc tỉnh Lào Cai. Tổng nguồn vốn ODA đầu tư cho dự án GREAT 1 và 2 là 31,17 triệu AUD (tương đương 500 tỷ đồng).

Đối với Dự án GREAT 2 tỉnh Lào Cai (giai đoạn 2022 - 2027) có mức vốn ODA là 14,32 triệu AUD (tương đương với 224 tỷ VND), đã được triển khai thực hiện từ tháng 3/2024.

Về tiến độ, đến nay, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt 7 đề xuất dự án với tổng mức đầu tư 117,5 tỷ đồng. Có 2 tiểu dự án đang hoàn thiện là đào tạo kỹ năng và phát triển việc làm cho phụ nữ, phụ nữ dân tộc thiểu số trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn; cải thiện tiếp cận kiến thức sản xuất nông nghiệp và làm dịch vụ du lịch trên các nền tảng trực tuyến cho hộ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài đã trao đổi với Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam về việc thay đổi thời hạn họp Ban Chỉ đạo định kỳ lần thứ 2, năm 2024 do ảnh hưởng của thiên tai; đề nghị đối tác tiếp tục hỗ trợ nguồn lực nhiều hơn, dài hơn để Lào Cai triển khai các dự án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, phục vụ các mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội.

060a0125.jpg
Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Lào Cai đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Chính phủ Ô-xtrây-li-a thông qua Dự án GREAT.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cherie Russel chia sẻ: Dự án GREAT đã được Lào Cai triển khai nghiêm túc, đúng với cam kết và đã phát huy hiệu quả rõ rệt, tạo sự thay đổi tích cực tại địa phương.

Bà bà Cherie Russel hy vọng những thành công của Dự án GREAT tại Lào Cai sẽ có sự lan tỏa đến các địa phương trong thời gian tới.

Nhân dịp bà Cherie Russel và bà Majdie Hordem hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, với những đóng góp của cá nhân 2 bà với tỉnh Lào Cai, thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đã trao Kỷ niệm chương cho 2 cán bộ Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đã có chuyến đi thực tế tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ nhịp sản xuất an toàn

Giữ nhịp sản xuất an toàn

Giữ nhịp sản xuất an toàn, liên tục trong các khu, cụm công nghiệp luôn là yêu cầu hàng đầu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Bởi chỉ một phút bất cẩn, một thiết bị quá tải hay một tia lửa nhỏ trong môi trường nhiệt độ cao cũng có thể dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm gián đoạn chuỗi sản xuất - kinh doanh.

Giữ lửa đoàn kết ở vùng cao

Giữ lửa đoàn kết ở vùng cao

Ở những xã vùng cao, nơi các thôn nằm cheo leo trên những triền núi dốc, sự đổi thay trong diện mạo nông thôn, những mô hình kinh tế giúp tăng thu nhập, hay việc từ bỏ các hủ tục đã tồn tại lâu đời đều in đậm dấu ấn của sự bền bỉ, lặng thầm của đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cấp xã. Chính họ là những người “giữ lửa” đoàn kết, vun đắp niềm tin và tạo động lực phát triển cho các bản làng vùng cao.

Thủ tướng: 30/4 tới phải khánh thành cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

Thủ tướng: 30/4 tới phải khánh thành cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

Ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết Bính Ngọ 2026), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi khảo sát thực địa, kiểm tra tình hình thực hiện hai dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) và Hữu Nghị - Chi Lăng (Lạng Sơn), thăm động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động trên công trường.

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà và chúc Tết lực lượng bảo đảm cầu phao sông Lô

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà và chúc Tết lực lượng bảo đảm cầu phao sông Lô

Ngày 19/2, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai do Đại tá Lê Anh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết động viên cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 249 đang thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo đảm duy trì cầu phao sông Lô.

Từ lý luận đến chỉ đạo thực tiễn tại Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Thực hiện thí điểm mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa”: Từ lý luận đến chỉ đạo thực tiễn tại Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Việc thí điểm xây dựng mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa” tại xã Trấn Yên và phường Lào Cai là bước đi có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cấp ủy, chính quyền tỉnh trong cụ thể hóa đường lối của Đảng vào điều kiện thực tiễn.

Xuân biên cương nhớ Trường Sa

Xuân biên cương nhớ Trường Sa

Đêm qua mưa tí tách rơi. Sáng nay, cây bàng trước nhà bắt đầu trổ lá. Nơi đầu cành khẳng khiu, âm thầm tích tụ nhựa sống suốt những ngày đông giá, chờ mưa xuân như bàn tay diệu kỳ lật mở ngàn vạn chồi non.

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ

Ngày 18/2/2026 (giờ địa phương), trong thời gian tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã điện đàm với Thượng nghị sỹ Steve Daines (Cộng hòa - bang Montana), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Thượng nghị sỹ Bill Hagerty (Cộng hòa - bang Tennessee), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Chuẩn chi, Thượng viện Hoa Kỳ.

fb yt zl tw