Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a

Sáng 28/11, tại thành phố Lào Cai, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam có bà Cherie Russel, Tham tán Hợp tác và Phát triển làm Trưởng đoàn; bà Majdie Hordem, Bí thư thứ nhất Hợp tác và Phát triển; cán bộ quản lý chương trình của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Cùng tham gia buổi tiếp và làm việc, về phía tỉnh Lào Cai có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

060a0139.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài thông tin: Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Lào Cai đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Chính phủ Ô-xtrây-li-a thông qua Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai” (gọi tắt là Dự án GREAT 1).

Mục tiêu tổng quát của Dự án GREAT là nâng cao quyền năng kinh tế, xã hội và khả năng thích ứng của phụ nữ trong cộng đồng các dân tộc tỉnh Lào Cai. Tổng nguồn vốn ODA đầu tư cho dự án GREAT 1 và 2 là 31,17 triệu AUD (tương đương 500 tỷ đồng).

Đối với Dự án GREAT 2 tỉnh Lào Cai (giai đoạn 2022 - 2027) có mức vốn ODA là 14,32 triệu AUD (tương đương với 224 tỷ VND), đã được triển khai thực hiện từ tháng 3/2024.

Về tiến độ, đến nay, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt 7 đề xuất dự án với tổng mức đầu tư 117,5 tỷ đồng. Có 2 tiểu dự án đang hoàn thiện là đào tạo kỹ năng và phát triển việc làm cho phụ nữ, phụ nữ dân tộc thiểu số trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn; cải thiện tiếp cận kiến thức sản xuất nông nghiệp và làm dịch vụ du lịch trên các nền tảng trực tuyến cho hộ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài đã trao đổi với Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam về việc thay đổi thời hạn họp Ban Chỉ đạo định kỳ lần thứ 2, năm 2024 do ảnh hưởng của thiên tai; đề nghị đối tác tiếp tục hỗ trợ nguồn lực nhiều hơn, dài hơn để Lào Cai triển khai các dự án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, phục vụ các mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội.

060a0125.jpg
Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Lào Cai đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Chính phủ Ô-xtrây-li-a thông qua Dự án GREAT.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cherie Russel chia sẻ: Dự án GREAT đã được Lào Cai triển khai nghiêm túc, đúng với cam kết và đã phát huy hiệu quả rõ rệt, tạo sự thay đổi tích cực tại địa phương.

Bà bà Cherie Russel hy vọng những thành công của Dự án GREAT tại Lào Cai sẽ có sự lan tỏa đến các địa phương trong thời gian tới.

Nhân dịp bà Cherie Russel và bà Majdie Hordem hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, với những đóng góp của cá nhân 2 bà với tỉnh Lào Cai, thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đã trao Kỷ niệm chương cho 2 cán bộ Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam.

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đã có chuyến đi thực tế tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3 tại Lào Cai

Hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3 tại Lào Cai

Ngày 26/3, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá tại cộng đồng và tập huấn chia sẻ kết quả triển khai Dự án “Lời kêu gọi khẩn cấp để khắc phục hậu quả, ứng phó, phục hồi và tái thiết sau cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão năm 2024” tại tỉnh Lào Cai.

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Các thế lực thù địch và các tổ chức lưu vong không ngừng chống phá đất nước ta trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, tư tưởng. Thông qua các nền tảng mạng xã hội, chúng thường xuyên đăng tải các bài viết, video clip mang nội dung xuyên tạc, nhằm bôi nhọ uy tín của Đảng; phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, cổ xúy cho những hành vi chống phá, kích động bạo loạn… nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, từ bỏ con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quy Mông

Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quy Mông

Sáng 26/3, Đoàn công tác kiểm tra, giám sát số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quy Mông về kết quả thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, triển khai các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, một số chủ trương lớn của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng trong kỷ nguyên mới

Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng trong kỷ nguyên mới

Tháng Ba năm nay đánh dấu tròn 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chặng đường gần một thế kỷ trưởng thành cùng với lịch sử cách mạng vẻ vang của dân tộc. Trong hành trình ấy, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã luôn nêu cao tinh thần tiên phong, sẵn sàng dấn thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Xây dựng thanh niên Lào Cai giàu lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến

Xây dựng thanh niên Lào Cai giàu lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến

2026 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Tỉnh Đoàn Lào Cai chú trọng là giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ với nhiều giải pháp đồng bộ, hoạt động thiết thực.

UBND tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác y tế toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai

UBND tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác y tế toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 25/3, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), UBND tỉnh Lào Cai cùng UBND 7 tỉnh đã ký kết chương trình hợp tác y tế toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác đã được xây dựng gần 10 năm qua.

Phát huy vai trò người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Phát huy vai trò người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh Lào Cai hiện có 2.286 người có uy tín. Những năm qua, đội ngũ này đã phát huy vai trò nòng cốt trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Họ vừa là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân vừa là lực lượng quan trọng góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chuyến thăm Nga của Thủ tướng đạt kết quả nhiều mặt, tầm nhìn chiến lược trăm năm

Chuyến thăm Nga của Thủ tướng đạt kết quả nhiều mặt, tầm nhìn chiến lược trăm năm

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính rất thành công, đạt kết quả nhiều mặt và thực chất, với tầm nhìn chiến lược trăm năm, đáp ứng tất cả các mục đích và yêu cầu đề ra, phản ánh nhận thức chung của hai nước trong việc định vị lại và nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp

Củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đang khẳng định vị thế là động lực tăng trưởng quan trọng. Tuy nhiên, sự hiện diện của tổ chức đảng và tỷ lệ đảng viên tại đây vẫn chưa tương xứng với quy mô kinh tế. Việc thành lập các tổ chức đảng, phát triển đảng viên mới không chỉ góp phần củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng mà còn tạo động lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Tuổi trẻ Lào Cai học tập và làm theo Bác

Tuổi trẻ Lào Cai học tập và làm theo Bác

Tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ Lào Cai đang được thể hiện rõ nét qua từng công trình, phần việc cụ thể. Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hà Đức Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai để làm rõ những chuyển biến trong học và làm theo Bác của đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.

fb yt zl tw