Đoàn Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam thăm vùng trồng quế của Dự án GREAT 2 Lào Cai

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, chiều 27/11, Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đã đi thăm vùng trồng quế tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Đây là vùng trồng quế của Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai).

baolaocai-tr_1.jpg
Đoàn công tác làm việc tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam có bà Cherie Russel, Tham tán Hợp tác và Phát triển, Trưởng đoàn; bà Majdie Hordem, Bí thư thứ nhất Hợp tác và Phát triển; bà Vũ Thị Hải Hậu, cán bộ quản lý chương trình của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam; đại diện Tổ chức Oxfam tại Việt Nam.

Về phía tỉnh Lào Cai có đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ban Quản lý dự án ODA và Đầu tư xây dựng tỉnh Lào Cai; Chi cục Kiểm lâm tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà; UBND xã Nậm Lúc và một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

baolaocai-tr_2-4704.jpg
Bà Cherie Russel phát biểu tại buổi làm việc.

Dự án GREAT 2 tỉnh Lào Cai (giai đoạn 2022 - 2027) có mức vốn ODA là 14,32 triệu AUD, tương đương 224 tỷ VND, được triển khai thực hiện từ tháng 3/2024. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề do hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi), tuy nhiên, được sự hỗ trợ tích cực của nhà tài trợ, sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo dự án và các bên có liên quan, Dự án GREAT 2 Lào Cai đã đạt được kết quả theo tiến độ đã đề ra.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đã chia sẻ về những thiệt hại, khó khăn mà chính quyền và Nhân dân xã Nậm Lúc phải gánh chịu do hoàn lưu bão số 3 gây ra. Đồng thời cho biết, Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã có khoản viện trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai cho tỉnh Lào Cai nói chung và xã Nậm Lúc nói riêng thông qua Tổ chức Oxfam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai. Đoàn công tác mong rằng khoản viện trợ này sẽ giúp chính quyền và Nhân dân địa phương có thêm nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

baolaocai-tr_5.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà cảm ơn sự quan tâm, động viên, viện trợ của Chính phủ Ô-xtrây-li-a và Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đã dành cho Nhân dân huyện Bắc Hà. Đồng thời khẳng định, Dự án GREAT 2 Lào Cai triển khai tại huyện Bắc Hà thời gian qua là nguồn lực quan trọng để thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thời gian tới, huyện Bắc Hà mong muốn Chính phủ Ô-xtrây-li-a sẽ xem xét và có thêm những hỗ trợ sinh kế lâu dài, giúp người dân bị thiệt hại do thiên tai của địa phương ổn định cuộc sống.

baolaocai-tr_6.jpg
baolaocai-tr_a1.jpg
Đoàn công tác thăm hộ trồng quế tham gia Dự án GREAT 2 Lào Cai tại xã Nậm Lúc.
baolaocai-tr_a2.jpg
Đoàn công tác tặng quà gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

Phụ nữ Lào Cai chiếm gần một nửa dân số và lực lượng lao động của tỉnh. Cùng với nỗ lực vươn lên của chính phụ nữ, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao quyền năng kinh tế, vươn lên làm giàu.

Kiểm tra kết quả thực hiện mô hình trồng giống dứa mới theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bản Lầu

Kiểm tra kết quả thực hiện mô hình trồng giống dứa mới theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bản Lầu

Ngày 03/7, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ đã kiểm tra thực địa kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu thử nghiệm một số giống dứa có năng suất cao, chất lượng tốt và hoàn thiện quy trình kỹ thuật thâm canh đạt tiêu chuẩn VietGAP” tại xã Bản Lầu. Đề tài do Đại học Thái Nguyên thực hiện.

Cầu Pờ Hồ nối những niềm vui

Cầu Pờ Hồ nối những niềm vui

Mỗi mùa mưa đến, đồng bào các dân tộc ở các thôn Pờ Hồ, Trung Hồ, Séo Tả Lé, xã Trung Lèng Hồ cũ (nay là xã Mường Hum) lại thấp thỏm, lo lắng vì lũ từ thượng nguồn đổ về các con suối, chia cắt giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Thế nhưng từ tháng 7 năm nay, khi hai cây cầu kiên cố bắc qua suối Pờ Hồ và Trung Hồ hoàn thành, nỗi lo ấy dần lùi lại phía sau, mở ra cơ hội phát triển mới cho vùng đất dưới chân núi Pu Ta Leng.

Đánh thức giá trị đẳng sâm dưới tán rừng

Đánh thức giá trị đẳng sâm dưới tán rừng

Không mở rộng diện tích bằng cách tác động vào rừng tự nhiên, xã Lao Chải đang lựa chọn một hướng đi khác: phát triển cây đẳng sâm dưới tán sơn tra nhằm gia tăng giá trị trên cùng một diện tích đất. Từ mô hình thí điểm, địa phương kỳ vọng hình thành sinh kế bền vững, bảo tồn nguồn gen dược liệu bản địa và tạo động lực cho phát triển kinh tế xanh ở vùng cao, nơi bảo vệ rừng và phát triển sản xuất không còn là hai mục tiêu tách rời.

Lào Cai triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Lào Cai triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 6730/UBND-NLN gửi các Sở: Nông nghiệp và Môi trường, Tài chính, Công Thương; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; UBND các xã, phường; các vườn quốc gia: Hoàng Liên, Bát Xát; các ban quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ; các công ty lâm nghiệp về việc triển khai các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng theo Công điện số 43/CĐ-TTg ngày 25/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ.

Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh: Giữ lại nhiều hơn

Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh: Giữ lại nhiều hơn

Sau nhiều năm giữ nguyên, mức giảm trừ gia cảnh chính thức được điều chỉnh. Sự thay đổi này không chỉ giúp người lao động giảm bớt gánh nặng thuế, mà còn cho thấy một bước chuyển trong tư duy chính sách giữ lại nhiều hơn thành quả lao động của người dân để nuôi dưỡng động lực tăng trưởng.

Mỏ Vàng phê duyệt 9 dự án giao thông nông thôn, tạo động lực phát triển các thôn vùng cao

Mỏ Vàng phê duyệt 9 dự án giao thông nông thôn, tạo động lực phát triển các thôn vùng cao

Nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân, UBND xã Mỏ Vàng đã phê duyệt 9 dự án giao thông nông thôn, gồm 6 dự án xây dựng đường bê tông và 3 dự án mở rộng đường giao thông tại nhiều thôn trên địa bàn. Đây được xem là bước đi quan trọng trong thực hiện mục tiêu xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, mở rộng không gian phát triển và cải thiện điều kiện đi lại của người dân.

Việc giảm 2% thuế GTGT góp phần kích cầu tiêu dùng

Đòn bẩy kích cầu tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế khó khăn

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu và trong nước đối mặt với nhiều thách thức, sức mua giảm sút, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, việc Quốc hội ban hành các nghị quyết kéo dài thời gian giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) được xem là một trong những chính sách tài khóa quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng. 

Giá vàng hôm nay 2/7: SJC, BTMC, PNJ, DOJI tiếp tục giảm?

Giá vàng hôm nay 2/7: SJC, BTMC, PNJ, DOJI tiếp tục giảm?

Giá vàng hôm nay 2/7/2026 tiếp tục giảm tại nhiều thương hiệu lớn, trong đó vàng SJC lùi về 143,4 - 146,4 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng lên 4.065 USD/ounce, khiến chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới thu hẹp còn khoảng 16,7 triệu đồng/lượng.

fb yt zl tw