Đoàn Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam thăm vùng trồng quế của Dự án GREAT 2 Lào Cai

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, chiều 27/11, Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đã đi thăm vùng trồng quế tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Đây là vùng trồng quế của Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai).

baolaocai-tr_1.jpg
Đoàn công tác làm việc tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam có bà Cherie Russel, Tham tán Hợp tác và Phát triển, Trưởng đoàn; bà Majdie Hordem, Bí thư thứ nhất Hợp tác và Phát triển; bà Vũ Thị Hải Hậu, cán bộ quản lý chương trình của Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam; đại diện Tổ chức Oxfam tại Việt Nam.

Về phía tỉnh Lào Cai có đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ban Quản lý dự án ODA và Đầu tư xây dựng tỉnh Lào Cai; Chi cục Kiểm lâm tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà; UBND xã Nậm Lúc và một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

baolaocai-tr_2-4704.jpg
Bà Cherie Russel phát biểu tại buổi làm việc.

Dự án GREAT 2 tỉnh Lào Cai (giai đoạn 2022 - 2027) có mức vốn ODA là 14,32 triệu AUD, tương đương 224 tỷ VND, được triển khai thực hiện từ tháng 3/2024. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề do hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi), tuy nhiên, được sự hỗ trợ tích cực của nhà tài trợ, sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo dự án và các bên có liên quan, Dự án GREAT 2 Lào Cai đã đạt được kết quả theo tiến độ đã đề ra.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đã chia sẻ về những thiệt hại, khó khăn mà chính quyền và Nhân dân xã Nậm Lúc phải gánh chịu do hoàn lưu bão số 3 gây ra. Đồng thời cho biết, Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã có khoản viện trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai cho tỉnh Lào Cai nói chung và xã Nậm Lúc nói riêng thông qua Tổ chức Oxfam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai. Đoàn công tác mong rằng khoản viện trợ này sẽ giúp chính quyền và Nhân dân địa phương có thêm nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

baolaocai-tr_5.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà cảm ơn sự quan tâm, động viên, viện trợ của Chính phủ Ô-xtrây-li-a và Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đã dành cho Nhân dân huyện Bắc Hà. Đồng thời khẳng định, Dự án GREAT 2 Lào Cai triển khai tại huyện Bắc Hà thời gian qua là nguồn lực quan trọng để thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thời gian tới, huyện Bắc Hà mong muốn Chính phủ Ô-xtrây-li-a sẽ xem xét và có thêm những hỗ trợ sinh kế lâu dài, giúp người dân bị thiệt hại do thiên tai của địa phương ổn định cuộc sống.

baolaocai-tr_6.jpg
baolaocai-tr_a1.jpg
Đoàn công tác thăm hộ trồng quế tham gia Dự án GREAT 2 Lào Cai tại xã Nậm Lúc.
baolaocai-tr_a2.jpg
Đoàn công tác tặng quà gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

 Quy Mông nâng tầm sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Quy Mông nâng tầm sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Sau khi hợp nhất từ 3 xã: Y Can, Kiên Thành và Quy Mông, xã Quy Mông hội tụ nhiều tiềm năng phát triển nông sản đặc trưng. Sự cộng hưởng từ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, tập quán sản xuất đã tạo đà cho xã phát triển các sản phẩm OCOP, dần khẳng định vị thế trên thị trường.

Chủ động nguồn cung xăng E10 cho thị trường

Chủ động nguồn cung xăng E10 cho thị trường

Sau hơn một tháng bán thí điểm xăng sinh học E10 Ron 95 (xăng E10) trên thị trường, lượng khách hàng quan tâm, sử dụng ngày một tăng. Điều đó cho thấy, ngoài sự cạnh tranh về giá, xăng E10 cũng đang thể hiện tính ưu việt thông qua chất lượng sản phẩm, độ thân thiện với môi trường.

Lào Cai thúc đẩy triển khai Dự án Phát triển hạ tầng và đô thị bền vững bằng vốn vay ADB

Lào Cai thúc đẩy triển khai Dự án Phát triển hạ tầng và đô thị bền vững bằng vốn vay ADB

Chiều 15/9, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về Dự án Phát triển hạ tầng và đô thị bền vững tỉnh Lào Cai và Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chính phủ chỉ đạo hoàn tất chuẩn bị để khởi công hai dự án đường sắt lớn trong năm 2025

Chính phủ chỉ đạo hoàn tất chuẩn bị để khởi công hai dự án đường sắt lớn trong năm 2025

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 483/TB-VPCP ngày 15/9/2025, truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về xây dựng, thẩm định và công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực đường sắt, cũng như vấn đề nguồn vốn cho các dự án trọng điểm.

Cục Thuế giới thiệu bộ 3 cuốn sổ tay điện tử hỗ trợ người nộp thuế

Cục Thuế giới thiệu bộ 3 cuốn sổ tay điện tử hỗ trợ người nộp thuế

Cục Thuế ban hành các sổ tay điện tử hướng dẫn về thuế cho chủ doanh nghiệp, kế toán trưởng và cá, nhân kinh doanh. Các cuốn sổ tay điện tử được tích hợp AI nhằm hỗ trợ người nộp thuế hỏi đáp, giúp tra cứu và áp dụng chính sách thuế, áp dụng thủ tục hành chính thuế nhanh chóng, thuận tiện.

Cần sớm sửa chữa cầu treo Tả Ngảo

Cần sớm sửa chữa cầu treo Tả Ngảo

Cầu treo Tả Ngảo, xã Bát Xát bị tuột dây cáp đã ảnh hưởng đến lưu thông của khoảng 100 hộ dân. Hiện, lực lượng chức năng đã căng dây cảnh báo và phân luồng lưu thông đối với người và phương tiện để đảm bảo an toàn.

9X chinh phục thành công ngành F&B

9X chinh phục thành công ngành F&B

Từ một người mới chập chững bước vào kinh doanh, cô gái “9X” Đặng Hương Giang ở phường Yên Bái đã đồng sáng lập và sở hữu 3 cửa hàng kinh doanh ngành F&B (thực phẩm và đồ uống).

fb yt zl tw