Nổ lò hơi tại Đồng Nai khiến nhiều người thương vong

Khoảng 8 giờ 10 phút ngày 1/5, một tiếng nổ lớn phát ra tại công ty sản xuất gỗ ở Đồng Nai khiến 6 người chết tại chỗ, vụ việc được cho là nổ lò hơi.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Có khoảng 30 - 40 công nhân làm việc tại khu vực xảy ra nổ lò hơi.

Vụ nổ làm 6 người chết ở hiện trường, 1 người đang mổ cấp cứu; 4 người đang chờ đưa vào mổ gấp.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết ngành y tế đã "báo động đỏ". Hiện tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã điều xe cứu thương và bác sĩ, điều dưỡng, tiếp tục hỗ trợ đưa các nạn nhân về bệnh viện.

Các công nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.
Các công nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Theo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, sáng sớm 1/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương nhiều mức độ nặng, nhẹ khác nhau.

Trong đó, một bệnh nhân nặng nhất đã được chuyển vào phòng mổ để cấp cứu khẩn cấp. 4 trường hợp còn lại được khẩn trương cấp cứu tại Khoa Cấp cứu.

Sau khi nắm được thông tin có vụ tai nạn lao động làm nhiều người thương vong, bệnh viện đã bật báo động đỏ toàn viện, huy động toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng, đặc biệt là các bác sĩ khối ngoại, hồi sức tích cực… để cấp cứu cho các bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bệnh viện huy động 4 xe cứu thương để đến hiện trường xảy ra vụ tai nạn để cấp cứu cho những người còn lại. Thông tin ban đầu có khoảng 30 công nhân làm việc tại khu vực xảy ra tai nạn.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì nhịp làm việc liên tục, nghiêm túc và trách nhiệm. Những ca trực xuyên đêm tại khu cấp cứu, hồi sức thể hiện tinh thần tận tâm của đội ngũ cán bộ y tế, góp phần bảo đảm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân được thông suốt, an toàn trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Chơi đào ngày tết Dương

Chơi đào ngày tết Dương

Tưởng rằng hoa đào chỉ dành cho tết Nguyên đán, nhưng do là năm nhuận nên đào vào độ nở sớm, những người trồng đào ở Sa Pa tranh thủ cắt cành đem xuống phố như món quà dành tặng người yêu hoa. Những cành đào nở sớm được nhiều người mua về trang hoàng nhà cửa đón năm mới dương lịch với niềm hân hoan, hạnh phúc.

Lào Cai tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026

Lào Cai tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân năm 2026, tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm trên toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, từ sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu đến tiêu dùng.

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp và sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm hoạt động ổn định của chính quyền cơ sở. Từ ngày 1/7/2025 đến nay, tỉnh đã điều động, tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh về công tác tại các xã, phường.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe và phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt tại khu vực vùng cao, luôn được tỉnh Lào Cai và các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo. Nhiều chương trình hỗ trợ, mô hình can thiệp đã được triển khai kịp thời, góp phần giảm nguy cơ suy dinh dưỡng và hạn chế các bệnh lý liên quan ở trẻ.

fb yt zl tw