Nhiều hoạt động chăm lo tết cho người nghèo

Ngày 13/1, Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh và nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Cộng đồng Vinfast toàn cầu đã đến thăm, trao tặng 2.500 suất quà cho hộ nghèo tại các xã trên địa bàn huyện: Mường Khương, Bát Xát, Bảo Yên và thành phố Lào Cai. Mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng gồm hiện vật và tiền mặt.

mk3-6166.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài cùng đoàn công tác tặng quà các hộ nghèo tại điểm xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương.

Đồng chí Vũ Văn Cài tặng quà cho người nghèo huyện Mường Khương

Tại huyện Mường Khương, đồng chí Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện Quỹ Thiện tâm và Cộng đồng VINFAST toàn cầu đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 điểm xã Dìn Chin và Tả Ngải Chồ.

mk2-4350-9851.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài phát biểu tại chương trình tặng quà điểm xã Dìn Chin.

Theo đó tại điểm xã Dìn Chin, Đoàn đã trao trao tặng 300 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Pha Long, Dìn Chin, Tả Gia Khâu.

Tại điểm xã Tả Ngài Chồ, Đoàn trao tặng 400 suất quà cho hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tung Chung Phố và Tả Ngài Chồ’

mk1-2188-7096.jpg

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Cài cùng đoàn công tác cũng đã khánh thành công trình điện thắp sáng đường giao thông nông thôn tại thôn Sín Chải B, xã Tả Ngài Chồ. Đây là công trình do Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai vận động tài trợ (ảnh trên).

mk4-2839-9516.jpg
Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh và các nhà tài trợ tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn tại điểm xã Dìn Chin.

Chương trình tặng quà Tết, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm đối với các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp Nhân dân có một cái Tết Xuân Giáp Thìn năm 2024, đầm ấm, vui tươi, lành mạnh và hạnh phúc.

Bà Lê Thu Hà thăm, tặng quà tại huyện Bát Xát

Tại huyện Bát Xát, bà Lê Thu Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV; lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Bát Xát và đại diện nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, hộ neo đơn, yếu thế ở các xã: Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Pa Cheo.

bx1-7844-7986.jpg
bx2-3437-8059.jpg
Tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bát Xát.

Theo đó, đoàn đã trao 600 suất quà cho người dân 3 xã trên, mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và quà trị giá 100 nghìn đồng.

Được biết, nhiều năm qua mỗi dịp tết đến, xuân về, Quỹ Thiện tâm đều giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cả nước và của tỉnh Lào Cai, trong đó có huyện Bát Xát, giúp người nghèo có tết. Những món quà ý nghĩa, thiết thực trên làm đẹp thêm tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc; góp phần sẻ chia khó khăn để người nghèo, người kém may mắn trong cuộc sống.

Đồng chí Sùng A Lềnh thăm, tặng quà hộ nghèo, hộ khó khăn tại Bảo Yên

by2-2914-258.jpg
Quang cảnh chương trình tặng quà tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên.

Tại Bảo Yên, đồng chí Sùng A Lềnh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai khóa XV, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cùng đại diện Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup), Cộng đồng Vinfast toàn cầu và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Yên đã trao 600 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

by1-880-6122.jpg
Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sùng A Lềnh tặng quà hộ nghèo huyện Bảo Yên.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Sùng A Lềnh gửi lời động viên và chia sẻ với những khó khăn của các hộ nghèo trên địa bàn huyện Bảo Yên. Đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục khắc phục khó khăn, tích cực lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

by3-2908-3409.jpg
by4-9792-2483.jpg
Đoàn công tác cùng nhà hảo tâm và lãnh đạo huyện Bảo Yên tặng quà hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện.

Những phần quà là sự kết nối yêu thương, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo cho người nghèo của cả cộng đồng, nhằm động viên, khích lệ các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

600 suất quà tặng người nghèo thành phố Lào Cai

Tại thành phố Lào Cai, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh và các nhà hảo tâm đã đến trao tặng 483 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Thống Nhất.

tp-8183-8195.jpg
Tặng quà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai.

Chiều 13/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh và các nhà hảo tâm tiếp tục đến thăm, tặng 21 suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn của xã Cốc San và 96 suất quà tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai.

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương tiếp tục huy động mọi nguồn lực, tích cực chăm lo cho gia đình chính sách, các hộ nghèo để các gia đình được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc; mong muốn các hộ nghèo, hộ khó khăn nỗ lực phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Trong khuôn khổ các hoạt động phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm, động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên đang tác nghiệp tại Trung tâm báo chí Đại hội.

Nghị quyết 57: Động lực mới cho khoa học, công nghệ và chuyển đổi số ở Lào Cai

Nghị quyết 57: Động lực mới cho khoa học, công nghệ và chuyển đổi số ở Lào Cai

Sau một năm triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Lào Cai đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị.

Xã Hạnh Phúc chuẩn bị cho “Ngày hội của toàn dân”

Xã Hạnh Phúc chuẩn bị cho “Ngày hội của toàn dân”

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Xã Hạnh Phúc đã và đang triển khai với tinh thần chủ động, trách nhiệm, đẩy mạnh tuyên truyền, chuẩn bị, đảm bảo cuộc bầu cử được tổ chức thành công.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mà còn trên phạm vi cả nước.

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào gửi điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào gửi điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Đồng bào các dân tộc Lào Cai hướng về Khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Đồng bào các dân tộc Lào Cai hướng về Khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Tiếp nối những chờ mong, hồi hộp, phấp phỏng, sáng 20/1, qua các kênh thông tin chính thống, hàng triệu người dân Lào Cai đã hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đó là những cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, nhân dân theo dõi Đại hội cùng niềm tin, kỳ vọng tinh thần đoàn kết, những quyết sách đưa đất nước bước vào chặng đường phát triển mới.

Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Tại phiên khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc Đại hội. Trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn Diễn văn khai mạc!

Đội ngũ nhà giáo vùng biên giới Lào Cai kỳ vọng vào những quyết sách đột phá về giáo dục

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Đội ngũ nhà giáo vùng biên giới Lào Cai kỳ vọng vào những quyết sách đột phá về giáo dục

Những ngày này, Nhân dân cả nước đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng- sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Hòa chung tâm thế, đội ngũ nhà giáo tại các xã, phường biên giới của tỉnh Lào Cai cũng bày tỏ niềm phấn khởi, kỳ vọng vào những quyết sách mang tính đột phá về giáo dục, đặc biệt là làm đổi thay giáo dục vùng cao, biên giới.

fb yt zl tw