Sở Y tế Lào Cai tặng quà tết cho hộ nghèo xã Nậm Xé

Chiều 11/1, Đoàn công tác của Sở Y tế Lào Cai đã tặng quà tết cho các hộ nghèo và học sinh điểm Trường Mầm non thôn Tu Thượng của xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
3-5-1324.jpg
Tặng các suất quà tết cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Đoàn đã trao tặng 20 suất quà tết cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã, tặng 16 suất quà tết cho học sinh điểm Trường Mầm non thôn Tu Thượng với tổng số tiền trên 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Xé, qua đó phát huy tinh thần tương thân, tương ái tốt đẹp của cộng đồng.

Xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn là 1 trong 4 xã được ngành Y tế giúp đỡ trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Năm 2023, Sở Y tế đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động an sinh tại xã gồm: Kết hợp với các đơn vị y tế, các nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động như khám bệnh, chữa bệnh tình nguyện; Đổ sân bê tông nhà văn hóa thôn Tu Thượng; Trao tiền hỗ trợ làm nhà tiêu hợp vệ sinh; Tổ chức ngày Tết Trung thu cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn xã. Tổng kinh phí ngành Y tế hỗ trợ xã Nậm Xé thực hiện xây dựng nông thôn mới trong năm 2023 là trên 180 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Có một giai đoạn khá dài, chúng ta đã duy ý chí, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao y đức và năng lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà không nhìn thẳng vào những khó khăn thực tế của ngành Y.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw