Tặng 150 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Lùng Cải

Ngày 11/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) và Câu lạc bộ Thiện Tâm tổ chức chương trình tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà.

l5.jpg
Trao quà cho người dân xã Lùng Cải.

Tại chương trình, đoàn đã trao 150 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất gồm: Quần áo ấm, chăn ấm, màn, giày, xà phòng và thực phẩm. Ngoài ra, trao tặng 500 đôi giày cho học sinh Trường THCS Lùng Cải; trực tiếp thăm và trao quà cho 5 gia đình, mỗi gia đình 1 suất quà và 1 triệu đồng. Tổng giá trị quà tặng tại chương trình là 170 triệu đồng.

Chương trình nhằm kịp thời động viên người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó cũng lan toả nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lương giáo viên cao nhất 17,15 triệu đồng/tháng, phụ cấp lên đến 80%

Lương giáo viên cao nhất 17,15 triệu đồng/tháng, phụ cấp lên đến 80%

Nghị định 161/2026 của Chính phủ quy định, mức lương cơ sở mới là 2.530.000 đồng/tháng, có hiệu lực từ ngày 01/7. Việc điều chỉnh này không chỉ thay đổi tiền lương của đội ngũ giáo viên mà còn kéo theo nhiều khoản phụ cấp được nâng lên. Tuy nhiên, nội dung được nhiều nhà giáo quan tâm là hệ số lương đặc thù vẫn chưa chính thức có hiệu lực.

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

fb yt zl tw