Nhiều điểm sụt lún, sạt lở trên tuyến đường tránh Cảng hàng không Sa Pa

Đại diện lãnh đạo UBND xã Cam Cọn (huyện Bảo Yên) cho biết trên Tỉnh lộ 151C, đoạn tránh Cảng hàng không Sa Pa thuộc địa bàn xã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, sụt lún ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Các điểm sạt lở này xuất hiện cách đây 1 tháng do ảnh hưởng của các đợt mưa lớn kéo dài. Sau đó, nước lũ trên sông Hồng dâng cao tiếp tục làm cho các khu vực sạt lở lan rộng.

img-0329-7671-9222.jpg
Các điểm sạt lở có quy mô lớn khiến việc khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Chỉ riêng đoạn qua khu tái định cư Cảng hàng không Sa Pa đã có 4 điểm sạt lở, khối lượng hơn 1.000m3 đất đá; đoạn sạt lớn nhất kéo dài hơn 50m.

Đây là tuyến đường mới chạy ven sông Hồng thay thế Tỉnh lộ 151C cũ, đoạn qua xã Cam Cọn, được thi công phục vụ đi lại cho người dân khu tái định cư Cảng hàng không Sa Pa và khu vực lân cận...

img-0352-3152-319.jpg
Tuyến đường bị chia cắt ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong khu vực.

Do vị trí sạt lở hầu hết nằm ở phía taluy âm nên việc khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã cảnh báo, thông tin đến người dân hạn chế đi lại qua tuyến đường này để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, việc đi lại trên tuyến đường cũ cũng gặp nhiều khó khăn do đã xuống cấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Tỉnh Lào Cai có mạng lưới sông, suối dày đặc, hoạt động tàu, thuyền phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, thực tế đáng lo ngại đang là nhận thức của một số người dân về trật tự, an toàn giao thông đường thủy còn hạn chế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, nhất là khi mùa mưa lũ đang đến gần.

Lào Cai: Mưa lớn diện rộng, một số tuyến giao thông bị sạt lở và ngập úng

Lào Cai: Mưa lớn diện rộng, một số tuyến giao thông bị sạt lở và ngập úng

Do ảnh hưởng của rìa bắc rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, trên địa bàn tỉnh Lào Cai sáng sớm 27/6 có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 50 - 100 mm, có nơi trên 120 mm. Các địa phương có mưa rất to như thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát và Mường Khương gây ngập úng, sạt lở nhiều tuyến giao thông.

Cán bộ Đội CSGT số 3, phòng CSGT, Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến địa bàn phụ trách.

Không gián đoạn, không bỏ trống địa bàn

Từ ngày 1/3/2025, cơ cấu tổ chức bộ máy của lực lượng công an toàn quốc đã không còn tổ chức công an cấp huyện. Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), không làm gián đoạn hoạt động, không bỏ trống địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường bố trí lực lượng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn.
Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa trên hồ Thác Bà.

Gỡ khó cho phương tiện thủy

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có 452 phương tiện hoạt động trên tuyến đường thủy nội địa, trong đó có 259 phương tiện loại nhỏ, gắn động cơ có công suất thấp, chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân; 193 phương tiện thuộc diện đăng ký, đăng kiểm (166 phương tiện đang hoạt động, 27 phương tiện dừng hoạt động).
fb yt zl tw