Ngày 9/10, bắt đầu Cuộc thi 'Chung tay vì an toàn giao thông' năm 2023

Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có thể dự thi Cuộc thi ''Chung tay vì an toàn giao thông'' năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2023, tiếp nối thành công của 3 Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” trong các năm 2020, 2021, 2022, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương), Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới (Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam) tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023.

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT); nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho mọi người dân; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới, Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới.

Với chủ đề Năm An toàn giao thông 2023 là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, Cuộc thi năm nay tập trung vào các nội dung: Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về TTATGT; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi. Đường link Cuộc thi: atgt.dangcongsan.vn.

Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ ngày 09/10/2023 đến ngày 04/12/2023. Người dự thi có thể bắt đầu tham gia thi trên hệ thống Cuộc thi (Đường link: atgt.dangcongsan.vn) từ 10h00 ngày 09/10/2023, Lễ phát động Cuộc thi diễn ra lúc 20h00 cùng ngày tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang.

Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” đã được tổ chức trong 3 năm liên tiếp là 2020, 2021 và 2022.
Trong đó, Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 12/12 với 8 tuần thi. Sau 8 tuần thi, hệ thống đã ghi nhận 2.261.412 lượt người tham gia với 6.213.093 lượt thi. Cuộc thi năm 2022 chỉ diễn ra trong thời gian 8 tuần nhưng số lượt người dự thi cao hơn 4,4 lần so với năm 2021 (24 tuần thi).
Trong số các địa phương trên cả nước, 10 tỉnh, thành phố có số người tham gia dự thi đông nhất trong 8 tuần thi lần lượt xếp theo thứ tự: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bắc Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Trà Vinh. Ban Tổ chức đã trao 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 24 giải Ba cho các cá nhân đoạt giải.

Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền dự thi. Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam không được dự thi.

Mỗi tuần thi có 6 giải thưởng, gồm: 01 giải Nhất: 2.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải 1.500.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải 1.000.000 đồng. Cùng với tiền thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao tặng Giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các tuần thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi cũng dự kiến sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi và những địa phương, đơn vị có số người dự thi cao nhất, có nhiều người đoạt giải.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng kính mời nhân dân trong nước và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam tham gia dự thi, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin về Cuộc thi để ngày càng có thêm nhiều người tham gia. Ban Tổ chức cũng mong nhận được sự quan tâm hợp tác, ủng hộ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương, đơn vị, nhà trường và các cơ quan báo chí trong cả nước để Cuộc thi diễn ra thành công.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Một ngày xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt

Một ngày xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Tuyên truyền, ký cam kết và trao tặng áo phao cho người điều khiển phương tiện thủy dân sinh

Tuyên truyền, ký cam kết và trao tặng áo phao cho người điều khiển phương tiện thủy dân sinh

Chiều 27/02, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng xã Cảm Nhân tổ chức hội nghị tuyên truyền, ký cam kết và trao tặng áo phao cho hơn 120 đại biểu cùng người điều khiển phương tiện thủy dân sinh trên địa bàn xã.

Hơn 70 triệu xe máy sắp phải kiểm định khí thải

Hơn 70 triệu xe máy sắp phải kiểm định khí thải

Với kỳ vọng góp phần kiểm soát ô nhiễm không khí, hướng tới mục tiêu phát triển giao thông bền vững tại các đô thị lớn, thời điểm 30/6 tới đây, hơn 70 triệu xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên cả nước sẽ phải thực hiện kiểm định khí thải theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới.

Giữ bình yên trên những cung đường ngày Xuân

Giữ bình yên trên những cung đường

Ngay sau Tết Nguyên đán, trên các tuyến giao thông trọng điểm, lưu lượng phương tiện tăng đột biến, nhất là tại những điểm du lịch nổi tiếng như Sa Pa. Để giữ trọn vẹn sự bình yên trên mỗi cung đường ngày xuân, các lực lượng chức năng đang ngày đêm bám đường, bám chốt với phương châm: "An toàn là trên hết".

Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thủy làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 23/02/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Văn Nội (sinh năm 1995, trú tại xã Cảm Nhân), lái tàu khách, về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Hơn 1.800 trường hợp vi phạm giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết

Hơn 1.800 trường hợp vi phạm giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (từ ngày 14 - 22/02, tức 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ đến mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), lưu lượng người và phương tiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng cao, nhất là tại các tuyến quốc lộ và điểm du lịch đầu xuân. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động 320 tổ công tác với 2.802 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Siết chặt quản lý, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Siết chặt quản lý, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Trong các ngày 19/2 và 21/2, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường thủy (tại Quảng Trị và Lào Cai), gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại hậu quả rất thương tâm, làm 10 người chết. Các vụ việc liên quan đến phương tiện chở khách và phương tiện nhỏ phục vụ vui chơi, tham quan, du lịch, lễ hội đầu năm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Chiều 22/02, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn sâu sắc với gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra tối 21/02 tại thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn vụ tai nạn giao thông đường thuỷ tại hồ Thác Bà

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn vụ tai nạn giao thông đường thuỷ tại hồ Thác Bà

Như tin đã đưa, vụ tai nạn giao thông đường thuỷ xảy ra tại địa phận thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai khiến 1 tàu khách bị chìm. Tính đến sáng nay, có 17 người được cứu sống, 1 người chết và 5 người mất tích. Sáng nay (22/02), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có mặt, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ.

fb yt zl tw