Nâng tầm nhân sự để giải bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Nâng tầm nhân sự, ứng dụng công nghệ Big data, AI trong tuyển dụng để chọn các nhân viên ưu tú, đây là những giải pháp được đưa ra để giải bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Báo cáo thường niên Chuyển đổi số (CĐS) doanh nghiệp năm 2022 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho thấy 48,8% doanh nghiệp đã từng sử dụng một số giải pháp CĐS nhưng hiện tại không còn sử dụng do giải pháp chưa phù hợp. Chỉ có 6,2% đã hoàn thành xác định mục tiêu và chỉ 7,6% đã từng bước xây dựng kế hoạch trong ngắn và dài hạn để CĐS.

Ngoài ra, hầu hết doanh nghiệp được khảo sát thực hiện CĐS mang tính khá rời rạc, nhằm quản lý từng chức năng hoạt động riêng rẽ mà thiếu đi sự kết nối mang tính đồng bộ.

2.png
VNHR ký kết hợp tác với CareerViet.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều khó khăn và không chắc chắn như hiện nay, các doanh nghiệp đang tận dụng mọi cơ hội để duy trì hoạt động và tiếp tục phát triển. Giữa hàng chục ưu tiên chiến lược, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nhận định việc con người đồng hành cùng chuyển đổi số vẫn là yếu tố trọng điểm cho phát triển bền vững.

Ngày 30/1, Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam - Vietnam Human Resources Association (VNHR) đã tổ chức buổi ký kết hợp tác chính thức cùng 5 đối tác liên quan đến việc đào tạo, đánh giá và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực số, để đưa ra các giải pháp nâng tầm, cũng như tuyển dụng nhân sự, nhằm phục vụ cho chuyển đổi số doanh nghiệp hiện nay.

Trong đó, có 4 đối tác thực hiện ký kết đã tiến hành ứng dụng Big data (dữ liệu lớn) trong công tác thu hút nhân tài. Đơn cử như, CareerViet hiện đang có 2 triệu việc làm đăng tuyển mỗi ngày và 200 triệu ứng viên trên khắp thế giới cùng hàng triệu ứng viên tại Việt Nam, giúp tạo nên một hệ sinh thái HR Tech ứng dụng công nghệ phục vụ cho việc tìm kiếm, thu hút, và giữ chân nhân tài. Hay PeopleX Hiring là giải pháp tuyển dụng số hàng đầu tích hợp công nghệ AI giúp doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả chọn lựa nhân sự ưu tú.

Theo báo cáo mới nhất, về thực trạng đào tạo nguồn nhân lực tương lai của Việt Nam, hiện nay có 63% sinh viên ra trường bị thất nghiệp, 60% sinh viên học sai ngành và 83% ra trường bị đánh giá là thiếu kỹ năng làm việc. VNHR sẽ đồng hành cùng 100 chuyên gia đến từ 24 lĩnh vực ngành nghề với JobTest để giúp giải bài toán nguồn nhân lực đang gặp hiện nay.

Song song với việc thu hút nhân tài, việc đánh giá đúng năng lực, đo lường chỉ số động lực tổ chức là cơ sở để giúp quản lý nhân tài, thiết kế tổ chức, văn hóa tổ chức và thay đổi tổ chức được bền vững, Success Partner cùng đội ngũ chuyên gia có nền tảng và kinh nghiệm đa dạng trong các lĩnh vực tâm lý, kinh doanh, giáo dục và công nghệ sẽ phối hợp với cộng đồng nhân sự giúp mang lại tối ưu hóa hiệu suất và năng suất trong doanh nghiệp.

Để quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp diễn ra thành công, mang lại hiệu quả cao nhất, một trong những yếu tố hàng đầu là tầm nhìn của người lãnh đạo. Đồng hành với VNHR và Liên minh phát triển nguồn nhân lực số Việt Nam (AIID) là Trường Doanh nhân Dale Carnegie, nôi đào tạo và hỗ trợ các chủ doanh nghiệp trong sứ mệnh nâng tầm kỹ năng lãnh đạo và gắn kết.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Lê Hồng Phúc, Phó Chủ tịch Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch VNHR cho biết, nhờ có công nghệ, những tác vụ, thủ tục, quy trình hành chính trong quản lý lao động phải thực hiện thủ công được giảm xuống đáng kể. Bởi lẽ lâu nay, bộ phận HR tốn khá nhiều thời gian và công sức vào công tác “hành chính” và giải quyết sự vụ, mà không còn thời gian để tập trung vào việc chăm sóc, quản lý, phát triển đội ngũ nhân tài và nguồn nhân lực trong tổ chức của mình, là mấu chốt giúp doanh nghiệp phát triển.

Theo Việt Nam Net

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

Xếp hạng chuyển đổi số các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh và cấp huyện

Xếp hạng chuyển đổi số các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh và cấp huyện

Ngày 3/4, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 684/QĐ-UBND phê duyệt kết quả xếp hạng mức độ chuyển đổi số các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh và cấp huyện năm 2023.

[Infographic] Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp (DBI)

[Infographic] Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp (DBI)

Để đánh giá chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất - kinh doanh chuẩn xác nhất, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định ban hành Bộ chỉ số DBI thống nhất trên phạm vi cả nước. Bộ chỉ số DBI (Digital Business Indicators) có tên đầy đủ là Bộ chỉ số chuyển đổi số doanh nghiệp. Đây là cơ sở đánh giá chuyển đổi số cho các doanh nghiệp toàn quốc nhằm giúp từng đơn vị xác định giai đoạn chuyển đổi đã đạt được chuẩn xác nhất.

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng AI trong điện ảnh

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng AI trong điện ảnh

Việc ứng dụng AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) đang ngày càng phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực. Thời gian gần đây, giới chuyên môn đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ “AI hóa” điện ảnh, tác động trực tiếp đến những giá trị cốt lõi liên quan tới sự cảm nhận và sáng tạo của con người. Theo đó, công nghiệp điện ảnh càng phát triển, AI có thể được sử dụng một cách triệt để từ khâu viết kịch bản đến tạo hình, đạo cụ, chọn diễn viên, sản xuất, hậu kỳ…

fb yt zl tw