Nâng cao kiến thức về chuyển đổi số, thương mại điện tử cho các hợp tác xã

Ngày 31/8, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và thương mại điện tử cho các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình tập huấn có sự tham gia của 65 đại biểu là cán bộ quản lý, thành viên hợp tác xã và cán bộ của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai.

quang cảnh tập huấn.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn.

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và thương mại điện tử cho doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ chức kinh tế ở khu vực nông thôn, hướng tới xây dựng nông thôn mới thông minh. Đây cũng là nội dung nhằm tăng cường tuyên truyền về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và phổ biến kiến thức về chuyển đổi số và thương mại điện tử cho người dân vùng nông thôn.

tiềm năng thách thức.jpg
Xác định tiềm năng, thách thức của các hợp tác xã khi tham gia thương mại điện tử (TMĐT).

Tham gia tập huấn, 65 đại biểu đã được hướng dẫn, nâng cao kỹ năng tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng công cụ tìm kiếm trên internet; kỹ năng xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm; kỹ năng sử dụng ứng dụng thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng internet. Các đại biểu cũng được tìm hiểu về các vấn đề của thị trường, marketing sản phẩm mới và tổ chức bán hàng; xác định tiềm năng, thách thức khi tham gia vào thương mại điện tử...

Trao đổi, thảo luận.jpg
Đại biểu chia sẻ, thảo luận tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cùng tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải và thực hành một số kỹ năng để có thể ứng dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của hợp tác xã, doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Khi cài đặt ứng dụng Lào Cai Số bằng phần mềm Zalo Mini App - Lào Cai Số trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, các tính năng giúp người dân đọc Báo Lào Cai, xem truyền hình…

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Chương trình xây dựng nông thôn mới được xác định là hành trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Đích đến của chương trình là những nấc thang, từ nông thôn mới đến nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới thông minh...

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kèm theo sự phát triển công nghệ internet, cũng như các kỹ thuật, ứng dụng làm báo hiện đại đã, đang và sẽ tiếp tục thổi bùng cuộc cách mạng thông tin số. Rõ ràng, và thật khó có thể lảng tránh sự cạnh tranh khốc liệt thông tin giữa báo chí chính thống và mạng xã hội.

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Đối với ngành ngân hàng Lào Cai, chuyển đổi số không đơn giản là ứng dụng các công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain... mà còn là sự chuyển đổi về toàn bộ mô hình, chiến lược và văn hóa kinh doanh, cách thức hoạt động của ngân hàng trên nền tảng đổi mới công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Lĩnh vực dự đoán và phòng ngừa tội phạm có những bước phát triển đột phá nhờ tiến bộ công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Khả năng dự đoán, độ chính xác và tốc độ của AI ngày càng được các cơ quan thực thi pháp luật và tổ chức an ninh trên thế giới tận dụng để phát hiện, ngăn chặn và giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động tội phạm.

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Sau một thời gian chạy thử nghiệm, từ đầu tháng 10/2023, tỉnh Lào Cai chính thức vận hành Zalo mini app - "Lào Cai số". Khi cài đặt ứng dụng trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng.

fb yt zl tw