Liên minh Hợp tác xã triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng 28/7, Liên minh Hợp tác xã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7, khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng), sơ kết 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 486 hợp tác xã và 7.735 tổ hợp tác. Tổng số lao động thường xuyên trong hợp tác xã là 9.229 người. Trong 6 tháng đầu năm đã thành lập mới 22 hợp tác xã và giải thể có 9 hợp tác xã; thành lập 1 liên hiệp hợp tác xã với 6 thành viên.

htx 1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các hợp tác xã đã ổn định và nhiều thuận lợi, đặc biệt là các hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp và thương mại dịch vụ, du lịch.

htx 2.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Doanh thu bình quân của các hợp tác xã đạt 928 triệu đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Các hợp tác xã được tiếp cận nguồn vốn vay và đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh.

htx 3.jpg
Trong 6 tháng đầu năm thành lập mới 1 liên minh hợp tác xã với 6 hợp tác xã thành viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh. Đại diện một số hợp tác xã đã nêu khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung như: nguồn vốn để mở rộng sản xuất; cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất; trình độ quản lý, điều hành của lãnh đạo hợp tác xã; việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể; tính liên kết, hợp tác trong hợp tác xã…

htx 5.jpg
htx 4.jpg
Đại biểu sở, ngành và các hợp tác xã nêu ý kiến, tham luận.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp cùng các sở, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, vận động phát triển hợp tác xã; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi số cho các hợp tác xã....

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết tâm khôi phục vùng trồng chuối, dâu tằm tại huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên

Quyết tâm khôi phục vùng trồng chuối, dâu tằm tại huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên

Chiều 14/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã có buổi làm việc với UBND huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên về lĩnh vực phát triển nông nghiệp. Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại huyện Bảo Yên kết hợp trực tuyến với huyện Bảo Thắng.

Thử sức với mô hình mới

Thử sức với mô hình mới

Khi hỏi về mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi hiệu quả ở địa phương, Chủ tịch UBND xã Liêm Phú (Văn Bàn) giới thiệu cho chúng tôi mô hình kinh tế của gia đình chị Dương Thị Hà - một phụ nữ đảm đang, vượt khó xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Lào Cai sẽ xây dựng 3 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

Lào Cai sẽ xây dựng 3 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Quyết định số 1941/QĐ-BNN-VPĐP ngày 25/6/2024 về việc Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 (đợt 2).

Tổng cục Thuế cảnh báo người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Tổng cục Thuế cảnh báo người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng thủ đoạn công nghệ, kỹ thuật điện tử để mạo danh lừa đảo đánh cắp, chiếm đoạt thông tin, tài sản của người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã có Công văn số 2873/TCT-DNNCN chỉ đạo cơ quan thuế trên toàn quốc tăng cường công tác quản lý thuế thu nhập cá nhân và đưa ra những cảnh báo và khuyến nghị các biện pháp phòng ngừa để người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo.

Để không bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Để không bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tại cuộc họp đánh giá tiến độ các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 và duy trì các xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh tổ chức ngày 26/6, thật bất ngờ khi có tới 16 xã có khả năng bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đó là các xã: Pha Long, Bản Lầu, Bản Sen, Thanh Bình (Mường Khương), Lùng Vai, Bản Qua, Mường Vi, Mường Hum, A Mú Sung, Dền Sáng, Bản Xèo (Bát Xát), Nậm Đét, Cốc Lầu (Bắc Hà), Tân An, Tân Thượng (Văn Bàn), Tả Phời (thành phố Lào Cai).

fb yt zl tw