Mưa lớn kéo dài, Lâm Đồng tiếp tục di dời dân

Sáng 4/8, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng đã phát cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn.

ld1.jpg
Lực lượng chức năng phong tỏa đoạn đường bị sụt lún.

Đến sáng 4/8, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục hỗ trợ di dời tài sản và sơ tán người dân đến nơi an toàn sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 3/8 gây ngập lụt, lũ quét cục bộ, sạt lở trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng).

Cụ thể, trận mưa lớn từ 23 giờ ngày 3/8 đến rạng sáng 4/8 khiến nhiều khu vực tại thành phố Bảo Lộc bị ngập cục bộ, sạt lở và sụt lún đường giao thông. Tình trạng ngập lụt xảy ra nghiêm trọng nhất tại các xã Đại Lào và Lộc Châu, gây ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân trong vùng. Tại xã Đại Lào, mưa lớn gây ngập nặng ở các thôn 2, 4, 5 và 7. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương huy động nhiều lực lượng kịp thời có mặt giúp bà con ứng phó, di dời tài sản, sơ tán 4 hộ dân đến nơi an toàn. Tương tự, xã Lộc Châu cũng bị ngập nặng tại các thôn Tân Ninh, Tân Bình, thôn 2 và 3. Ngay trong đêm, địa phương đã huy động hơn 40 người để hỗ trợ hơn 30 hộ dân di dời tài sản, sơ tán người dân đến vị trí an toàn.

Mưa lớn cũng gây ra tình trạng sụt lún, sạt trượt đất trên tuyến đường tránh phía Nam thành phố Bảo Lộc (đoạn qua phường Lộc Sơn). Cơ quan chức năng đã chốt chặn, không để người dân và các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này.

Chính quyền tổ chức phong tỏa đoạn đường.
Chính quyền tổ chức phong tỏa đoạn đường.

Cũng trong đêm 3/8, mưa lớn kéo dài làm nước sông Đạ Huoai dâng cao gây ra lũ quét, ngập lụt và sạt lở đất trên địa bàn huyện Đạ Huoai. Trong đó, tổ dân phố 7 (thị trấn Đạ M’ri) bị ảnh hưởng trực tiếp khiến nhiều hộ dân phải di chuyển đến nơi an toàn, nhiều tài sản cũng được di dời để tránh thiệt hại. Tại xã Phước Lộc, xã Đạ Oai, Mađaguôi, Đạ P’Loa và Đạ Tồn (huyện Đạ Huoai) cũng xảy ra sạt lở đất làm chia cắt tuyến đường liên thôn, ngập úng hàng hàng chục ha cây trồng của người dân và làm xói mòn, sạt lở nhiều đoạn trên sông Đạ Oai.

Một khu vực canh tác cây trồng của người dân tại Lâm Đồng bị ngập nặng sau trận mưa lớn kéo dài trong đêm 3/8 – rạng sáng 4/8.
Một khu vực canh tác cây trồng của người dân tại Lâm Đồng bị ngập nặng sau trận mưa lớn kéo dài trong đêm 3/8 – rạng sáng 4/8.

Sáng 4/8, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng đã phát cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn. Cụ thể, trong 6 giờ qua (từ 23 giờ ngày 3/8 – 6 giờ ngày 4/8), tại thành phố Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và 3 huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng có mưa lớn, tổng lượng mưa từ 50 – 93mm. Trong 6 giờ tiếp theo, trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa nhiều nơi nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt trượt, lở đất và ngập cục bộ ở các khu vực trên.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan tâm, chăm lo sự nghiệp giáo dục

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025): Quan tâm, chăm lo sự nghiệp giáo dục

Lào Cai là tỉnh vùng cao, biên giới, nơi có nhiều dân tộc sinh sống, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số. Địa bàn rộng, giao thông khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của người dân còn nhiều thiếu thốn… khiến sự nghiệp giáo dục gặp không ít trở ngại. Tuy nhiên, với sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, cùng nỗ lực vượt khó, ngành giáo dục Lào Cai đã từng bước khẳng định vị thế và là điểm sáng của vùng Trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

Học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ với ngoại khóa "Sắc màu văn hóa Việt"

Ngoại khóa "Sắc màu văn hóa Việt" - sân chơi học đường

Như lời tri ân ý nghĩa gửi đến các thầy cô giáo nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và là diễn đàn để thế hệ trẻ thể hiện trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc - Trường THPT Hoàng Văn Thụ (xã Lục Yên, tỉnh Lào Cai) đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa mang tên "Sắc màu văn hóa Việt". 

Tạo mọi điều kiện để nhà giáo yên tâm với nghề

Tạo mọi điều kiện để nhà giáo yên tâm với nghề

Năm 2025 là năm có nhiều tin vui với ngành Giáo dục và Đào tạo khi những chính sách của Đảng, Nhà nước có tác động tích cực đến đời sống giáo viên, thu hút, giữ chân nguồn nhân lực và cải thiện điều kiện làm việc, nhất là ở những vùng khó khăn.

Nhà giáo tận tụy và giàu nghị lực

Nhà giáo tận tụy và giàu nghị lực

Ở Trường Tiểu học Trần Phú, xã Lục Yên, câu chuyện về cô Hiệu trưởng - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kim Thanh luôn được nhắc đến bằng sự trân trọng và cảm phục. Lạc quan vượt qua bạo bệnh, cô Kim Thanh đã truyền cảm hứng về ý chí kiên cường để tiếp tục hành trình mang kiến thức đến với các thế hệ học trò.

Dạy trẻ đặc biệt bằng cả trái tim

Dạy trẻ đặc biệt bằng cả trái tim

Nuôi dưỡng và dạy trẻ đặc biệt là hành trình rất vất vả. Nhờ sự đồng cảm, tình yêu thương mà nhiều giáo viên đã vượt qua khó khăn, đồng hành giúp các em nhỏ kém may mắn có cơ hội hoà nhập cuộc sống.

Gian nan “gieo chữ” trên núi Láo Vàng

Gian nan “gieo chữ” trên núi Láo Vàng

Láo Vàng - chỉ cái tên thôi đã khiến người ta hình dung về một vùng đất xa xôi, heo hút. Quả thực, ai đã đến Láo Vàng rồi đều thật khó quên thôn người Dao đỏ nằm chênh vênh trên sườn núi xa xôi, khó khăn nhất của xã Phìn Ngan cũ, nay là xã Bát Xát. Vậy nhưng, ở nơi ấy, có điểm trường mầm non trong ngôi nhà tạm quây bằng tôn, ngày ngày các cô giáo vẫn lên lớp dạy trẻ những con chữ đầu đời.

Khát vọng chuyển đổi số của giáo dục vùng cao

Khát vọng chuyển đổi số của giáo dục vùng cao

Hiện nay, công tác chuyển đổi số trong giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ ở tất cả các địa phương. Tại nhiều vùng sâu, vùng xa, vượt lên mọi khó khăn, cách trở, các thầy cô giáo vẫn kiên trì học hỏi, chủ động tìm cách kết nối, đưa học trò chạm vào thế giới số ngay từ ngưỡng cửa trường làng.

Bảo vệ người yếu thế trên không gian mạng

Bảo vệ người yếu thế trên không gian mạng

Không gian mạng là môi trường quan trọng thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội nhưng cũng là nơi các tổ chức tội phạm công nghệ cao tận dụng để thực hiện hành vi lừa đảo trực tuyến, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhóm người yếu thế như người cao tuổi, trẻ em.

Mưa lũ khiến 85 nhà hư hỏng, 20.454 nhà ngập tại khu vực miền Trung

Mưa lũ khiến 85 nhà hư hỏng, 20.454 nhà ngập tại khu vực miền Trung

Theo thống kê sơ bộ của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ ngày 19/11, mưa lũ đã làm 85 nhà hư hỏng, 20.454 nhà ngập, tăng 6.695 nhà ngập so với sáng 18/11. Hiện các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã di dời, sơ tán 5.634 hộ/15.798 người.

Học sinh Việt Nam giành huy chương vàng và bạc tại chung kết học thuật Quốc tế

Học sinh Việt Nam giành huy chương vàng và bạc tại chung kết học thuật Quốc tế

Tại chung kết World Scholar’s Cup 2025 (WSC) – Tournament of Champions, diễn ra tại Đại học Yale, Hoa Kỳ với sự tham gia của hơn 2.500 thí sinh ưu tú đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ, đoàn học sinh FPT Schools tiếp tục làm rạng danh nền giáo dục Việt Nam, khi xuất sắc giành tổng cộng 20 huy chương gồm 2 huy chương Vàng và 18 huy chương Bạc.

Để chợ phiên vùng cao trở thành điểm hẹn của du khách

Để chợ phiên vùng cao trở thành điểm hẹn của du khách

Là tỉnh vùng cao có nhiều chợ phiên mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, những năm qua du lịch Lào Cai ngày càng phát triển, trong đó loại hình du lịch chợ phiên thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước tham gia. Tuy nhiên, một số chợ phiên đang gặp khó khăn về giao thông, quy hoạch khuôn viên chợ, công tác vệ sinh môi trường... Đó là các vấn đề cần sớm được giải quyết để mỗi chợ phiên vùng cao trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

fb yt zl tw