Mưa lớn kéo dài, Lâm Đồng tiếp tục di dời dân

Sáng 4/8, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng đã phát cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn.

ld1.jpg
Lực lượng chức năng phong tỏa đoạn đường bị sụt lún.

Đến sáng 4/8, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục hỗ trợ di dời tài sản và sơ tán người dân đến nơi an toàn sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 3/8 gây ngập lụt, lũ quét cục bộ, sạt lở trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng).

Cụ thể, trận mưa lớn từ 23 giờ ngày 3/8 đến rạng sáng 4/8 khiến nhiều khu vực tại thành phố Bảo Lộc bị ngập cục bộ, sạt lở và sụt lún đường giao thông. Tình trạng ngập lụt xảy ra nghiêm trọng nhất tại các xã Đại Lào và Lộc Châu, gây ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân trong vùng. Tại xã Đại Lào, mưa lớn gây ngập nặng ở các thôn 2, 4, 5 và 7. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương huy động nhiều lực lượng kịp thời có mặt giúp bà con ứng phó, di dời tài sản, sơ tán 4 hộ dân đến nơi an toàn. Tương tự, xã Lộc Châu cũng bị ngập nặng tại các thôn Tân Ninh, Tân Bình, thôn 2 và 3. Ngay trong đêm, địa phương đã huy động hơn 40 người để hỗ trợ hơn 30 hộ dân di dời tài sản, sơ tán người dân đến vị trí an toàn.

Mưa lớn cũng gây ra tình trạng sụt lún, sạt trượt đất trên tuyến đường tránh phía Nam thành phố Bảo Lộc (đoạn qua phường Lộc Sơn). Cơ quan chức năng đã chốt chặn, không để người dân và các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này.

Chính quyền tổ chức phong tỏa đoạn đường.
Chính quyền tổ chức phong tỏa đoạn đường.

Cũng trong đêm 3/8, mưa lớn kéo dài làm nước sông Đạ Huoai dâng cao gây ra lũ quét, ngập lụt và sạt lở đất trên địa bàn huyện Đạ Huoai. Trong đó, tổ dân phố 7 (thị trấn Đạ M’ri) bị ảnh hưởng trực tiếp khiến nhiều hộ dân phải di chuyển đến nơi an toàn, nhiều tài sản cũng được di dời để tránh thiệt hại. Tại xã Phước Lộc, xã Đạ Oai, Mađaguôi, Đạ P’Loa và Đạ Tồn (huyện Đạ Huoai) cũng xảy ra sạt lở đất làm chia cắt tuyến đường liên thôn, ngập úng hàng hàng chục ha cây trồng của người dân và làm xói mòn, sạt lở nhiều đoạn trên sông Đạ Oai.

Một khu vực canh tác cây trồng của người dân tại Lâm Đồng bị ngập nặng sau trận mưa lớn kéo dài trong đêm 3/8 – rạng sáng 4/8.
Một khu vực canh tác cây trồng của người dân tại Lâm Đồng bị ngập nặng sau trận mưa lớn kéo dài trong đêm 3/8 – rạng sáng 4/8.

Sáng 4/8, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng đã phát cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn. Cụ thể, trong 6 giờ qua (từ 23 giờ ngày 3/8 – 6 giờ ngày 4/8), tại thành phố Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và 3 huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng có mưa lớn, tổng lượng mưa từ 50 – 93mm. Trong 6 giờ tiếp theo, trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa nhiều nơi nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt trượt, lở đất và ngập cục bộ ở các khu vực trên.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp và sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm hoạt động ổn định của chính quyền cơ sở. Từ ngày 1/7/2025 đến nay, tỉnh đã điều động, tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh về công tác tại các xã, phường.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe và phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt tại khu vực vùng cao, luôn được tỉnh Lào Cai và các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo. Nhiều chương trình hỗ trợ, mô hình can thiệp đã được triển khai kịp thời, góp phần giảm nguy cơ suy dinh dưỡng và hạn chế các bệnh lý liên quan ở trẻ.

Lào Cai sắp xếp, sáp nhập các cơ sở y tế khu vực

Lào Cai sắp xếp, sáp nhập các cơ sở y tế khu vực

Thực hiện chủ trương kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế, tỉnh Lào Cai triển khai việc sáp nhập một số bệnh viện đa khoa khu vực với trung tâm y tế cùng địa bàn, hình thành các Trung tâm Y tế khu vực trực thuộc Sở Y tế tỉnh kể từ ngày 1/1/2026

Khoảnh khắc chào đón "công dân 2026" đầu tiên của Việt Nam

Khoảnh khắc chào đón "công dân 2026" đầu tiên của Việt Nam

Đúng 0h05p ngày 1/1/2026 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, tiếng khóc chào đời của bé trai nặng 2,5kg vang lên trong niềm xúc động đặc biệt của gia đình và đội ngũ y bác sĩ. Bé được đặt tên là Cao Xuân Phúc, như một dấu mốc thiêng liêng, gửi gắm hy vọng, khởi đầu mới trong khoảnh khắc đất trời chuyển giao.

Vì sức khỏe cộng đồng

Vì sức khỏe cộng đồng

Trạm Y tế Cốc San đang triển khai hiệu quả các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm trong công việc, đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế của trạm góp phần bảo đảm công tác y tế cơ sở, vì sức khỏe cộng đồng.

Phường Văn Phú: Trên 1.150 người được nhận quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Phường Văn Phú: Trên 1.150 người được nhận quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Ngày 31/12, phường Văn Phú đã huy động các lực lượng đồng loạt tổ chức trao quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho những người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi trên địa bàn.

Đưa thông tin đến gần dân, tạo nền tảng giảm nghèo bền vững

Đưa thông tin đến gần dân, tạo nền tảng giảm nghèo bền vững

Thực hiện mục tiêu “giảm nghèo về thông tin” trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đưa thông tin đến tận thôn, bản, vùng khó khăn. Thông qua tuyên truyền chính sách, phổ biến pháp luật và tập huấn kỹ năng sử dụng Internet, điện thoại thông minh, người nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số từng bước được tiếp cận tri thức, nâng cao năng lực, chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững.

fb yt zl tw