Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh

Đêm 24, rạng sáng 25/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp với trục đi qua khu vực tỉnh Lào Cai gây mưa lớn cục bộ tại nhiều địa phương trong tỉnh. Mưa lớn đã khiến Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa), đoạn đi qua xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai) ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt. Cùng với đó, tình trạng sạt lở đang diễn ra tại các tuyến Tỉnh lộ 157, Tỉnh lộ 154 và Tỉnh lộ 156.

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải, lượng mưa do hệ thống đo tự động được lắp đặt trên địa bàn tỉnh cho thấy tại xã Cam Cọn (huyện Bảo Yên) mưa 145,6mm, xã Trung Chải (thị xã Sa Pa) mưa 144,8mm, phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) mưa 111mm.

Q11.jpg
Quốc lộ 4D, đoạn qua xã Đồng Tuyển ngập sâu trong nước gây chia cắt giao thông.

Mưa lớn đã gây ngập tại Km6, Quốc lộ 4D đoạn qua địa phận xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai gây chia cắt giao thông. Để đảm bảo giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để phân luồng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Theo phương án phân luồng, các phương tiện từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại sẽ đi theo tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai lên Sa Pa. Các lái xe khi lưu thông trên tuyến cần chú ý thực hiện nghiêm hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông.

z5571087051996_f5c603ba305f34f60f4db307a212827a.jpg
Km94+900, Quốc lộ 4D, đoạn qua địa phận phường Ô Quý Hồ (thị xã Sa Pa) sụt taluy dương gây tắc đường.

Cũng theo thông tin phóng viên vừa cập nhật, hiện nay trên tuyến Tỉnh lộ 152 (từ huyện Bảo Thắng đi thị xã Sa Pa), Tỉnh lộ 157 (đoạn thuộc địa phận thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng) đang có nhiều điểm sạt lở gây ách tắc giao thông.

z5571034571165_2baf5dff49b231321bc840e9c30abb9b.jpg
Tỉnh lộ 157 bị sạt lở từ sáng nay khiến giao thông ách tắc.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Công Hòa, Phó Trưởng Ban Bảo trì đường bộ tỉnh Lào Cai cho biết: Hiện nay, ban đã bố trí phương tiện, nhân lực đến các khu vực xảy ra sạt lở, ngập lụt để kịp thời khắc phục, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng đảm bảo an toàn giao thông.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc tình hình mưa lũ và giao thông trên địa bàn tỉnh.

z5571058214244_9333d85b2ff9197cc87517c969e91ce6.jpg
Hiện nay, các lực lượng chức năng đang triển khai công tác phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trung tâm Khí tượng - Thủy văn quốc gia, Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai dự báo: Từ chiều tối 24 đến ngày 27/6, các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, mưa to diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-150mm/đợt, có nơi mưa trên 150mm/đợt. Dự báo đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 27/6. Mưa lớn tập trung tại các huyện: Mường Khương, Si Ma Cai, Bắc Hà, Bảo Thắng, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

Để chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng ngừa, ứng phó trước mọi tình huống do thiên tai có thể xảy ra, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến thời tiết để chỉ đạo công tác phòng chống, đối phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Thôn Đồng Cát, xã Quy Mông hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới của một thôn nông thôn mới kiểu mẫu với hạ tầng khang trang, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao. Đóng góp vào kết quả đó có vai trò nổi bật của bà Hà Thị Khêu - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, một cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm, luôn tiên phong, gương mẫu, gần dân, sát dân.

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Hòa giải ở cơ sở là một trong các thiết chế giải quyết tranh chấp ngoài tòa án mang đậm nét văn hóa để xóa bỏ bất đồng, mâu thuẫn giữa các bên, hàn gắn lại mối quan hệ trên tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”. 

Ngày đầu đứng lớp

Ngày đầu đứng lớp

Thời điểm này, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đang bước vào kỳ thực tập tại các trường mầm non trên địa bàn. Những ngày đầu đứng lớp, đan xen giữa háo hức và bỡ ngỡ, các em được trực tiếp chăm sóc, hướng dẫn, tổ chức hoạt động cho trẻ; đồng thời rèn luyện sự kiên nhẫn, trách nhiệm và nuôi dưỡng tình yêu nghề.

LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Hùng: LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Từ ngày 11-13/4, Quảng Ninh trở thành tâm điểm của những người làm báo phát thanh trong cả nước với sự kiện Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII. Kỳ liên hoan năm nay không chỉ là cuộc tranh tài nghiệp vụ, mà còn là lời khẳng định về sức sống mãnh liệt của báo nói trong kỷ nguyên số.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hỏi: Khi vay tiền, người cho vay có yêu cầu tôi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng để đảm bảo cho khoản vay. Họ cam kết sau khi tôi trả hết nợ sẽ hủy hợp đồng và trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin hỏi việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo trả nợ có tồn tại rủi ro không? 

fb yt zl tw