Đề phòng lũ quét, sạt lở đất, lưu ý nguy cơ xảy ra ở một số xã của huyện Văn Bàn

Trong những giờ tới, nhiều khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở rất cao, người dân cần đề phòng.

Trong 2 giờ qua (từ 14 giờ đến 16 giờ ngày 8/6), trên khu vực huyện Văn Bàn đã có mưa vừa, mưa to, mưa rất to như: Xã Nậm Dạng 93,3 mm, Võ Lao 62,1 mm; các khu vực còn lại có lượng mưa vừa đến mưa to.

Dự báo trong các giờ tới, trên khu vực Văn Bàn, Bảo Yên tiếp tục có mưa với lượng mưa lũy tích từ 20 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ hoặc dòng chảy và sạt lở đất trên sườn dốc tại các địa phương trên, đặc biệt là các xã: Võ Lao, Tân Thượng, Nậm Dạng, Sơn Thủy, Nậm Mả (Văn Bàn).

Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng tới việc đi lại, di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại đến sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Sáng 18/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026 với chủ đề "Nâng tầm nhân lực - Kiến tạo tương lai", thu hút sự tham gia của trên 200 người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tổ chức tín dụng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hơn 900 nghìn người dân được khám sức khỏe miễn phí trong thời gian ngắn không chỉ là con số về quy mô một chiến dịch y tế mà còn đánh dấu bước chuyển quan trọng của Lào Cai từ tư duy “chữa bệnh” sang “chủ động phòng bệnh”, lấy người dân làm trung tâm, chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng và chuyển đổi số làm động lực xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững.

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Trận lũ lịch sử tại Mường Than (Lai Châu) đã tàn phá nặng nề nhà cửa, tài sản của người dân. Vượt qua đau thương, mất mát, người dân đang cùng chính quyền và các lực lượng chức năng nỗ lực khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống.

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Vụ tai nạn xe khách xảy ra rạng sáng 17/7 một lần nữa đặt ra câu hỏi về kỹ năng tự bảo vệ của hành khách trên những chuyến xe đường dài ban đêm. Chỉ một vài phút quan sát dây an toàn, cửa thoát hiểm và vị trí búa phá kính trước khi xe khởi hành có thể giúp hành khách chủ động hơn khi tình huống bất ngờ xảy ra.

fb yt zl tw