“Mỗi ngày một việc làm tốt vì Nhân dân”

“Lúc dân cần, lúc dân khó có công an”, “Mỗi ngày làm một việc tốt vì Nhân dân” - Đó không đơn giản chỉ là những câu nói, khẩu hiệu đơn thuần mà đã được tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai cụ thể hóa thành các hành động, việc làm ý nghĩa, thiết thực với cộng đồng.

0:00 / 0:00
0:00

Thiếu tá Khuất Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh, cho biết: Với tinh thần xung kích, tiên phong, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các phong trào của tuổi trẻ Công an tỉnh được triển khai thực hiện theo đúng phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”. Căn cứ điều kiện thực tế từng đơn vị, từng địa phương, các hoạt động được tổ chức thiết thực, phù hợp nhằm phục vụ và nâng cao hơn nữa đời sống cho Nhân dân.

baolaocai-br_z7087145674599-e4735c757525a369f5caf8eb042a4443.jpg
Các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh chung tay xây dựng công trình "Bê tông hóa đường giao thông nông thôn" tại xã Văn Bàn.

Thời gian qua, chương trình “Ngày cuối tuần vì dân” được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai hiệu quả, để lại tình cảm tốt đẹp, dấu ấn sâu đậm trong lòng Nhân dân. Qua 15 đợt thực hiện chương trình, nhiều công trình, phần việc được tuổi trẻ Công an tỉnh chung tay hoàn thiện. Cụ thể, các tổ chức cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham gia ủng hộ kinh phí, vật liệu và huy động lực lượng để xây dựng các công trình kiên cố, như: Công trình “Thắp sáng đường quê” dài 1 km tại tổ dân phố Bái Dương, phường Nam Cường; bê tông hoá đường giao thông nông thôn dài hơn 1 km tại thôn Nậm Bó, xã Văn Bàn. Đặc biệt, các đơn vị cũng phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ hơn 50 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Huệ, trú tại thôn Yên Phú 7, xã Xuân Ái xây dựng căn nhà mơ ước.

baolaocai-br_z7087145697083-5d2488b07f9b17d532a5ab7335b8f7fb.jpg
baolaocai-br_z7087145704910-5ad7b49099f605ac488579de225ad774.jpg
Chương trình "Ngày cuối tuần vì dân" được hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh hưởng ứng đã thực hiện nhiều công trình, phần việc tại các khu dân cư.

Đáng chú ý, thông qua mạng xã hội, Thiếu tá Nguyễn Trọng Lực và Thượng úy Nguyễn Mạnh Tùng, cán bộ Công an phường Lào Cai được biết một bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa số 2 cần máu để cứu sống, hai anh đã nhanh chóng xác minh thông tin, báo cáo chỉ huy và lập tức đến cơ sở y tế làm thủ tục, xét nghiệm cần thiết để hiến máu. Những giọt máu quý báu và kịp thời ấy đã góp phần giúp người bệnh qua cơn nguy kịch, dần ổn định sức khỏe. từ Được biết, từ tháng 7 đến nay, đã có 21 đoàn viên, thanh niên thuộc Công an tỉnh Lào Cai trực tiếp tham gia hiến máu cứu người tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã tham gia hiến máu tại các chương trình, chiến dịch tình nguyện khác trong và ngoài tỉnh.

baolaocai-br_z6935417910042-a44046cdc32f5ffdb05920a9dee35094.jpg
Cán bộ Công an phường Lào Cai tham gia hiến máu cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

Trong những ngày tháng Bảy, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, hơn 6.000 lượt đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tham gia dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh và cải tạo cảnh quan tại 32 nghĩa trang, chỉnh trang hơn 4.600 ngôi mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Hành động ý nghĩa đó thể hiện sự tri ân đối với lớp lớp thế hệ cha anh đã ngã xuống, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, tuổi trẻ Công an tỉnh tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, động viên, trao tặng 128 suất quà và tổ chức 2 “Bữa cơm sum vầy - Ấm áp yêu thương” cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tỉnh; đồng thời, phối hợp với các đơn vị chức năng thu nhận 105 mẫu ADN của các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân của các liệt sĩ chưa xác định được danh tính.

baolaocai-br_image.jpg
Hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ không quản gian khó tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trước diễn biến phức tạp, cơn bão số 10 (BUALOI) và hoàn lưu bão gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho các địa phương trong tỉnh. Hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ là đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Lào Cai đã không ngần ngại nhận nhiệm vụ, kịp thời hỗ trợ, sơ tán người và tài sản của Nhân dân đến nơi an toàn. Trong mưa lũ, họ không quản gian nan cùng các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, với tinh thần, trách nhiệm cao nhất vì mục tiêu: hạn chế thấp nhất thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

baolaocai-br_z7089990214865-681d791410066ee178b81e3cc742eff0.jpg
baolaocai-br_z7089998142985-6dd213157e6598e1d58bec48d3375cbf.jpg
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động vì an sinh xã hội.

Không chỉ sôi nổi trong trong các hoạt động an sinh xã hội, tuổi trẻ Công an tỉnh đã ra quân, tổ chức hướng dẫn Nhân dân tham gia ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, trên nền tảng ứng dụng VNeID. Đồng thời, thành lập đội hình thanh niên tình nguyện phối hợp, tổ chức các hoạt động hỗ trợ vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp và cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo chức năng tại cơ sở; hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục chuyển đổi số, sử dụng các dịch vụ công với thủ tục đơn giản, đầy tiện ích…

Đặc biệt, tuổi trẻ Công an tỉnh đã thành lập 1 đội hình thanh niên tình nguyện, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, thực hiện cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Qua đó, tiếp nhận và đề xuất cấp định danh điện tử cho 208 người nước ngoài có thẻ tạm trú đang lao động, làm việc, thăm thân trên địa bàn tỉnh.

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh cũng là lực lượng đi đầu trong đấu tranh với thông tin xấu độc, sai trái trên không gian mạng. Đơn vị đã chủ động xây dựng, đăng tải, chia sẻ 280 tin, 1.052 bài viết trên không gian mạng tuyên truyền kiến thức phòng, chống tội phạm; cảnh báo, phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa, lũ, sạt lở đất; đăng tải gương người tốt, việc tốt; giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng.

z7089996697872-b049c3b8a493d240dea483864df79a44.jpg
Những việc làm ý nghĩa của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh góp phần tăng cường tình cảm đoàn kết, gắn bó và tinh thần Vì Nhân dân phục vụ.

Những việc làm và hành động thiết thực của tuổi trẻ Công an tỉnh trong thời gian qua đã thể hiện rõ tinh thần xung kích “gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ”, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

Những ngày qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết dẫn đến lụt xảy ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Huế, Quảng Trị… Trong thiên tai, hoạn nạn, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an và các lực lượng khác nỗ lực giúp dân chống lũ tiếp tục minh chứng vai trò, mối quan hệ bền chặt của tình quân dân, nghĩa đồng bào.

"Giúp dân vùng lũ, không để dân đói, rét là mệnh lệnh từ trái tim người lính"

"Giúp dân vùng lũ, không để dân đói, rét là mệnh lệnh từ trái tim người lính"

Trong những ngày mưa lũ lịch sử tại Đắk Lắk, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội băng mình vào dòng nước dữ cứu dân, rồi miệt mài dọn dẹp, dựng nhà, nấu cơm hỗ trợ bà con đã trở thành điểm tựa vững chắc cho vùng lũ. Tinh thần “vì Nhân dân phục vụ” một lần nữa được khắc sâu, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Gia Hội thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng

Gia Hội thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng

Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Gia Hội luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng; chú trọng xây dựng lực lượng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và ổn định về tổ chức, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn.

Phòng chống mua bán người tại xã biên giới Bản Lầu

Phòng chống mua bán người tại xã biên giới Bản Lầu

Bản Lầu là xã biên giới rộng, dân cư sinh sống sát đường biên với nhiều suối cạn thông sang Trung Quốc, từng là “điểm nóng” về mua bán người. Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng biên phòng, chính quyền và các đoàn thể, tình hình đã được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn còn tiềm ẩn khi tội phạm liên tục thay đổi phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân

Vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân

Với phương châm “lấy sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân làm mục tiêu phục vụ”, thời gian qua, Công an xã Chấn Thịnh đã bám sát thực tiễn, xây dựng phương án ứng phó thiên tai, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh về an ninh - trật tự, góp phần tạo môi trường ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Sáng 19/11, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng”.

Đoàn công tác Học viện Chính trị đến nghiên cứu thực tiễn tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Học viện Chính trị đến nghiên cứu thực tiễn tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai

Ngày 18/11, đoàn công tác của Học viện Chính trị do đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Uông Thiện Hoàng - Phó Chủ nhiệm Khoa Công tác Đảng, Công tác Chính trị làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi, nghiên cứu thực tiễn hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương tại Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực 4 - Nghĩa Lộ.

Những “lá chắn” giữ bình yên ở Phình Hồ

Những “lá chắn” giữ bình yên ở Phình Hồ

Xã Phình Hồ có 1.859 hộ dân, với 11.086 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống tại 15 thôn rải rác trên các sườn núi cao. Đời sống còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí chưa đồng đều, địa bàn rộng, giao thông không thuận lợi là điều kiện tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự.

fb yt zl tw