Miền Bắc chuẩn bị đón đợt gió mùa Đông Bắc gây rét đậm đầu tiên

Từ ngày 17/12, miền Bắc nhiều khả năng chịu tác động của đợt gió mùa đông bắc với cường độ mạnh nhất từ đầu mùa gây đợt rét đậm đầu tiên.

Từ ngày 17/12, miền Bắc nhiều khả năng chịu tác động của đợt gió mùa đông bắc với cường độ mạnh nhất từ đầu mùa gây đợt rét đậm đầu tiên.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, miền Bắc những ngày qua trời nhiều mây, sương mù sáng sớm, ngày nắng do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và lệch đông, gió đông nam ẩm từ biển tràn vào.

Từ đêm nay 11/12, miền Bắc sẽ chịu tác động của đợt không khí lạnh yếu cùng tác động của hội tụ gió trên độ cao 3.000-5.000 m nên sẽ mưa rải rác, một số nơi có giông. Từ 13/12, mưa giảm trời chuyển nắng trở lại đến cuối tuần.

Đợt rét đậm đầu tiên trong năm nay được dự báo tràn về Bắc bộ vào cuối tuần này.

Từ ngày 17/12, miền Bắc nhiều khả năng chịu tác động của đợt gió mùa đông bắc với cường độ mạnh nhất từ đầu mùa gây đợt rét đậm đầu tiên. Nhiệt độ trung bình ngày ở vùng đồng bằng và trung du từ 15 độ C trở xuống, vùng núi cao có thể rét hại, trung bình ngày từ 13 độ C trở xuống.

Theo dự báo, tại Hà Nội tuần tới phổ biến 20-30 độ C, một số ngày mưa, trời nóng ẩm khó chịu. Đến cuối tuần, khi gió mùa đông bắc tràn về nền nhiệt giảm còn 10-13 độ C.

Điểm cao trên 1.500 m như Sa Pa (Lào Cai) phổ biến 14-20 độ C, từ cuối tuần tới giảm sâu nhất còn 2-9 độ C.

Miền Trung tuần tới hầu hết tạnh ráo, riêng đêm 12 rạng sáng 13/12, mưa trở lại do không khí lạnh yếu tăng cường. Mưa sau đó giảm nhanh, trời chuyển nắng. Từ ngày 17/12, do tác động của gió mùa đông bắc mạnh, miền Trung sẽ có mưa giông.

Nam bộ và Tây Nguyên đã bước vào các tháng mùa khô nên tuần tới hai khu vực này trời nắng. Nền nhiệt ở Nam Bộ phổ biến 33-35 độ, Tây Nguyên 29-31 độ C.

Tháng 11 có hai đợt không khí lạnh vào các ngày 6/11 và 12/11, tăng cường ngày 16/11. Cơ quan khí tượng dự báo tháng 12 không khí lạnh gia tăng về tần suất, nhưng có xu hướng yếu hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ do tác động của La Nina.

anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Những tuyến đường được mở rộng bởi sự đồng thuận của Nhân dân, những bản làng thay đổi từ ý thức giữ gìn môi trường, bảo tồn văn hóa đến những mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi số ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Lào Cai đang từng bước khẳng định vai trò là phương thức quan trọng để tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của Nhân dân.

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

fb yt zl tw