Malaysia khuyến nghị về tiêm mũi tăng cường thứ ba ngừa COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ Y tế Malaysia (MOH) đã khuyến nghị tiêm mũi vaccine tăng cường thứ ba ngừa COVID-19, đặc biệt là với các nhóm dễ bị tổn thương và có nguy cơ cao sau khi số ca nhiễm tăng mạnh trong những tháng gần đây.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Phát biểu trước báo giới sau khi tham dự cuộc họp hằng tháng của bộ vào ngày 14/12, Bộ trưởng Y tế, Tiến sỹ Dzulkefly Ahmad đánh giá tình hình gia tăng ca mắc COVID-19 gần đây là rất đáng chú ý. Ông khẳng định hiện nước này có đủ vaccine để bảo vệ người dân trước nguy cơ mắc bệnh và nhiễm các biến thể SARS-CoV-2 mới. Theo ông, liều tăng cường là cần thiết để bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương bao gồm người cao tuổi và những người mắc bệnh lý nền.

Theo số liệu báo cáo cho tuần lễ từ ngày 3 đến 9/12, số ca mắc COVID-19 đã tăng lên 12.757 ca so với 6.796 ca của tuần trước đó. Ông Dzulkefly nhận định nguyên nhân số ca nhiễm tăng vọt là do người dân di chuyển giữa các bang trong kỳ nghỉ lễ cuối năm và thời tiết đang thay đổi. Ông kêu gọi người dân nên đeo khẩu trang khi ở những nơi đông người. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính và có triệu chứng nên tự cách ly để tránh lây lan ra cộng đồng. Đề cập đến biện pháp sàng lọc chặt chẽ tại các điểm nhập cảnh, ông cho biết nhà chức trách sẽ triển khai các biện pháp can thiệp thích hợp nếu cần thiết.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Theo Nature, một người đàn ông 56 tuổi bị suy gan đã trở thành bệnh nhân sống đầu tiên được kết nối phẫu thuật với một lá gan lợn biến đổi gen. Nhờ thiết bị lọc máu ngoài cơ thể sử dụng lá gan động vật này, bệnh nhân đã duy trì được sự sống trong vài ngày cho đến khi nhận được gan người hiến tặng.

Mỹ tuyên bố không giới hạn thời gian chiến sự với Iran

Mỹ tuyên bố không giới hạn thời gian chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không đặt “bất kỳ giới hạn thời gian nào” đối với cuộc chiến với Iran trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang và gây tác động lan rộng tới giao thông hàng không, thị trường năng lượng cũng như hoạt động hỗ trợ và sơ tán công dân nước ngoài.

Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Trung Quốc hối thúc Iran mở "hành lang an toàn" tại eo biển Hormuz

Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Trung Quốc hối thúc Iran mở "hành lang an toàn" tại eo biển Hormuz

Theo các nguồn tin ngoại giao ngày 5/3, Trung Quốc đang tiến hành đàm phán với Iran nhằm bảo đảm một hành lang an toàn cho các tàu chở dầu thô và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) từ Qatar đi qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran đang leo thang dữ dội.

fb yt zl tw