Malaysia khuyến nghị về tiêm mũi tăng cường thứ ba ngừa COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ Y tế Malaysia (MOH) đã khuyến nghị tiêm mũi vaccine tăng cường thứ ba ngừa COVID-19, đặc biệt là với các nhóm dễ bị tổn thương và có nguy cơ cao sau khi số ca nhiễm tăng mạnh trong những tháng gần đây.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Phát biểu trước báo giới sau khi tham dự cuộc họp hằng tháng của bộ vào ngày 14/12, Bộ trưởng Y tế, Tiến sỹ Dzulkefly Ahmad đánh giá tình hình gia tăng ca mắc COVID-19 gần đây là rất đáng chú ý. Ông khẳng định hiện nước này có đủ vaccine để bảo vệ người dân trước nguy cơ mắc bệnh và nhiễm các biến thể SARS-CoV-2 mới. Theo ông, liều tăng cường là cần thiết để bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương bao gồm người cao tuổi và những người mắc bệnh lý nền.

Theo số liệu báo cáo cho tuần lễ từ ngày 3 đến 9/12, số ca mắc COVID-19 đã tăng lên 12.757 ca so với 6.796 ca của tuần trước đó. Ông Dzulkefly nhận định nguyên nhân số ca nhiễm tăng vọt là do người dân di chuyển giữa các bang trong kỳ nghỉ lễ cuối năm và thời tiết đang thay đổi. Ông kêu gọi người dân nên đeo khẩu trang khi ở những nơi đông người. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính và có triệu chứng nên tự cách ly để tránh lây lan ra cộng đồng. Đề cập đến biện pháp sàng lọc chặt chẽ tại các điểm nhập cảnh, ông cho biết nhà chức trách sẽ triển khai các biện pháp can thiệp thích hợp nếu cần thiết.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật Bản vừa công bố báo cáo cho thấy tổng thiệt hại từ các vụ lừa đảo đặc biệt, lừa đảo tình cảm và lừa đảo đầu tư qua mạng xã hội đã tăng vọt lên mức kỷ lục 324,11 tỷ yen (tương đương 2,12 tỷ USD) trong năm 2025, tăng mạnh so với mức 199,1 tỷ yen của năm trước đó.

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một kẻ có vũ trang đã bất ngờ xông vào trường học Patong Prathankiriwat ở phường Patong, huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla, bắn và làm bị thương giáo viên và học sinh. Hiện hơn 300 học sinh vẫn đang mắc kẹt bên trong trường, trong khi nữ hiệu trưởng bị bắn trọng thương đã được giải cứu ra ngoài.

fb yt zl tw