Lượng người di cư bất hợp pháp đến Anh cao kỷ lục

Theo Bộ Nội vụ Anh, tính từ đầu năm 2025 đến nay, số người di cư bất hợp pháp đến Anh theo đường eo biển Manche đã vượt quá con số 25 nghìn người, vượt mọi kỷ lục được ghi nhận trước đó.

di-cu-anh-4459.jpg
Người di cư liều lĩnh vượt eo biển Manche để đến Anh.

Số người di cư bất hợp pháp đến Anh đang tăng nhanh, mặc dù chính quyền nước này triển khai nhiều biện pháp nhằm “đập tan” các băng nhóm buôn người và giảm số lượng người vượt biên.

Cách đây ít ngày, Anh công bố cơ chế trừng phạt mới nhằm vào các băng nhóm buôn người, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai cơ chế này.

Theo quy định mới, Anh sẽ đóng băng tài sản, cấm đi lại và chặn quyền tiếp cận đối với hệ thống tài chính của Anh đối với các cá nhân và tổ chức có liên quan đến việc tạo điều kiện cho hoạt động di cư bất hợp pháp. Việc áp dụng các biện pháp trừng phạt sẽ không cần dựa vào luật hình sự hay luật chống khủng bố như hiện nay.

Đầu tháng 7/2025, Anh và Pháp đã đạt được thỏa thuận hồi hương “một vào, một ra”. Theo đó, cứ mỗi người được tiếp nhận theo diện đoàn tụ gia đình, Anh sẽ trục xuất một người di cư về Pháp.

Giai đoạn thử nghiệm bắt đầu từ tháng 8 và Chính phủ Anh cho biết, kế hoạch này sẽ được tăng tốc sau giai đoạn thí điểm.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

WMO kêu gọi đẩy mạnh hệ thống cảnh báo sớm nguy cơ động đất và sóng thần

WMO kêu gọi đẩy mạnh hệ thống cảnh báo sớm nguy cơ động đất và sóng thần

Chủ tịch Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) - Tiến sĩ Abdullah Ahmed Al Mandous, mới đây nhấn mạnh rằng động đất và sóng thần tiếp tục là những thảm họa thiên nhiên gây tử vong hàng đầu và là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định kinh tế toàn cầu. Ông kêu gọi tăng cường các nỗ lực ở cả cấp độ quốc gia và quốc tế để cải thiện hệ thống giám sát và cảnh báo sớm.

fb yt zl tw