Lào Cai tiếp nhận gần 9.000 bếp tiết kiệm năng lượng

Là địa phương nằm trong chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ, đợt 1/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp nhận 8.687 bếp tiết kiệm.

bep1.jpg
Trao bếp tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ Bát Xát.

Số bếp tiết kiệm năng lượng này được trao cho hội viên phụ nữ của thành phố Lào Cai và các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Thắng.

Trước đó, giai đoạn 1 (năm 2022), từ chương trình trên, hội phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và trao 14.000 bếp tiết kiệm. Dự kiến trong giai đoạn 2 (2023 - 2025), Lào Cai sẽ tiếp nhận 30.000 bếp.

Bếp TK90 có hiệu suất 30,25%, tuổi thọ 10 năm, trọng lượng 11,5 kg. Bếp được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong quá trình sử dụng và thân thiện với môi trường.

Mục tiêu của chương trình phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ là tạo cơ hội cho 1,2 triệu gia đình Việt Nam tiếp cận với sản phẩm bếp đun tiết kiệm năng lượng, góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khoẻ của người dân, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại Lào Cai, việc trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phát huy vai trò phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Những năm gần đây, từ các trường học ở khu vực đô thị đến những điểm trường bán trú vùng cao, hình ảnh học sinh sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet đã trở nên quen thuộc. Internet mở ra cơ hội tiếp cận tri thức, tra cứu bài giảng và kết nối bạn bè, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với lứa tuổi học đường.

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Phình Hồ (Lào Cai) bị bùn đất, đá tràn xuống lòng đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Sáng 21/8, Công an xã Phình Hồ phối hợp với Tổ An ninh, trật tự và Chi đoàn thôn Giàng La Pán tổ chức khắc phục, bảo đảm giao thông trên địa bàn.

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

fb yt zl tw