Lào Cai tiếp nhận gần 9.000 bếp tiết kiệm năng lượng

Là địa phương nằm trong chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ, đợt 1/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp nhận 8.687 bếp tiết kiệm.

bep1.jpg
Trao bếp tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ Bát Xát.

Số bếp tiết kiệm năng lượng này được trao cho hội viên phụ nữ của thành phố Lào Cai và các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Thắng.

Trước đó, giai đoạn 1 (năm 2022), từ chương trình trên, hội phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và trao 14.000 bếp tiết kiệm. Dự kiến trong giai đoạn 2 (2023 - 2025), Lào Cai sẽ tiếp nhận 30.000 bếp.

Bếp TK90 có hiệu suất 30,25%, tuổi thọ 10 năm, trọng lượng 11,5 kg. Bếp được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong quá trình sử dụng và thân thiện với môi trường.

Mục tiêu của chương trình phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ là tạo cơ hội cho 1,2 triệu gia đình Việt Nam tiếp cận với sản phẩm bếp đun tiết kiệm năng lượng, góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khoẻ của người dân, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại Lào Cai, việc trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phát huy vai trò phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Tuần lễ Áo dài” – Tự hào nét đẹp văn hóa truyền thống

“Tuần lễ Áo dài” – Tự hào nét đẹp văn hóa truyền thống

Những ngày đầu tháng 3, tại nhiều cơ quan, trường học và các tuyến phố trên địa bàn tỉnh, hình ảnh những tà áo dài thướt tha trở nên quen thuộc. Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03), nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, góp phần tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam và lan tỏa giá trị của trang phục truyền thống trong đời sống hiện đại.

Xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới tự tin, trách nhiệm, nhân ái và sáng tạo

Xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới tự tin, trách nhiệm, nhân ái và sáng tạo

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã dành thời gian trả lời phóng viên về các hoạt động chào mừng ngày 8/3, các hoạt động trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm 2026; những điểm mới của Giải thưởng Kovalevskaia, cũng như việc tham gia vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân (HĐND) của các cấp Hội Phụ nữ.

Tuổi trẻ xã Yên Thành chung tay gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc

Tuổi trẻ xã Yên Thành chung tay gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc

Từ sự truyền dạy tận tâm của các nghệ nhân dân gian, tuổi trẻ xã Yên Thành đã tích cực học tập, gìn giữ và quảng bá bản sắc văn hóa của các dân tộc Tày, Dao, Cao Lan. Đồng thời, các bạn trẻ còn sáng tạo, đưa những giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế và xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.

Bảo tồn và phát triển cây thuốc nam

Bảo tồn và phát triển cây thuốc nam

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và hệ sinh thái đa dạng, xã Bảo Ái sở hữu nhiều loài cây thuốc nam quý cùng các bài thuốc dân gian được Nhân dân sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe ban đầu. Những năm qua, Chi hội Đông y xã Bảo Ái luôn chú trọng bảo tồn cây thuốc nam, các bài thuốc dân gian gắn với phát huy giá trị sử dụng.

fb yt zl tw