Lào Cai: Cảnh sát hóa trang xử lý nhiều thanh niên vi phạm an toàn giao thông

Trong đêm 18/5/2024, tổ công tác đặc biệt của Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh hóa trang để tuần tra, kiểm soát giao thông, qua đó phát hiện, xử lý nhiều thanh niên điều khiển xe máy độ pô gây náo loạn đường phố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Triển khai Kế hoạch 663 của Công an tỉnh Lào Cai, nhiều tổ công tác đặc biệt đã hóa trang công khai làm nhiệm vụ trên các tuyến đường tại địa bàn thành phố Lào Cai nhằm phát hiện các lỗi vi phạm về an toàn giao thông, trong đó tăng cường biện pháp nghiệp vụ để xử lý các nhóm thanh niên đua xe, lạng lách, đánh võng, độ pô gây mất an ninh, trật tự và tiềm ẩn tai nạn giao thông...

Tối 18/5, trong quá trình công tác, tổ công tác đặc biệt đã phát hiện nhóm thanh niên từ 14 đến 17 tuổi điều khiển phương tiện không biển số, không đội mũ bảo hiểm, độ pô chạy với tốc độ cao tại một số tuyến đường thuộc phường Nam Cường, thành phố Lào Cai. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 22 giờ, tổ công tác đã đưa 5 phương tiện cùng nhiều thanh niên về trụ sở để tiến hành lập biên bản với các lỗi vi phạm như: Xe không biển số, không gương, không mũ bảo hiểm, chở người không đội mũ, xe không có bộ phận giảm thanh và không có giấy đăng ký...

Kiểm tra cốp xe vi phạm.

Kiểm tra cốp xe vi phạm.

Lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm.

Lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm.

Ảnh 1. Tổ công tác đặc biệt tiến hành Kiểm tra các phương tiện vi phạm (2).jpg
Nhóm thanh niên và phương tiện vi phạm.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 7/5/2024, tổ công tác đặc biệt cũng đã phát hiện, kiểm tra và xử lý nhóm thanh niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông mang theo nhiều công cụ hỗ trợ như dao, kiếm tự chế. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Ảnh 4. Một số thanh niên cùng dao kiếm tự chế bị lực lượng kiểm tra ngày 7.5.2024.jpg
Một số thanh niên mang theo dao, kiếm tự chế bị lực lượng kiểm tra ngày 7/5/2024.

Theo lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai, thời gian tới, các tổ công tác hóa trang sẽ tăng cường làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại nhiều địa bàn, tuyến đường ở khung giờ khác nhau để ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường vi phạm, đặc biệt là các trường hợp đua xe, lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây mất an ninh, trật tự...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Khương: Sạt taluy, nhiều tuyến đường bị chia cắt tạm thời

Mường Khương: Sạt taluy, nhiều tuyến đường bị chia cắt tạm thời

Từ đêm 8/6 đến nay, trên địa bàn huyện Mường Khương xảy ra nhiều đợt mưa vừa đến mưa to liên tục. Mưa làm đất ngấm no nước, kết cấu yếu dẫn đến sạt lở tại nhiều địa phương. Một số tuyến đường do sạt lở đất đá với khối lượng lớn khiến giao thông tạm thời bị chia cắt.

Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa, lũ

Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa, lũ

Với địa hình đồi núi dốc nên vào mùa mưa, lũ, các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh luôn có nguy cơ sạt lở; ngầm, cầu ngập úng, ảnh hưởng tới việc đi lại, giao thương của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bát Xát triển khai khắc phục hậu quả mưa lũ

Bát Xát triển khai khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, đêm 4 rạng sáng 5/6/2024, trên địa bàn huyện Bát Xát xảy ra mưa dông trên diện rộng gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, hoa màu của Nhân dân.

Không phát hiện quá tải khi cân ngẫu nhiên 7 xe chở hàng

Không phát hiện quá tải khi cân ngẫu nhiên 7 xe chở hàng

Theo dư luận xã hội gần đây, xe ô tô tải chạy tại địa phận thôn Phú Hà 1 và Phú Hà 2, xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng) chở hàng có dấu hiệu quá tải trọng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã thành lập Tổ công tác tuần tra kiểm soát lưu động và kết hợp tại một điểm cố định trên Tỉnh lộ 155 và Tỉnh lộ 151.

Bát Xát quyết liệt xử lý lái xe vi phạm tốc độ

Bát Xát quyết liệt xử lý lái xe vi phạm tốc độ

Giữa trưa trời nắng gay gắt, đường nhựa bốc lên hơi nóng hầm hập, thế nhưng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bát Xát vẫn bố trí lực lượng triển khai chốt kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên Tỉnh lộ 156, đoạn qua trung tâm xã Bản Qua.

fb yt zl tw