Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Yên Bái thống nhất sáp nhập 4 xã, phường

Chiều 26/3, HĐND thành phố Yên Bái khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 15 (chuyên đề), thông qua Đề án nhập phường Hồng Hà vào phường Nguyễn Phúc thành phường Hồng Hà, nhập xã Tuy Lộc vào phường Nam Cường thành phường Nam Cường.
Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe tờ trình của UBND thành phố và dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về việc nhập phường Hồng Hà vào phường Nguyễn Phúc thành phường Hồng Hà; nhập xã Tuy Lộc vào phường Nam Cường thành phường Nam Cường, thành phố Yên Bái; Báo cáo của Ban pháp chế HĐND thành phố thẩm tra dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về việc nhập phường Hồng Hà vào phường Nguyễn Phúc thành phường Hồng Hà; nhập xã Tuy Lộc vào phường Nam Cường thành phường Nam Cường, thành phố Yên Bái.
Theo đó, sáp nhập phường Hồng Hà vào phường Nguyễn Phúc thành phường Hồng Hà. Sau sáp nhập, phường Hồng Hà là phường loại II, có diện tích tự nhiên là 2,51 km², quy mô dân số 16.866 người. Trụ sở làm việc đặt tại phường Nguyễn Phúc (cũ). Các đơn vị hành chính cùng cấp liền kề phường Hồng Hà là phường Nam Cường mới, phường Nguyễn Thái Học. 
Sáp nhập xã Tuy Lộc vào phường Nam Cường thành phường Nam Cường. Sau sáp nhập, phường Nam Cường là phường loại II, có diện tích tự nhiên 9,69 km², quy mô dân số 8.637 người. Trụ sở làm việc đặt tại phường Nam Cường (cũ). Các đơn vị hành chính cùng cấp liền kề phường Nam Cường là phường Hồng Hà (mới), phường Nguyễn Thái Học, phường Yên Ninh, xã Minh Bảo (thành phố Yên Bái); xã Nga Quán và xã Cường Thịnh (huyện Trấn Yên).
Kết quả lấy ý kiến cử tri biểu quyết của HĐND cấp xã, phường đối với xã Tuy Lộc đã có 2.712/.2.810 cử tri đồng ý, đạt 96,51%; phường Nam Cường có 2.166/2.166 cử tri đồng ý, đạt 100%; phường Hồng Hà có 5.380/5.406 cử tri đồng ý, đạt 99,52%; phường Nguyễn Phúc có 4.474/4.494 cử tri đồng ý, đạt 99,55%.
Tại kỳ họp HĐND các xã, phường thông qua phương án sáp nhập, 100% đại biểu triệu tập biểu quyết nhất trí tán thành việc sáp nhập.
Quang cảnh Kỳ họp.
Tại kỳ họp thứ 15 (chuyên đề), các đại biểu đã thông qua tờ trình của UBND thành phố, dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thành phố Yên Bái; tờ trình của UBND thành phố và dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 thành phố Yên Bái (đợt 01).
100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết của HĐND thành phố về việc nhập phường Hồng Hà vào phường Nguyễn Phúc thành phường Hồng Hà, nhập xã Tuy Lộc vào phường Nam Cường thành phường Nam Cường; Nghị quyết của HĐND thành phố về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thành phố Yên Bái; Nghị quyết của HĐND thành phố về việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 thành phố Yên Bái (đợt 01).
Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Đỗ Đức Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để trình HĐND tỉnh đối với Đề án sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã; kịp thời cụ thể hóa các nghị quyết của HĐND thành phố về đầu tư công thành các quyết định, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.
Giao Thường trực HĐND thành phố, các ban, tổ đại biểu HĐND thành phố, các đại biểu HĐND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, cử tri, nhân dân tích cực tham gia giám sát và tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết vừa thông qua.
Thu Trang - Đức Toàn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 79 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Đúng 7 giờ sáng 15/3, hòa chung ngày hội lớn với gần 79 triệu cử tri trên khắp mọi miền đất nước, tại Khu vực bỏ phiếu số 21, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường, từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. Từng lá phiếu sẽ gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân vào những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri Lào Cai.

fb yt zl tw