Xã Bản Lầu (huyện Mường Khương):

Kịp thời ngăn 1 người dân chuyển tiền cho kẻ lừa đảo mạo danh công an

Ngày 15/8, Công an xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) kịp thời ngăn 1 người dân chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo mạo danh công an.

bl1.jpg
Ông Vương Văn D. viết thư cảm ơn cán bộ Agribank và lực lượng Công an xã Bản Lầu.

Cụ thể, sáng 15/8, tại Phòng Giao dịch Agribank Bản Lầu, khi phát hiện 1 người đàn ông tên Vương Văn D. (trú tại xã Bản Lầu) đến để rút toàn bộ số tiền trong tài khoản (20 triệu đồng) để chuyển cho 1 tài khoản lạ với lý do chuyển tiền đáng nghi, nhân viên giao dịch tại đây đã kịp thời liên hệ Công an xã Bản Lầu đề nghị xác minh, làm rõ.

Anh Kim Mạnh Tiến - cán bộ Phòng Giao dịch Agribank Bản Lầu cho biết khi đến thực hiện giao dịch, ông D. có nhiều biểu hiện bất thường như lo âu, sợ sệt, liên tục ra ngoài nghe điện thoại. Anh đã hỏi han nhưng ông D. từ chối trả lời và kiên quyết chuyển tiền cho số tài khoản lạ. Vì vậy, anh Tiến đã báo cáo lãnh đạo phòng liên hệ lực lượng Công an xã xác minh, giải thích, tuyên truyền cho khách hàng.

Sau đó, Công an xã Bản Lầu đã phối hợp ngân hàng xác định ông D. đang bị kẻ xấu mạo danh lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Khương thông báo qua điện thoại với nội dung hù dọa ông D. đã bị ngân hàng lừa rút hết tiền trong tài khoản. Kẻ mạo danh này yêu cầu ông D. chuyển 20 triệu đồng qua tài khoản theo hướng dẫn thì sẽ can thiệp lấy lại tiền trong tài khoản cho ông. Quá lo sợ nên ông D. đã đến ngân hàng rút tiền trong sổ tiết kiệm với mục đích chuyển tiền vào tài khoản mà đối tượng yêu cầu.

Sau khi được Công an xã giải thích, ông D. đã hiểu và không chuyển tiền cho đối tượng.

Cùng ngày, ông D. đã viết thư cảm ơn cán bộ Agribank và lực lượng Công an xã Bản Lầu đã nhiệt tình giúp đỡ ông tránh được việc bị đối tượng xấu lừa tiền.

Công an xã Bản Lầu nhận định thời gian tới loại tội phạm lừa đảo trên không gian mạng tiếp tục diễn biến phức tạp nên đã tham mưu cho UBND xã tuyên truyền qua hệ thống phát thanh của xã, đề nghị người dân đề cao cảnh giác; không chuyển khoản khi có người lạ tự xưng làm trong cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chuyển khoản; không nhận lời mời chào, dụ dỗ đầu tư tài chính vào tiền ảo hay các công ty, tập đoàn lớn với lãi suất cao, rút tiền bất kỳ lúc nào khi chưa tìm hiểu; tuyệt đối bảo mật các thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, mã OTP; phải tố giác ngay với cơ quan Công an khi nhận các cuộc gọi, tin nhắn, thông tin có nội dung nghi ngờ lừa đảo hoặc không có cơ sở và tuyệt đối không tự ý làm theo…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an tỉnh Lào Cai vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú

Công an tỉnh Lào Cai vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú

Ngày 10/02, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã vận động thành công đối tượng truy nã Nguyễn Tiến Đạt, sinh năm 1991, trú tại thôn Cổ Phúc 6, xã Trấn Yên (tỉnh Lào Cai), ra đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Công an xã Lục Yên xử phạt đối tượng cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an xã Lục Yên xử phạt đối tượng cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 6/2/2026, Công an xã Lục Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (sinh năm 1981), trú tại thôn Nà Vài, xã Lục Yên về hành vi sử dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Ngày 6/2, Công an xã Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tiếp nhận thông tin từ Ban Giám hiệu Trường THPT số 1 Bảo Yên về việc 2 học sinh của nhà trường là em B.Q.V (trú tại thôn Làng Đẩu, xã Phúc Khánh) và em B.V.H (trú tại thôn Nà Khem, xã Phúc Khánh) có dấu hiệu bị một người quen qua mạng xã hội dụ dỗ rời khỏi địa phương để đi làm thuê tại Hà Nội với những lời hứa hẹn “việc nhẹ, lương cao”.

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Triển khai Kế hoạch số 192/KH-UBND ngày 24/11/2025 của UBND phường Sa Pa về giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong, nhảy múa, ăn xin trên địa bàn Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, các lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần giữ gìn trật tự, mỹ quan đô thị và hình ảnh điểm đến du lịch.

fb yt zl tw