Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 11 tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thuộc các ngành y tế, nông nghiệp và công thương quản lý.
Nội dung kiểm tra về hồ sơ hành chính, pháp lý liên quan đến việc kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (doanh nghiệp), giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hợp đồng (hóa đơn, chứng từ) mua bán nguyên liệu thực phẩm, hồ sơ tự công bố sản phẩm (đối với sản phẩm thuộc diện tự công bố), bản công bố sản phẩm, hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm….
Bên cạnh đó, đoàn cũng kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm về cơ sở, trang thiết bị, con người, bảo quản thực phẩm được quy định tại Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; quy trình chế biến, bảo quản; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã lập biên bản vi phạm đối với 2 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm tại huyện Si Ma Cai và huyện Bắc Hà.
Thông qua hoạt động kiểm tra của đoàn liên ngành nhằm tăng cường trách nhiệm của cơ quan nhà nước các cấp trong công tác quản lý an toàn thực phẩm kết hợp phổ biến giáo dục pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan đối với các tổ chức, cá nhân đang hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời phát hiện và xử lý đúng quy định đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; đồng thời tuyên truyền để người tiêu dùng thể hiện vai trò giám sát cộng đồng, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm.