Khảo sát lấy ý kiến góp ý đối với các dự án luật (sửa đổi) trong lĩnh vực thuế

Sáng 14/10, tại Cục Thuế tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị khảo sát lấy ý kiến góp ý đối với các dự án luật (sửa đổi) trong lĩnh vực thuế.

qh1-1059.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

img-20241014-120645-4377.jpg
img-20241014-121132-7324.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị tập trung khảo sát lấy ý kiến góp ý chủ yếu đối với Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) và Dự án Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi).

Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) gồm 4 chương, 12 điều. Việc xây dựng luật nhằm giải quyết những bất cập phát sinh, khuyến khích chuyển đổi nhập khẩu, sản xuất, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế tiêu dùng hàng hóa có hại cho sức khỏe. Mục tiêu cụ thể là mở rộng cơ sở thu thuế; hạn chế nhập khẩu, sản xuất, tiêu dùng các sản phẩm có hại cho sức khỏe, môi trường; khuyến khích đầu tư, sản xuất, nhập khẩu và sử dụng xe ô tô thân thiện với môi trường; sửa đổi bất cập trong quy định hiện hành để bảo đảm tính minh bạch, dễ hiểu, dễ thực hiện luật.

Dự án Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi) gồm 4 chương, 20 điều, nhằm góp phần tạo điều kiện thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh; rà soát, sắp xếp lại chính sách ưu đãi thuế để khuyến khích, thu hút đầu tư phát triển các ngành, lĩnh vực và địa bàn ưu tiên theo định hướng của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, thực hiện ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp có quy mô nhỏ, khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp để nuôi dưỡng và tạo nguồn thu ổn định trong tương lai.

meitu-20241014-121515723-233.jpg
img-20241014-121201-3856.jpg
Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự án luật (sửa đổi).

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia 7 ý kiến tập trung làm rõ và bổ sung nhiều nội dung quan trọng đối với 2 dự án luật, như về phạm vi, đối tượng điều chỉnh, thẩm quyền, chức năng của các cơ quan quản lý nhà nước, tháo gỡ những xung đột giữa pháp luật liên quan đến thuế và đầu tư, việc cân nhắc khi đánh thuế đối với một số mặt hàng do doanh nghiệp sản xuất mà có thể ảnh hưởng đến người tiêu dùng...

qh2-1476.jpg
Đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kết luận hội nghị.

Đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao ý kiến phát biểu, đóng góp của các đại biểu. Những ý kiến đóng góp tại hội nghị sẽ góp phần quan trọng để Quốc hội sửa đổi các dự án luật đảm bảo được thống nhất, hợp hiến, hợp pháp. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, phân loại ý kiến để tổng hợp gửi cơ quan soạn thảo các dự án luật và sẽ cân nhắc lựa chọn phát biểu xây dựng luật tại nghị trường Kỳ họp 8, Quốc hội khóa XV.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những thay đổi trong đội ngũ cán bộ xã

Những thay đổi trong đội ngũ cán bộ xã

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, bộ máy hành chính tại nhiều xã vùng cao đã có những chuyển biến rõ nét. Đó là sự thay đổi trong tư duy, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Từ chỗ còn e dè, lúng túng trước yêu cầu mới, nhiều người đã chủ động thích ứng, tự học hỏi và nâng cao năng lực để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thời kỳ chuyển đổi số và cải cách hành chính mạnh mẽ.

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên giữ vai trò then chốt trong hành trình xây dựng một xã hội công bằng, minh bạch và phát triển bền vững. Không chỉ là lực lượng kế cận, họ còn là những người tiên phong thúc đẩy liêm chính, đấu tranh với tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, thế hệ trẻ đang chủ động thực hiện những hành động thiết thực để góp phần hình thành một tương lai trong sạch và một xã hội liêm chính.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Tổng tuyển cử và chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Tổng tuyển cử và chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền phục vụ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026); bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Nghĩa Lộ kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2026

Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Nghĩa Lộ kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2026

Ngày 6/12, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Nghĩa Lộ do Thượng tá Nguyễn Thanh Tĩnh - Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Nghĩa Lộ làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2026 tại Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw