Khám bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bản Phiệt

Ngày 21/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng phối hợp với Hội Người cao tuổi, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình hỗ trợ toàn diện sinh kế và sức khỏe cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bản Phiệt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bt1.jpg
Người dân được khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí.

Tại chương trình, các y, bác sỹ trực tiếp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe, khám sàng lọc và tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh, bảo vệ sức khoẻ cho người dân; cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng kinh phí là 20 triệu đồng.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng cũng trích nguồn quỹ Hội hỗ trợ tài chính cho 5 hộ nghèo, cận nghèo (mỗi hộ 3 triệu đồng) để đầu tư chăn nuôi lợn. (Ảnh dưới)

bt2.jpg

Chương trình nằm trong trong chuỗi hoạt động cao điểm của Chương trình “Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương”, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Chương trình mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Một phụ nữ tử vong khi đi nâng mũi

Một phụ nữ tử vong khi đi nâng mũi

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh, ngày 4/6, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một phụ nữ suy hô hấp sau khi nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn. Dù các bác sĩ đã sử dụng các phương pháp điều trị tích cực nhưng người bệnh đã tử vong sau đó. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

20 học viên được tập huấn chăm sóc trẻ sinh non nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo

20 học viên được tập huấn chăm sóc trẻ sinh non nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo

Được sự tài trợ của Tổ chức Unicef, từ ngày 4 - 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn chăm sóc trẻ sinh non nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo cho 20 học viên là bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa các huyện: Bảo Thắng, Bắc Hà, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

Khởi động Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người cao tuổi

Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai: Khởi động Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người cao tuổi

Ngày 4/6, tại Nhà văn hóa thôn Chang, xã Thống Nhất, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai khởi động Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại các xã thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Vì sức khỏe trẻ thơ

Vì sức khỏe trẻ thơ

Vi chất dinh dưỡng là nhóm chất quan trọng trong sự tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, trí tuệ, sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy, phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng rất cần thiết ở mọi lứa tuổi, nhất là với trẻ em. Trong những năm qua, công tác phòng, chống suy dinh dưỡng và phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng luôn được các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm.

Tập huấn tiếp nhận kỹ thuật "Điều trị đau thần kinh tọa bằng các phương pháp y học cổ truyền"

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh: Tập huấn tiếp nhận kỹ thuật "Điều trị đau thần kinh tọa bằng các phương pháp y học cổ truyền"

Từ ngày 29/5 đến hết ngày 2/6, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức tập huấn và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật "Điều trị đau thần kinh tọa bằng các phương pháp y học cổ truyền" từ chuyên gia y tế Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

fb yt zl tw