Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Chiều 16/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội trong trường học với sự tham gia của gần 20 nghìn học sinh (từ lớp 4 đến lớp 12) tại 300 điểm cầu thuộc 73 trường phổ thông trên địa bàn huyện.

C1393.00_07_09_11.Still003.jpg
Học sinh Trường THPT Số I huyện Bảo Thắng tham gia hội nghị trực tuyến.

Cùng tham dự hội nghị có đại diện ban giám hiệu các trường học, đông đảo giáo viên và hội cha mẹ học sinh, người dân các xã, thị trấn của huyện Bảo Thắng.

Theo báo cáo của UBND huyện Bảo Thắng, những năm gần đây, tỷ lệ học sinh trên địa bàn tới trường bằng xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện khá cao. Do thiếu kỹ năng, kinh nghiệm tham gia giao thông, nên nguy cơ học sinh gây tại nạn hoặc là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông ngày càng cao.

z5353937343193_a9bb60359b566bca1d4554388b176c98.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện Bảo Thắng.

Năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bảo Thắng đã lập biên bản vi phạm đối với 39 trường hợp trong lứa tuổi học sinh vi phạm an toàn giao thông liên quan đến các hành vi điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn trong khí thở, điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ độ tuổi quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông... Cũng trong năm qua, trên địa bàn huyện Bảo Thắng xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, làm chết 1 người, bị thương 17 người.

Về đuối nước, riêng năm 2023, tại huyện Bảo Thắng xảy ra 3 vụ trẻ em tử vong do đuối nước; từ đầu năm đến nay có thêm 1 vụ đuối nước khiến một bé gái 5 tuổi tử vong.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, năm 2023, huyện Bảo Thắng xảy ra 3 vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi. Trong quý I/2024, phát hiện 4 vụ vi phạm pháp luật, người vi phạm dưới 18 tuổi.

z5353937322616_30d7e4af3a7545173b324b1ef16df032.jpg
Công an huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bảo Thắng ký quy chế phối hợp tuyên truyền năm 2024.

Tại hội nghị, học sinh các trường phổ thông trên địa bàn đã được tuyên truyền về an toàn giao thông; an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước; phổ biến kỹ năng cơ bản, cách phòng tránh xâm hại, bạo hành trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi hội thi giã bánh giầy tại Mù Cang Chải

Sôi nổi hội thi giã bánh giầy tại Mù Cang Chải

Trong không khí se lạnh đặc trưng của những ngày đầu Xuân 2026, xã Mù Cang Chải rộn ràng tổ chức Hội thi giã bánh giầy truyền thống - hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ Festival Khèn Mông, Lễ hội hoa Tớ dày và chuỗi sự kiện chào Xuân, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tham gia.

Kỳ vọng từ những công trình trường học biên giới

Kỳ vọng từ những công trình trường học biên giới

Những ngày này, khi màn sương mù còn giăng kín các sườn núi nơi biên cương Lào Cai, tiếng máy xúc, máy gạt vang lên đều đặn, mở từng lớp đất, đá để tạo mặt bằng mới cho các công trình trường học nội trú đang dần hình thành. Nhịp công trường mang theo niềm hy vọng về tương lai học tập tốt đẹp hơn cho hàng nghìn học sinh vùng cao.

Rạng danh truyền thống hiếu học dòng họ

Rạng danh truyền thống hiếu học dòng họ

Hơn 70 gia đình với gần 400 nhân khẩu, dòng họ Sa xã Cát Thịnh hiện có 68 đảng viên, 70 người có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học, trong đó có 4 thạc sĩ... Các thế hệ con cháu đã không ngừng nỗ lực, cùng nhau viết tiếp những trang vàng hiếu học của dòng họ Sa. 

Tả Củ Tỷ và những ngày thứ Bảy cùng dân

Tả Củ Tỷ và những ngày thứ Bảy cùng dân

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lấy người dân làm trung tâm phục vụ, xã Tả Củ Tỷ đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, trong đó, mô hình “Ngày thứ Bảy cùng dân” trở thành điểm nhấn quan trọng, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền và Nhân dân.

Rực sắc hoa đào sớm

Rực sắc hoa đào sớm

Còn hơn một tháng nữa mới đến tết Bính Ngọ 2026, nhưng tại xã Tả Phìn - nơi được mệnh danh là một trong những "thủ phủ" hoa đào của Lào Cai - không khí xuân đã bắt đầu len lỏi. Những gốc đào cổ thụ rêu phong, xù xì bắt đầu "thức giấc", khoe sắc thắm đặc trưng.

Lào Cai: 29 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Lào Cai: 29 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa quyết định trao tặng Bằng khen và danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Trong đợt tuyên dương này, tỉnh Lào Cai có 29 học sinh tiêu biểu được vinh danh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt và thể lực tốt.

fb yt zl tw