Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Chiều 16/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội trong trường học với sự tham gia của gần 20 nghìn học sinh (từ lớp 4 đến lớp 12) tại 300 điểm cầu thuộc 73 trường phổ thông trên địa bàn huyện.

C1393.00_07_09_11.Still003.jpg
Học sinh Trường THPT Số I huyện Bảo Thắng tham gia hội nghị trực tuyến.

Cùng tham dự hội nghị có đại diện ban giám hiệu các trường học, đông đảo giáo viên và hội cha mẹ học sinh, người dân các xã, thị trấn của huyện Bảo Thắng.

Theo báo cáo của UBND huyện Bảo Thắng, những năm gần đây, tỷ lệ học sinh trên địa bàn tới trường bằng xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện khá cao. Do thiếu kỹ năng, kinh nghiệm tham gia giao thông, nên nguy cơ học sinh gây tại nạn hoặc là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông ngày càng cao.

z5353937343193_a9bb60359b566bca1d4554388b176c98.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện Bảo Thắng.

Năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bảo Thắng đã lập biên bản vi phạm đối với 39 trường hợp trong lứa tuổi học sinh vi phạm an toàn giao thông liên quan đến các hành vi điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn trong khí thở, điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ độ tuổi quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông... Cũng trong năm qua, trên địa bàn huyện Bảo Thắng xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, làm chết 1 người, bị thương 17 người.

Về đuối nước, riêng năm 2023, tại huyện Bảo Thắng xảy ra 3 vụ trẻ em tử vong do đuối nước; từ đầu năm đến nay có thêm 1 vụ đuối nước khiến một bé gái 5 tuổi tử vong.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, năm 2023, huyện Bảo Thắng xảy ra 3 vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi. Trong quý I/2024, phát hiện 4 vụ vi phạm pháp luật, người vi phạm dưới 18 tuổi.

z5353937322616_30d7e4af3a7545173b324b1ef16df032.jpg
Công an huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bảo Thắng ký quy chế phối hợp tuyên truyền năm 2024.

Tại hội nghị, học sinh các trường phổ thông trên địa bàn đã được tuyên truyền về an toàn giao thông; an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước; phổ biến kỹ năng cơ bản, cách phòng tránh xâm hại, bạo hành trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình tri ân "Hát mãi khúc quân hành" lần thứ 7, mang đến không gian ấm áp, giàu cảm xúc cho các bệnh nhân là người có công đang điều trị tại bệnh viện.

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Đôi bàn tay đã hằn kín những nếp nhăn của Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Hao run run vuốt nhẹ lên tấm ảnh đen trắng của người con trai duy nhất. Bên cạnh bức ảnh là lá thư người con gửi về từ chiến trường cách đây hơn nửa thế kỷ. Giấy đã úa vàng, nét chữ nhòe theo thời gian, nhưng với mẹ, đó vẫn là những kỷ vật thiêng liêng nhất còn sót lại sau chiến tranh.

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Mỗi khi mùa mưa lũ tràn về, những con sông, dòng suối ở Lào Cai lại cuồn cuộn chảy, cuốn theo mọi thứ trên đường đi. Giữa dòng nước xiết là nhiều cây gỗ, củi khô và cả gia súc bị cuốn trôi từ thượng nguồn. Với nhiều người dân vùng cao, đó từng được xem là “lộc trời”, nhưng đằng sau những khúc củi, con vật trôi dạt ấy là hiểm nguy luôn rình rập bất cứ ai lơ là, chủ quan.

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày 24/7, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông đảo Ludông (Philippines) tiếp tục di chuyển nhanh và có khả năng mạnh lên thành bão. Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai được dự báo có mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, đến nay, 5/8 công nhân bị ngộ độc khí hydro sulfide (H₂S) đã được xuất viện. Hai trường hợp ngộ độc nặng vẫn đang được theo dõi tổn thương tim, một người bệnh tiếp tục điều trị do phát hiện thêm vấn đề sức khỏe.

Mưa lớn kéo dài, cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ

Mưa lớn kéo dài, cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 23/7 đến ngày 25/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 300mm; các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm.

Nhiều hoạt động tri ân người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động tri ân người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, góp phần lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa".

fb yt zl tw