Sáng 22/5, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác phòng, chống đuối nước cho 33 học viên là cán bộ đoàn cơ sở đến từ các huyện đoàn, thị đoàn, thành đoàn trong tỉnh.
Cán bộ đoàn cơ sở đến từ các huyện đoàn, thị đoàn, thành đoàn tham gia tập huấn.
Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày: Từ 22 đến 24/5. Tại đây, các học viên được trang bị kỹ năng và thực hành bơi, lặn; phương pháp cứu đuối; kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em tại địa bàn các khu dân cư.
Các học viên được trang bị kỹ năng và thực hành bơi, lặn, phương pháp cứu đuối, kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em tại địa bàn các khu dân cư. Việc tập huấn nhằm góp phần kiểm soát, giảm thiểu tai nạn đuối nước.
Thông qua tập huấn nhằm đẩy mạnh truyền thông, phổ biến kiến thức và phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ đoàn, gia đình và xã hội trong việc phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích, góp phần kiểm soát, giảm thiểu tai nạn đuối nước trong thanh, thiếu niên.
Khoảng 14 giờ ngày 13/8, người dân phát hiện một người đàn ông lớn tuổi có biểu hiện mất phương hướng tại khu vực đường Lê Lợi, tổ dân phố Yên Ninh 12, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai nên trình báo cơ quan công an.
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết cho thấy có những vùng mây đối lưu đang phát triển gây mưa rào, cục bộ có mưa to đến rất to và dông tại một số khu vực.
Một gia đình sử dụng ổn định thửa đất gần 30 năm, không tranh chấp nhưng gặp vướng mắc khi làm sổ đỏ vì hộ liền kề đang đi làm ăn xa, không có người ký xác nhận ranh giới.
Nhân kỷ niệm 65 năm Thảm họa da cam/dioxin Việt Nam và Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam, Hội Chất độc da cam tỉnh Lào Cai tổ chức thăm, tặng quà các nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học tại xã Việt Hồng và phường Nghĩa Lộ.
Lợi dụng thời điểm chuẩn bị bước vào năm học mới, bọn tội phạm gia tăng giả danh cơ quan chức năng gọi điện cho phụ huynh yêu cầu đưa con đi làm thẻ căn cước hoặc kích hoạt định danh điện tử VNeID… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dân.
Chiều 12/8, Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai do đồng chí Hà Thị Đóa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trưởng ban Công tác Phụ nữ tỉnh làm trưởng đoàn, kiểm tra, giám sát việc triển khai Dự án 8 và công tác ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội tại phường Nghĩa Lộ.
Sáng 13/8, đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai kiểm tra thực tế 3 mô hình “Dân vận khéo” đăng ký xây dựng cấp tỉnh năm 2026 tại phường Trung Tâm.
Nghiện video ngắn có thể dẫn đến ‘thối não’ và nguy hiểm hơn khi video ngắn AI đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các nền tảng khiến việc gây nghiện dễ hơn.
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu, miễn một số khoản phí, lệ phí để triển khai Nghị quyết số 66.22/2026/NQ-CP ngày 09/7/2026 của Chính phủ về phát triển công dân số.
Sau sắp xếp địa giới hành chính, sáp nhập thôn, bản và tổ chức lại hệ thống trường học, xã Trịnh Tường hiện có 41 cơ sở nhà, đất dôi dư. UBND xã đang khẩn trương rà soát, thu hồi, phân loại và xây dựng phương án quản lý, khai thác nhằm phát huy hiệu quả tài sản công, hạn chế lãng phí.
Từ sự đồng thuận và đóng góp của người dân, nhiều tuyến đường, ngõ phố được lắp đặt đèn, tạo thuận lợi cho bà con tham gia giao thông, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng diện mạo đô thị ngày càng khang trang.
Năm nay, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất vào các học viện, trường Công an nhân dân (CAND) là 24,42 điểm đối với nữ nhóm ngành Nghiệp vụ Cảnh sát của Học viện Cảnh sát nhân dân; tiếp đến là ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế với 24,31 điểm và nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh với 24,30 điểm.
Lịch tựu trường năm học 2026 - 2027 có thể thay đổi theo tình hình thực tế của từng địa phương. Vì vậy, phụ huynh học sinh nên theo dõi thêm thông báo từ trường để nắm lịch chính xác.
Đoàn giám sát của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia đối với công tác tổ chức thi lại tốt nghiệp THPT (coi thi và chấm thi) cho các thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8 đối với công tác coi thi và từ ngày 16/8 đến hết ngày 18/8 đối với công tác chấm thi.