33 cán bộ đoàn cơ sở được tập huấn phòng, chống đuối nước

Sáng 22/5, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác phòng, chống đuối nước cho 33 học viên là cán bộ đoàn cơ sở đến từ các huyện đoàn, thị đoàn, thành đoàn trong tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_5269.jpg
Cán bộ đoàn cơ sở đến từ các huyện đoàn, thị đoàn, thành đoàn tham gia tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày: Từ 22 đến 24/5. Tại đây, các học viên được trang bị kỹ năng và thực hành bơi, lặn; phương pháp cứu đuối; kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em tại địa bàn các khu dân cư.

IMG_5268.jpg
Các học viên được trang bị kỹ năng và thực hành bơi, lặn, phương pháp cứu đuối, kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em tại địa bàn các khu dân cư.
IMG_5270.JPG
Việc tập huấn nhằm góp phần kiểm soát, giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Thông qua tập huấn nhằm đẩy mạnh truyền thông, phổ biến kiến thức và phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ đoàn, gia đình và xã hội trong việc phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích, góp phần kiểm soát, giảm thiểu tai nạn đuối nước trong thanh, thiếu niên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw