Hơn 700 kg rác thải được đổi lấy phân bón và cây xanh

Ngày 4/6, tại Công viên Nhạc Sơn (thành phố Lào Cai), Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, phân bón hữu cơ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường với chủ đề: Chung tay đẩy lùi ô nhiễm rác thải nhựa.

rac1.jpg
Chương trình được thực hiện với chủ đề: Chung tay đẩy lui ô nhiễm rác thải nhựa.

Tham gia chương trình, với 10 - 15 vỏ lon hoặc 1 kg giấy đã qua sử dụng, người dân sẽ được quy đổi sang 1 chậu cây xanh hoặc 1 túi phân bón hữu cơ. Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng chương trình thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân, bởi góp phần lan tỏa những "thông điệp xanh", nâng cao ý thức của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường.

rac2.jpg
Các em nhỏ thích thú với việc đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.

Trong buổi sáng 4/6, đơn vị này đã thu gom được khoảng 700 kg rác thải có thể tái chế. Số rác thải này được quy đổi với 100 cây cảnh, hoa các loại và hơn 300 túi phân bón hữu cơ. Số rác thải thu gom sẽ được phân loại để tái chế, gây quỹ cho các chương trình thiện nguyện trong thời gian tới.

rac3.jpg
Rác thải nhựa có thể đổi lấy phân bón hữu cơ - loại phân được Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị tỉnh Lào Cai sản xuất từ chính rác thải hữu cơ thu gom được.

Ngoài việc đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, phân bón, đoàn viên, thanh niên Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị tỉnh Lào Cai cũng tổ chức tuyên truyền tại các tuyến phố theo chủ đề: Chung tay đẩy lùi ô nhiễm rác thải nhựa và hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn.

rac5.jpg
Tuyên truyền về phân loại rác thải tại nguồn tại các tuyến phố.
rac4.jpg
Trong buổi sáng 4/6 đã có khoảng 700 kg rác thải được quy đổi sang các phần quà có ý nghĩa.

Chương trình được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền về việc giảm thiểu rác thải nhựa, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Ngày 6/12, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới sử dụng trong chẩn đoán, theo dõi điều trị ung thư tuyến tiền liệt và u thần kinh nội tiết. Việc pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ này sẽ giúp người bệnh không cần phải ra nước ngoài với chi phí tốn kém như trước đây.

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw