Hơn 700 kg rác thải được đổi lấy phân bón và cây xanh

Ngày 4/6, tại Công viên Nhạc Sơn (thành phố Lào Cai), Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, phân bón hữu cơ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường với chủ đề: Chung tay đẩy lùi ô nhiễm rác thải nhựa.

rac1.jpg
Chương trình được thực hiện với chủ đề: Chung tay đẩy lui ô nhiễm rác thải nhựa.

Tham gia chương trình, với 10 - 15 vỏ lon hoặc 1 kg giấy đã qua sử dụng, người dân sẽ được quy đổi sang 1 chậu cây xanh hoặc 1 túi phân bón hữu cơ. Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng chương trình thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân, bởi góp phần lan tỏa những "thông điệp xanh", nâng cao ý thức của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường.

rac2.jpg
Các em nhỏ thích thú với việc đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.

Trong buổi sáng 4/6, đơn vị này đã thu gom được khoảng 700 kg rác thải có thể tái chế. Số rác thải này được quy đổi với 100 cây cảnh, hoa các loại và hơn 300 túi phân bón hữu cơ. Số rác thải thu gom sẽ được phân loại để tái chế, gây quỹ cho các chương trình thiện nguyện trong thời gian tới.

rac3.jpg
Rác thải nhựa có thể đổi lấy phân bón hữu cơ - loại phân được Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị tỉnh Lào Cai sản xuất từ chính rác thải hữu cơ thu gom được.

Ngoài việc đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, phân bón, đoàn viên, thanh niên Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị tỉnh Lào Cai cũng tổ chức tuyên truyền tại các tuyến phố theo chủ đề: Chung tay đẩy lùi ô nhiễm rác thải nhựa và hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn.

rac5.jpg
Tuyên truyền về phân loại rác thải tại nguồn tại các tuyến phố.
rac4.jpg
Trong buổi sáng 4/6 đã có khoảng 700 kg rác thải được quy đổi sang các phần quà có ý nghĩa.

Chương trình được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền về việc giảm thiểu rác thải nhựa, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ

Chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ

Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi (MN), vùng đặc biệt khó khăn luôn là chủ trương, chính sách được Đảng và Nhà nước ta quan tâm. Trong những năm gần đây, nhiều chính sách đã phát huy hiệu quả và làm thay đổi toàn diện đời sống của đồng bào các DTTS ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Thí điểm mô hình giáo dục đại học số

Thí điểm mô hình giáo dục đại học số

Cuối tuần qua diễn ra phiên họp của Tiểu ban Giáo dục đại học Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực về "Góp ý dự thảo đề án triển khai thí điểm mô hình giáo dục đại học số". Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng, mấu chốt đề án giáo dục đại học số là chất lượng học liệu và nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên...

Người trẻ vật lộn với hội chứng "overthinking"

Người trẻ vật lộn với hội chứng "overthinking"

Suy nghĩ nhiều về một sai lầm trong quá khứ hay lo lắng thái quá về những chuyện ở thì tương lai, là biểu hiện của một "căn bệnh trầm kha" ở giới trẻ hiện nay. Hiểu đơn giản nó là hội chứng "overthinking" - dành quá nhiều thời gian để nghĩ hoặc phân tích điều gì đó theo cách có hại hơn là có ích.

Gốc của sự minh bạch

Gốc của sự minh bạch

Tuần qua, trên khắp các diễn đàn, nhiều người đã thể hiện sự bức xúc trước các khoản phụ thu đầu năm học, rồi học thêm, ngoại khóa.

Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10): Phát triển xã hội học tập trong kỷ nguyên số

Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10): Phát triển xã hội học tập trong kỷ nguyên số

Kỷ nguyên của công nghệ, với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đã tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Điều đó vừa tạo ra thách thức song cũng là cơ hội để giáo dục phát triển mạnh mẽ, không ngừng lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng xã hội học tập, gìn giữ một nét đẹp văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt Nam.

Đa dạng các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Đa dạng các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2030, các đơn vị y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện đã và đang triển khai nhiều hoạt động truyền thông, khám sức khỏe định kỳ… nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sôi nổi Hội thao nghiệp vụ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cấp tỉnh năm 2023

Sôi nổi Hội thao nghiệp vụ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cấp tỉnh năm 2023

Nhân kỷ niệm 22 năm ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2023) và 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (4/10/1962 - 4/10/2023), sáng 1/10, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) năm 2023.

Sân chơi bổ ích của học sinh vùng cao

Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi Sân chơi bổ ích của học sinh vùng cao

Tại huyện Mường Khương, 6 câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" đã được thành lập trong các trường học, giúp trẻ em vùng cao được trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình; đồng thời, thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của các em vào một số vấn đề tại địa phương, góp phần đẩy lùi các hủ tục, tập quán lạc hậu như tảo hôn, kết hôn cận huyết thống...

"Gia tài" của ông Hãnh

"Gia tài" của ông Hãnh

Có thú vui sưu tầm tem từ những ngày còn đi học, giờ đây đã 70 tuổi, ông Trịnh Quang Hãnh (thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương) sở hữu “gia tài” gồm hơn 1.200 chiếc tem từ thời Việt Nam dân chủ cộng hòa đến năm 2010.

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

fb yt zl tw