Hội thảo Nâng cao hoạt động tư vấn tâm lý học đường trong các trường phổ thông

Ngày 25/1, tại Trường THCS Lý Tự Trọng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Hội thảo “Nâng cao hoạt động tư vấn tâm lý học đường” trong các trường phổ thông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội thảo có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai và các cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách công tác tư vấn học đường tại các trường học trên địa bàn thành phố.

IMG_9855.JPG
Quang cảnh buổi hội thảo.

Tại buổi hội thảo, tiến sĩ Lê Thị Phương Hoa, Trưởng bộ môn tâm lý Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã chia sẻ những kiến thức bổ ích về cách nhận biết vấn đề tâm lý của học sinh; kỹ năng, phương pháp tư vấn đối với cán bộ, giáo viên; những yêu cầu, nguyên tắc hoạt động của phòng tư vấn tâm lý; giới thiệu những mô hình hay về tư vấn tâm lý học đường…

IMG_9863.JPG
Tiến sĩ Lê Thị Phương Hoa chia sẻ tại buổi hội thảo qua hình thức trực tuyến.

Thông qua buổi hội thảo, các cán bộ quản lý, giáo viên được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác tư vấn học đường. Đồng thời có những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hoạt động tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh; xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện, giúp học sinh phát triển nhân cách toàn diện.

1.jpg

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện các trường học đã tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn tâm lý học đường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01). Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3 và bãi bỏ Thông tư số 24 ban hành năm 2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học.

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

“Nếu không có các chú bộ đội biên phòng nuôi dưỡng thì không biết cuộc đời con sẽ đi đâu, về đâu”, đó là lời tâm sự của em Lù Văn Hùng, sinh năm 2005 khi nói về quãng thời gian tươi đẹp là “con nuôi” của Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

"Học, học nữa, học mãi" được coi là câu nói truyền cảm hứng nhất của V.I. Lênin. Câu nói này đúc kết những kinh nghiệm cá nhân của Lênin về cả quá trình học tập từ nhỏ của Người. Bây giờ ta gọi đó là những trải nghiệm.

fb yt zl tw