Khai trương Phòng tư vấn tâm lý học đường Trường THCS Lý Tự Trọng

Tối 12/1, tại Trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Lào Cai), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với nhà trường tổ chức khai trương Phòng tư vấn tâm lý học đường Trường THCS Lý Tự Trọng và đồng thời ra mắt website "Phòng Tư vấn học đường trên nền tảng số".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1-6951-8041.png
Quang cảnh Lễ Khai mạc Phòng tư vấn tâm lý học đường Trường THCS Lý Tự Trọng

Tham dự khai trương Phòng tư vấn tâm lý học đường Trường THCS Lý Tự Trọng có ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Kim Ánh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai; đại diện Trường THPT Chuyên Lào Cai cùng Ban giám hiệu và thầy cô giáo Trường THCS Lý Tự Trọng.

2-8885.png
Ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc.
3-5549.png
Bà Cao Thị Thuý Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng phát biểu khai trương Phòng tư vấn tâm lý học đường.

Đồng thời, còn có sự tham gia, góp mặt online của hơn 300 phụ huynh và học sinh khối 8, khối 9 của nhà trường.

Phòng tư vấn tâm lý học đường Trường THCS Lý Tự Trọng được nhà trường xây dựng nhằm tạo điều kiện cho học sinh được bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư tình cảm và giải tỏa thắc mắc trong cuộc sống, thọc tập, quan hệ bạn bè, thầy trò hoặc vấn đề về tâm lý, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên...

thiet-ke-chua-co-ten-8213-2631.png
Đại biểu tham gia cắt băng khai trương Phòng tư vấn tâm lý học đường Trường THCS Lý Tự Trọng.

Phòng tư vấn tâm lý học đường có sự tham gia, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong và ngoài nhà trường, đảm bảo quyền được tham gia, tự nguyện, tự quyết định của học sinh và bảo mật thông tin theo đúng quy định của pháp luật với phương châm: “Tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ, đồng hành và đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối”.

5-9732.png
Với hình thức trực tuyến ẩn danh, học sinh dễ dàng chia sẻ, nói lên tâm tư, nguyện vọng của bản thân để được tổ tư vấn nhanh chóng, kịp thời hỗ trợ.

Phòng tư vấn tâm lý học đường sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp đỡ học sinh với 2 hình thức: Trực tiếp tại phòng tư vấn tâm lý học đường và trực tuyến qua "Phòng Tư vấn học đường trên nền tảng số hệ" - tvhdlaocai.vnpthub.vn - website do VNPT cung cấp (mỗi học sinh trong nhà trường được cấp một tài khoản riêng để vào phòng tư vấn).

z5065995830239-e7ecc10b437eaa1173681cf070897e52-7202.jpg
Trang chủ website Tư vấn học đường trên nền tảng số.
Đại biểu cùng tham gia tư vấn tâm lý học đường thông qua website trực tuyến..

Đại biểu cùng tham gia tư vấn tâm lý học đường thông qua website trực tuyến..

Phòng tư vấn tâm lý học đường Trường THCS Lý Tự Trọng sẵn sàng chào đón học sinh, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giúp các em tự đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất, gỡ bỏ những vướng mắc, suy nghĩ tiêu cực, tìm lại niềm vui, sự tự tin và tinh thần nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

6-2987.png
Cũng trong khuôn khổ khai trương Phòng tư vấn tâm lý học đường Trường THCS Lý Tự Trọng, bà Phạm Thị Thu Khuê, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lào Cai đã tư vấn trực tuyến cho phụ huynh và học sinh nắm bắt các thông tin về trường THPT chuyên Lào Cai, giúp phụ huynh có định hướng đúng trong việc lựa chọn hướng đi cho con mình sau khi tốt nghiệp THCS.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01). Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3 và bãi bỏ Thông tư số 24 ban hành năm 2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học.

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

“Nếu không có các chú bộ đội biên phòng nuôi dưỡng thì không biết cuộc đời con sẽ đi đâu, về đâu”, đó là lời tâm sự của em Lù Văn Hùng, sinh năm 2005 khi nói về quãng thời gian tươi đẹp là “con nuôi” của Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

"Học, học nữa, học mãi" được coi là câu nói truyền cảm hứng nhất của V.I. Lênin. Câu nói này đúc kết những kinh nghiệm cá nhân của Lênin về cả quá trình học tập từ nhỏ của Người. Bây giờ ta gọi đó là những trải nghiệm.

"Mùng 3 Tết thầy" đã dần xa lạ với học trò

"Mùng 3 Tết thầy" đã dần xa lạ với học trò

“Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống đạo lí từ hàng ngàn năm nay của dân tộc ta. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dù xã hội có không ngừng đổi thay, tôn kính người thầy vẫn là nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt.

Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường

Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường

Từ ngày 12/2/2024, Thông tư về lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong các trường phổ thông của Bộ GDĐT sẽ chính thức có hiệu lực. Mỗi trường sẽ thành lập riêng Hội đồng lựa chọn SGK thay vì chỉ được góp ý kiến như 3 năm qua.

fb yt zl tw