Hội nghị công bố kết quả vận động và trao bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị công bố kết quả vận động và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

z5557370311080_82fdbbbf4bc349ecaf573af89d1a362c.jpg
Quang cảnh hội nghị công bố.

Sau 10 ngày phát động, đến nay, UBND huyện Bảo Thắng đã tiếp nhận 2.550 bình chữa cháy do các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm ủng hộ.

Ngoài ra, UBND các xã, thị trấn của huyện Bảo Thắng cùng thời điểm nói trên đã tiếp nhận được nguồn ủng hộ là 839 bình chữa cháy, nâng tổng số bình chữa cháy toàn huyện nhận được là 3.389 bình.

z5557397792438_4b36d6cddc2eaf99736ee10f0161f40b.jpg
Cán bộ cảnh sát PCCC hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy hiệu quả, an toàn.

Một số doanh nghiệp, tổ chức có số lượng ủng hộ lớn như: Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang ủng hộ 556 bình; Công ty Xăng dầu Lào Cai ủng hộ 417 bình; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bảo Thắng ủng hộ 415 bình; Công ty Tân Lan Anh ủng hộ 300 bình...

z5557397813810_5cc1607f913eb9d51d673496f68517e3.jpg
Đại diện các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận bình chữa cháy miễn phí tại buổi lễ.

Số bình chữa cháy nói trên sẽ được huyện Bảo Thắng tổ chức cấp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, phấn đấu trong thời gian tới, toàn huyện có 100% hộ dân có bình chữa cháy.

z5557370330769-edd4730906f9e24fbe881ffecf205684-9035.jpg
Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm nhận biểu dương, khen thưởng của huyện Bảo Thắng.

Tại hội nghị, đại diện 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo các xã Sơn Hà, Sơn Hải, Trì Quang, Xuân Giao và Thái Niên đã được trao tặng mỗi hộ 1 bình chữa cháy xách tay.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Những ngày gần đây, nhiệt độ tại một số xã vùng cao của tỉnh giảm sâu, có nơi xuống dưới 5°C, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nhất là học sinh. Trước tình hình đó, các trường học vùng cao ở Lào Cai đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe cho học sinh và duy trì tỷ lệ chuyên cần.

Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai được công nhận lọt Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025

Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai được công nhận lọt Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025

Sáng 8/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần 13, khoá XII. Hội nghị đã xem xét quyết định công nhận Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025, trong đó có Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai do Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp thực hiện.

Smartchem - "trợ lý" đắc lực cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa Học

Smartchem - "trợ lý" đắc lực cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa Học

Trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục, SmartChem được phát triển như một "trợ lý" học tập trực tuyến chuyên biệt, hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học. Dự án đã xuất sắc đạt Giải Nhì Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh năm học 2025 - 2026.

Trời lạnh, nhiều người nhập viện với các bệnh về đường hô hấp

Trời lạnh, nhiều người nhập viện với các bệnh về đường hô hấp

Những ngày gần đây, khi các đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về, kèm theo mưa ẩm hoặc thời tiết khô hanh, số ca bệnh hô hấp tại các cơ sở y tế gia tăng rõ rệt; đồng thời, dịch cúm diễn biến phức tạp khiến nhiều người phải thăm khám, điều trị. Trước thực trạng này, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Theo khuyến cáo của ngành y tế, rét đậm, rét hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ nhỏ và người mắc bệnh nền, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch và hạ thân nhiệt. Bởi vậy, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Sáng 8/1, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) do ông Nguyễn Hải Long làm trưởng đoàn về công tác tuyển dụng lao động, đặc biệt là tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai vừa có Thư khen biểu dương em Nguyễn Văn Quân, học sinh lớp 12A2, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề & Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai (phường Lào Cai), đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.

fb yt zl tw