Hội nghị công bố kết quả vận động và trao bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị công bố kết quả vận động và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

z5557370311080_82fdbbbf4bc349ecaf573af89d1a362c.jpg
Quang cảnh hội nghị công bố.

Sau 10 ngày phát động, đến nay, UBND huyện Bảo Thắng đã tiếp nhận 2.550 bình chữa cháy do các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm ủng hộ.

Ngoài ra, UBND các xã, thị trấn của huyện Bảo Thắng cùng thời điểm nói trên đã tiếp nhận được nguồn ủng hộ là 839 bình chữa cháy, nâng tổng số bình chữa cháy toàn huyện nhận được là 3.389 bình.

z5557397792438_4b36d6cddc2eaf99736ee10f0161f40b.jpg
Cán bộ cảnh sát PCCC hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy hiệu quả, an toàn.

Một số doanh nghiệp, tổ chức có số lượng ủng hộ lớn như: Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang ủng hộ 556 bình; Công ty Xăng dầu Lào Cai ủng hộ 417 bình; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bảo Thắng ủng hộ 415 bình; Công ty Tân Lan Anh ủng hộ 300 bình...

z5557397813810_5cc1607f913eb9d51d673496f68517e3.jpg
Đại diện các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận bình chữa cháy miễn phí tại buổi lễ.

Số bình chữa cháy nói trên sẽ được huyện Bảo Thắng tổ chức cấp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, phấn đấu trong thời gian tới, toàn huyện có 100% hộ dân có bình chữa cháy.

z5557370330769-edd4730906f9e24fbe881ffecf205684-9035.jpg
Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm nhận biểu dương, khen thưởng của huyện Bảo Thắng.

Tại hội nghị, đại diện 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo các xã Sơn Hà, Sơn Hải, Trì Quang, Xuân Giao và Thái Niên đã được trao tặng mỗi hộ 1 bình chữa cháy xách tay.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw