Hàng trăm cửa hàng bị thiêu rụi trong vụ cháy chợ ở Bangladesh

Sáng 14/9 (theo giờ địa phương), một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi hàng trăm cửa hàng tại một khu chợ ở thủ đô Dhaka của Bangladesh.

tg.jpg
Vụ hỏa hoạn bùng phát tại chợ Mohammadpur Krishi ở Dhaka, Bangladesh, ngày 14/9.

Tuy nhiên, không có thương vong trong vụ cháy chợ vì ngọn lửa bùng phát ở qua khu vực này vào sáng sớm, trước khi các cửa hàng mở cửa.

Giới chức Bangladesh cho biết, phải mất 6 giờ lực lượng quân đội và lính cứu hỏa mới khống chế được ngọn lửa. Lửa cháy lan nhanh ở chợ Mohammadpur Krishi do có một lượng lớn các hàng hoá dễ cháy tại đây như dầu ăn và nhựa.

Quan chức Sở cứu hỏa Dhaka, ông Shahjahan Sikder cho biết, không có thương vong trong vụ cháy mà nguyên nhân có thể là do chập điện.

Nỗ lực dập tắt đám cháy bùng phát tại chợ Mohammadpur Krishi ở Dhaka, ngày 14/9.
Nỗ lực dập tắt đám cháy bùng phát tại chợ Mohammadpur Krishi ở Dhaka, ngày 14/9.

"Gia đình tôi phụ thuộc vào cửa hàng này, phải làm sao bây giờ? Tất cả đều cháy thành tro", một chủ cửa hàng nói với truyền thông địa phương.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở thành phố Dhaka đông dân cư, nơi chứng kiến tình trạng bùng nổ xây dựng trong những năm gần đây, nhưng thường không có các biện pháp đảm bảo an toàn thích hợp. Cháy nổ thường xảy ra do bình gas, điều hòa bị lỗi và hệ thống dây điện không tốt.

Vào tháng 4, một vụ hỏa hoạn tại khu phức hợp mua sắm ở Dhaka đã khiến một số lính cứu hỏa bị thương và thiêu rụi khoảng 5.000 cửa hàng.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Moskva công bố các chủ đề sẽ đưa ra trong cuộc đàm phán với Kiev tại Istanbul

Moskva công bố các chủ đề sẽ đưa ra trong cuộc đàm phán với Kiev tại Istanbul

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Ryabkov, Moskva (Moscow) muốn thảo luận về một “giải pháp ổn định lâu dài” với Kiev trong cuộc đàm phán dự kiến sắp tới tại Istanbul, bao gồm cả việc công nhận các vùng lãnh thổ trước đây thuộc Ukraine như một phần không thể tách rời của Liên bang Nga.

Philippines bầu cử giữa nhiệm kỳ

Philippines bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, ngày 12/5, hàng triệu cử tri Philippines bước vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đầy căng thẳng, nhằm chọn ra hơn 18.000 vị trí lãnh đạo từ cấp quốc gia đến địa phương.

Oman - Sứ giả hòa bình

Oman - Sứ giả hòa bình

Những ngày qua, thế giới ghi nhận tín hiệu tích cực khi nhiều điểm nóng được xoa dịu. Cùng với nỗ lực xuống thang căng thẳng của các bên liên quan, phải kể đến vai trò của những nước trung gian hòa giải, làm cầu nối cho đối thoại, trong đó có Oman, quốc gia được mệnh danh là “sứ giả" hòa bình.

Ý nghĩa vĩnh cửu của Chiến thắng phát xít năm 1945

Ý nghĩa vĩnh cửu của Chiến thắng phát xít năm 1945

Ngày 9-5, Nga và Belarus cùng các nước thuộc Liên Xô trước đây tổ chức kỷ niệm một ngày lễ lớn: 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945 / 9-5-2025), một trong những cuộc chiến đẫm máu và tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại. Kết cục cuộc chiến này có ý nghĩa thời đại đối với nhiều quốc gia và dân tộc trên thế giới, làm thay đổi căn bản và hoàn toàn cục diện chính trị quốc tế và đặt nền móng cho trật tự thế giới đương đại.

fb yt zl tw