Từ khóa: "Giải phóng mặt bằng"

14 kết quả

“Ì ạch” thi công Tỉnh lộ 156 đoạn Kim Thành - Ngòi Phát

“Ì ạch” thi công Tỉnh lộ 156 đoạn Kim Thành - Ngòi Phát

Sau hơn 1 năm triển khai, khối lượng thi công các gói thầu đạt thấp, thậm chí tiến độ được đánh giá là chậm bởi mặt bằng thi công “đụng đâu vướng đấy”. Tại một số gói thầu, thiết bị, máy móc thi công đã dừng hoạt động trong thời gian dài; một số nhà thầu phải đề nghị chủ đầu tư xem xét cho gia hạn tiến độ thi công. Đó là tình cảnh chung mà các nhà thầu thi công Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 156 đoạn Kim Thành - Ngòi Phát đang gặp phải.

Huyện Bảo Thắng: Cán bộ chủ chốt trực tiếp vào cuộc giải phóng mặt bằng

Huyện Bảo Thắng: Cán bộ chủ chốt trực tiếp vào cuộc giải phóng mặt bằng

Tại huyện Bảo Thắng, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) hiện được coi là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó Thường trực Huyện ủy, UBND huyện bám sát tình hình và có những chỉ đạo chỉ đạo trực tiếp để giải quyết kịp thời các điểm nghẽn, những vướng mắc phát sinh. Với cấp cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thống nhất việc giao trách nhiệm cho người đứng đầu, cụ thể là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn về tiến độ GPMB các công trình, dự án trên địa bàn.

 Tiến độ thi công Dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 160 bị chững lại

Vướng mắc mặt bằng: Tiến độ thi công Dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 160 bị chững lại

Bắt đầu triển khai thi công từ tháng 9/2022, đến ngày 30/4/2023, dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 160 (thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến Tỉnh lộ 154 và 160 kết nối huyện Mường Khương và huyện Bắc Hà) khối lượng thi công đã đạt được 40%. Tuy nhiên, từ sau ngày 30/4 đến nay chỉ thi công thêm được 8% khối lượng, tiến độ thi công bị chững lại, nguyên nhân do vướng mặt bằng thi công.

Gỡ khó Dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc đoạn qua huyện Văn Bàn

Gỡ khó Dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc đoạn qua huyện Văn Bàn

Mặc dù được khởi công từ tháng 9/2022, nhưng đến nay các gói thầu của Dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc đoạn qua huyện Văn Bàn đang gặp không ít khó khăn và tiến độ triển khai chưa đáp ứng được so với kế hoạch. Trước nhiều khó khăn, vướng mắc, các cấp, ngành của huyện Văn Bàn đang phối hợp với Ban Quản lý dự án 2, Bộ Giao thông Vận tải từng bước tháo gỡ.

Chậm tiến độ do khó giải phóng mặt bằng

Dự án Cầu biên giới qua sông Hồng và hạ tầng kết nối: Chậm tiến độ do khó giải phóng mặt bằng

Dự án đầu tư xây dựng công trình Cầu biên giới qua sông Hồng tại xã Bản Vược và hạ tầng kết nối được khởi công từ ngày 3/3/2022, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc đang ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ của dự án.

Tháo gỡ khó khăn thực hiện các dự án của Công ty Apatit Việt Nam

Tháo gỡ khó khăn thực hiện các dự án của Công ty Apatit Việt Nam

Những khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng triển khai các dự án của Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam (Công ty Apatit Việt Nam) có nguy cơ dẫn đến không đủ nguồn nguyên liệu quặng cấp cho các nhà máy hóa chất trong tỉnh và trong Tập đoàn Hóa chất, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, giá thành, xáo trộn thị trường phân bón, phốt pho.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong kiểm tra một số công trình, dự án trọng điểm tại huyện Bảo Thắng

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong kiểm tra một số công trình, dự án trọng điểm tại huyện Bảo Thắng

Ngày 14/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số công trình, dự án trọng điểm và kiểm tra tiến độ thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

fb yt zl tw