Giá xăng giảm 900 đồng/lít

Mỗi lít xăng giảm 790 - 900 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) cũng bớt 290 - 490 đồng tùy loại, từ 15h hôm nay (8/2 - tức 29 Tết).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính hôm nay, giá xăng RON 95-III (loại phổ biến trên thị trường) giảm 900 đồng, xuống mức 23.260 đồng một lít; E5 RON 92 giảm 790 đồng, xuống 22.120 đồng một lít.

Tương tự, các mặt hàng dầu cũng giảm giá và có giá mới là 20.580 - 20.700 đồng một lít so với cách đây 7 ngày.

Sau 4 lần tăng liên tiếp, đây là lần giảm giá đầu tiên trong năm nay. Kỳ điều hành hôm nay, liên bộ tiếp tục không trích, chi sử dụng từ Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Nhà điều hành cho biết, thị trường xăng dầu thế giới 7 ngày qua tăng do chịu tác động từ thông tin về cuộc ngừng bắn tại Gaza, xung đột tại Biển Đỏ, tồn kho xăng dầu tại Mỹ tăng lên, cháy nhà máy lọc dầu tại Nga, nền kinh tế Trung Quốc gặp khó khăn... Các yếu tố này khiến giá xăng dầu thế giới diễn biến tăng giảm đan xen, tính bình quân 7 ngày giảm 1,36 - 4,16%.

Chẳng hạn, bình quân giá thành phẩm xăng dầu 7 ngày với RON 95 là 98,33 USD một thùng, giảm hơn 4%. Dầu diesel cũng rẻ hơn 1%, xuống 104,38 USD một thùng. Dầu mazut cũng giảm về 439,11 USD mỗi tấn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu gạo: Làm gì để chinh phục thị trường khó tính?

Xuất khẩu gạo: Làm gì để chinh phục thị trường khó tính?

Theo dự báo, nguồn cung gạo toàn cầu giảm do một số quốc gia vẫn hạn chế xuất khẩu gạo và tình hình thời tiết khắc nghiệt khi mưa lũ, thiên tai, nắng hạn đã làm giảm nguồn cung lúa gạo. Vì vậy, xuất khẩu gạo của Việt Nam được dự báo sẽ khởi sắc và có cơ hội tiếp cận thêm nhiều thị trường khó tính.

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Tại chỉ thị vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu kiểm soát và giám sát chặt chẽ việc cấp tín dụng của các TCTD; đồng thời thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm nông sản xuất xứ không rõ ràng nhưng lại được quảng bá là sản phẩm Việt Nam. Thực trạng này khiến cho người tiêu dùng hoang mang, bên cạnh đó là uy tín nông sản Việt bị ảnh hưởng.

fb yt zl tw