Gần 70% số người tử vong trong cuộc xung đột tại Gaza là phụ nữ và trẻ em

Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, hôm qua (8/11) cho biết, gần 70% số người tử vong trong cuộc xung đột tại Gaza, mà cơ quan này xác minh được là phụ nữ và trẻ em.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột tại Gaza, Liên Hợp Quốc đã xác minh các nạn nhân từ các nguồn như hàng xóm, thành viên gia đình, các tổ chức phi chính phủ địa phương, hồ sơ bệnh viện hoặc nhân viên Liên Hợp Quốc tại hiện trường.

Các tòa nhà bị phá hủy sau vụ không kích của Israel tại Khan Younis, Dải Gaza, ngày 3/7/2024.

Các tòa nhà bị phá hủy sau vụ không kích của Israel tại Khan Younis, Dải Gaza, ngày 3/7/2024.

Theo Liên Hợp Quốc, 10.000 nạn nhân đã thiệt mạng trong cuộc xung đột. Con số này thấp hơn nhiều so với con số hơn 43.000 tử vong do các cơ quan y tế Palestine cung cấp. Những thống kế của Liên Hợp Quốc và cơ quan y tế Palestine đều cho thấy, phụ nữ và trẻ em chiếm phần lớn trong số những người thiệt mạng.

Cao ủy nhân quyền Liên hợp quốc, ông Volker Turk nhấn mạnh: "Báo cáo nêu lên mối quan ngại về hành động của Lực lượng Phòng vệ Israel liên quan đến các cuộc tấn công một cách có hệ thống vào bệnh viện tại Gaza. Báo cáo cũng chỉ ra việc sử dụng đạn dược phốt pho trắng. Tất cả thông tin và bằng chứng có liên quan đều được thu thập và lưu giữ".

Đến thời điểm hiện tại, Văn phòng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chưa đưa ra bình luận về báo cáo mới nhất của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

Quốc hội Ukraine ngày 16/7 đã phê chuẩn ông Sergii Koretskyi, một lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực năng lượng, giữ chức Thủ tướng. Ông là người đứng đầu Chính phủ Ukraine thứ ba được bổ nhiệm trong thời chiến, trong khuôn khổ cuộc cải tổ nhân sự quy mô lớn do Tổng thống Volodymyr Zelenskiy công bố.

Nga và Ukraine thông báo thiệt hại do UAV

Nga và Ukraine thông báo thiệt hại do UAV

Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin ngày 14/7 cho biết, trong vòng 24 giờ các đơn vị phòng không của Nga đã bắn hạ phần lớn trong số khoảng 340 thiết bị bay không người lái (UAV) hướng về khu vực xung quanh thủ đô của Nga khi còn ở khoảng cách tiếp cận từ xa.

Nắng nóng khắc nghiệt bao trùm châu Á: Đời sống đảo lộn, kinh tế thiệt hại, du lịch buộc phải thay đổi

Nắng nóng khắc nghiệt bao trùm châu Á: Đời sống đảo lộn, kinh tế thiệt hại, du lịch buộc phải thay đổi

Các đợt nắng nóng khắc nghiệt đang trở thành một trong những rủi ro khí hậu lớn nhất tại châu Á, khi nhiều quốc gia liên tiếp ghi nhận nhiệt độ cao bất thường, gây áp lực lên sức khỏe người dân, hệ thống năng lượng, sản xuất kinh tế và ngành du lịch.

Điểm nóng thế giới: Hormuz leo thang căng thẳng, Nga đưa ra tuyên bố mới về UAV Ukraine

Điểm nóng thế giới: Hormuz leo thang căng thẳng, Nga đưa ra tuyên bố mới về UAV Ukraine

Tình hình an ninh thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các biện pháp mới nhằm vào Iran, căng thẳng tại eo biển Hormuz leo thang sau các cuộc tập kích giữa Mỹ và Iran, trong khi Nga công bố số lượng lớn UAV Ukraine bị phá hủy kể từ khi xung đột bùng phát.

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó.

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz từ phía Iran sau các cuộc không kích qua lại với quân đội Mỹ đã làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung năng lượng toàn cầu, đẩy giá dầu thô kỳ hạn quốc tế tăng mạnh hơn 3% trong phiên giao dịch tối ngày 12/7.

fb yt zl tw