Gần 70% số người tử vong trong cuộc xung đột tại Gaza là phụ nữ và trẻ em

Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, hôm qua (8/11) cho biết, gần 70% số người tử vong trong cuộc xung đột tại Gaza, mà cơ quan này xác minh được là phụ nữ và trẻ em.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột tại Gaza, Liên Hợp Quốc đã xác minh các nạn nhân từ các nguồn như hàng xóm, thành viên gia đình, các tổ chức phi chính phủ địa phương, hồ sơ bệnh viện hoặc nhân viên Liên Hợp Quốc tại hiện trường.

Các tòa nhà bị phá hủy sau vụ không kích của Israel tại Khan Younis, Dải Gaza, ngày 3/7/2024.

Các tòa nhà bị phá hủy sau vụ không kích của Israel tại Khan Younis, Dải Gaza, ngày 3/7/2024.

Theo Liên Hợp Quốc, 10.000 nạn nhân đã thiệt mạng trong cuộc xung đột. Con số này thấp hơn nhiều so với con số hơn 43.000 tử vong do các cơ quan y tế Palestine cung cấp. Những thống kế của Liên Hợp Quốc và cơ quan y tế Palestine đều cho thấy, phụ nữ và trẻ em chiếm phần lớn trong số những người thiệt mạng.

Cao ủy nhân quyền Liên hợp quốc, ông Volker Turk nhấn mạnh: "Báo cáo nêu lên mối quan ngại về hành động của Lực lượng Phòng vệ Israel liên quan đến các cuộc tấn công một cách có hệ thống vào bệnh viện tại Gaza. Báo cáo cũng chỉ ra việc sử dụng đạn dược phốt pho trắng. Tất cả thông tin và bằng chứng có liên quan đều được thu thập và lưu giữ".

Đến thời điểm hiện tại, Văn phòng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chưa đưa ra bình luận về báo cáo mới nhất của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc nhắm tới các ngân hàng Trung Quốc, “hạm đội bóng tối” - mạng lưới tàu chở dầu được sử dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt và các cơ sở đổi ngoại tệ nhằm siết chặt nguồn thu của Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt thứ cấp có nguy cơ gây tác động ngược đối với chính kinh tế Mỹ.

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Sáng 15/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia. Nhà chức trách cho biết nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại, trong khi một số tuyến đường bị chia cắt do lở đất.

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Sau gần một thập kỷ liên tục chỉ trích các tàu sân bay hiện đại của Mỹ vì sử dụng hệ thống điện từ để phóng máy bay chiến đấu thay vì máy phóng sử dụng hơi nước, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thiết kế lại tàu sân bay mới để thay hệ thống hiện đại bằng loại máy phóng truyền thống mà ông ưa chuộng.

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Đề cập chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới New Zealand, truyền thông và giới quan sát nước chủ nhà nhận định chuyến thăm mở ra cơ hội tạo động lực mới cho quan hệ hai nước, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa quan hệ của New Zealand tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

fb yt zl tw