Từ khóa: "fansipan"

12 kết quả

Vé cáp treo Fansipan giảm sâu chỉ còn 450 cành

Vé cáp treo Fansipan giảm sâu chỉ còn 450 cành

Núi rừng Sa Pa đang rực rỡ sắc vàng cam của hoa dơn thóc. Mùa này, Sa Pa trở nên vô cùng nên thơ với biển mây bồng bềnh và gió đại ngàn trong lành, mát rượi, lối lên đỉnh Phan Si Păng có những cánh đồng hoa dơn thóc đang nở rộ.

Tuyến đường Fansipan đi Khu du lịch Cát Cát sẽ hoàn thiện trước dịp nghỉ lễ 30/4

Tuyến đường Fansipan đi Khu du lịch Cát Cát sẽ hoàn thiện trước dịp nghỉ lễ 30/4

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án ODA và Đầu tư xây dựng (Sở Kế hoạch và Đầu tư), từ ngày 22/3 đến nay, nhà thầu đã khẩn trương triển khai thi công đổ bê tông phần nền đường, cống thoát nước mặt, cống thoát nước thải. Dự kiến đến ngày 15/4, việc thi công các hạng mục sẽ cơ bản hoàn thành.

Ngổn ngang đường xuống Khu du lịch Cát Cát

Sa Pa: Ngổn ngang đường xuống Khu du lịch Cát Cát

Nhiều tháng nay, người dân và các chủ khách sạn, hộ kinh doanh trên tuyến phố Fansipan từ trung tâm thị xã Sa Pa đi Khu du lịch Cát Cát (xã Hoàng Liên) phải sống trong cảnh “đóng cửa ngồi chờ” vì đơn vị thi công đào đường nham nhở, thi công cầm chừng.

Hành trình trên mây

Hành trình trên mây

Sa Pa là Khu du lịch quốc gia, cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng hơn 30 km. Nằm ở độ cao trung bình 1500 - 1800 m so với mặt nước biển, Sa Pa luôn chìm trong làn mây bồng bềnh, tạo nên bức tranh huyền ảo đẹp đến kỳ lạ. Nơi đây có tài nguyên vô giá, đó là khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ, với nhiệt độ trung bình 15 - 18°C. Đặc biệt, khi đến với Sa Pa, một điểm du lịch mà bất kỳ ai cũng mong muốn được đặt chân đến, đó là đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương.

Từ “Bãi Cát” đến Khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế

120 năm du lịch Sa Pa: Từ “Bãi Cát” đến Khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế

Mảnh đất Sa Pa những ngày đầu tiên chỉ là bãi cát rộng mà cư dân các dân tộc bản địa thường quây quần họp chợ, nên tên gọi Sa Pa còn có nghĩa là “Bãi Cát”. Từ vùng núi non hoang sơ, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, Sa Pa được người Pháp phát hiện và thành lập một trạm nghỉ dưỡng. Trải qua 120 năm với bao thăng trầm của lịch sử, Sa Pa đang vươn mình mạnh mẽ, trở thành khu du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế, thu hút hàng triệu khách du lịch tới tham quan mỗi năm.

fb yt zl tw