Essien chính thức đầu quân cho AC Milan

Cầu thủ người Ghana đã chính thức đầu quân cho AC Milan theo bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2015. Đầu quân cho Milan là niềm hạnh phúc của Essien sau khi anh không còn chỗ đứng tại Chelsea.

Michael Essiean sẽ chính thức đầu quân cho AC Milan vói bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2015 và giá trị của bản hợp đồng không được tiết lộ. Essien cũng chia sẻ những cảm xúc của mình sau khi về với Milan, "Tôi đã hoàn tất bản hợp đồng với một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc". Tiền vệ 31 tuổi chia sẻ.

Essien đã có 55 lần khoác áo đội tuyển Ghana. Anh đã có thời gian thi đấu cho Real Madrid theo bản hợp đồng cho mượn của Chelsea. Tuy nhiên, khi trở về sân Stamford Bridge, Essien đã không còn giữ được vị trí chính thức nơi mà anh đã tỏa sáng từ năm 2005 đến 2012. Mùa giải này, Essien chỉ ra sân đúng 5 trận tại ngoại hạng Anh.

Essien là cầu thủ thứ 3 mà Milan ký hợp đồng trong mùa đông này sau khi chiêu mộ Honda và cầu thủ người Pháp, Adil Rami. Về chất lượng cầu thủ, Milan hiện tại đơn giản là không đủ mạnh để cạnh tranh danh hiệu dù là ở Serie A hay Champions League. Vấn đề của họ nằm ở cả 3 tuyến. Hàng thủ ngoại trừ Abate, có lẽ không còn hậu vệ nào đáng tin cậy. Tuyến giữa, những Kaka (qua thời đỉnh cao), Honda, Montolivo chỉ là những tiền vệ cỡ trung bình khá và khá, không hơn. Khả dĩ nhất là hàng công với tài năng trẻ El Shaarawy cùng Balotelli và Pazzini. 

Người hâm mộ cần thời gian kiểm chứng thay vì phán xét Seedorf sau chỉ một vài trận đấu trong bối cảnh con người Milan hiện tại. Dễ thấy nhất là vì Seedorf  trong sự nghiệp cầu thủ của mình, chưa bao giờ cho thấy tư chất thủ lĩnh của anh ở mọi đội bóng anh khoác áo. Anh không phải là nhân vật có tiếng nói trong phòng thay đồ. Tuy nhiên, hãy chờ xem liệu Seedorf có thể làm nên bất ngờ cùng Milan.

(Theo VnMedia)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026 đã hoàn tất danh sách 12 bảng đấu, đánh dấu một cột mốc lịch sử khi giải lần đầu tiên có sự góp mặt của 48 đội tuyển diễn ra ở 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vào hè này.

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Tuyển Việt Nam sẽ có màn tái đấu với Malaysia trên sân Thiên Trường ở lượt trân cuối bảng F Vòng loại cuối Asian Cup 2027 vào ngày 31/3. Dù đã chắc chắn giành vé vào vòng chung kết, thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn quyết tâm ra sân với tinh thần cao nhất, hướng đến kết quả tốt nhất.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Sáng 28/3/2026, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026). Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm.

fb yt zl tw