Dùng súng xung từ, nhận diện khuôn mặt để chống gian lận thi cử

Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học, một trường học ở thành phố Tế Nam (Trung Quốc) đã dùng súng xung từ để ngăn máy bay không người lái truyền tin gian lận cho các thí sinh. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dùng súng xung từ, nhận diện khuôn mặt để chống gian lận thi cử ảnh 1

Khẩu súng xung từ gây nhiễu các thiết bị bay điều khiển từ xa vừa được một trường học ở Tế Nam, Trung Quốc, sử dụng. Ảnh: Global Times

Sử dụng lực điện từ để phóng đi các viên đạn bằng kim loại gây nhiễu, súng xung từ có thể ngăn chặn các thí sinh liên lạc với máy bay không người lái, giúp đảm bảo tính công bằng của kỳ thi tuyển sinh quan trọng này.

Ngày 7/6, 12,91 triệu học sinh trung học trên khắp Trung Quốc đã bước vào ngày tuyển sinh đại học đầu tiên. Kỳ thi này là cách duy nhất để các em vào được những trường đại học hàng đầu, cũng như được coi là cách tuyển chọn đầu vào công bằng và hiệu quả nhất. Số thí sinh đã liên tục tăng trong 6 năm liền.

Ngoài ra, nhiều khu vực như Quảng Đông và Vân Nam đã tăng cường biện pháp kiểm tra an ninh cho kỳ thi, bao gồm lần đầu tiên lắp đặt hệ thống an ninh thông minh với nhận dạng khuôn mặt và yêu cầu thí sinh không đeo đồ trang sức làm bằng kim loại vào các địa điểm thi, để ngăn chặn gian lận và đảm bảo tính công bằng của kỳ thi.

Nhằm loại bỏ những hành vi sai phạm có thể xảy ra trong kỳ thi, những ngày gần đây, Bộ Công an Trung Quốc đã phát động chiến dịch đưa ra ánh sáng những vụ việc liên quan đến gian lận thi cử có tổ chức, mua bán thiết bị thu bài thi cùng những thiết bị bí mật được thiết kế nhằm mục đích gian lận.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw