Dùng súng xung từ, nhận diện khuôn mặt để chống gian lận thi cử

Ngày đầu tiên của kỳ thi đại học, một trường học ở thành phố Tế Nam (Trung Quốc) đã dùng súng xung từ để ngăn máy bay không người lái truyền tin gian lận cho các thí sinh. 

Khẩu súng xung từ gây nhiễu các thiết bị bay điều khiển từ xa vừa được một trường học ở Tế Nam, Trung Quốc, sử dụng. Ảnh: Global Times

Sử dụng lực điện từ để phóng đi các viên đạn bằng kim loại gây nhiễu, súng xung từ có thể ngăn chặn các thí sinh liên lạc với máy bay không người lái, giúp đảm bảo tính công bằng của kỳ thi tuyển sinh quan trọng này.

Ngày 7/6, 12,91 triệu học sinh trung học trên khắp Trung Quốc đã bước vào ngày tuyển sinh đại học đầu tiên. Kỳ thi này là cách duy nhất để các em vào được những trường đại học hàng đầu, cũng như được coi là cách tuyển chọn đầu vào công bằng và hiệu quả nhất. Số thí sinh đã liên tục tăng trong 6 năm liền.

Ngoài ra, nhiều khu vực như Quảng Đông và Vân Nam đã tăng cường biện pháp kiểm tra an ninh cho kỳ thi, bao gồm lần đầu tiên lắp đặt hệ thống an ninh thông minh với nhận dạng khuôn mặt và yêu cầu thí sinh không đeo đồ trang sức làm bằng kim loại vào các địa điểm thi, để ngăn chặn gian lận và đảm bảo tính công bằng của kỳ thi.

Nhằm loại bỏ những hành vi sai phạm có thể xảy ra trong kỳ thi, những ngày gần đây, Bộ Công an Trung Quốc đã phát động chiến dịch đưa ra ánh sáng những vụ việc liên quan đến gian lận thi cử có tổ chức, mua bán thiết bị thu bài thi cùng những thiết bị bí mật được thiết kế nhằm mục đích gian lận.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật Bản vừa công bố báo cáo cho thấy tổng thiệt hại từ các vụ lừa đảo đặc biệt, lừa đảo tình cảm và lừa đảo đầu tư qua mạng xã hội đã tăng vọt lên mức kỷ lục 324,11 tỷ yen (tương đương 2,12 tỷ USD) trong năm 2025, tăng mạnh so với mức 199,1 tỷ yen của năm trước đó.

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một kẻ có vũ trang đã bất ngờ xông vào trường học Patong Prathankiriwat ở phường Patong, huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla, bắn và làm bị thương giáo viên và học sinh. Hiện hơn 300 học sinh vẫn đang mắc kẹt bên trong trường, trong khi nữ hiệu trưởng bị bắn trọng thương đã được giải cứu ra ngoài.

fb yt zl tw