Đội thi Thị trấn Khánh Yên giành giải Nhất hội thi về phòng chống bạo lực gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình năm 2023, tại huyện Văn Bàn.

vb2-4879-1304.jpg
Các đội thi tham gia phần thi Xử lý tình huống pháp luật.

Hội thi có sự tham gia của 100 tuyên truyền viên, thuộc 10 đội thi đến từ các tổ truyền thông cộng đồng của 10 xã, thị trấn, đại diện cho 63 tổ truyền thông cộng đồng trong toàn huyện.

vb1-9142-2737.jpg
vb-2887-3483.jpg
Phần thi tiểu phẩm của các đội thi.

Các đội thi đã trải qua 3 phần, gồm: Chào hỏi, xử lý tình huống pháp luật, sân khấu hoá bằng các tiểu phẩm, với nội dung tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình theo quy định của pháp luật (tập trung vào những điểm mới, vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong phòng, chống bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bạo lực gia đình); xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tế…thông qua các phần thi.

Hội thi là dịp để các tuyên truyền viên, thành viên tổ truyền thông cộng đồng 16 xã, thị trấn (thực hiện Dự án 8 về “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” của huyện Văn Bàn) thể hiện khả năng tuyên truyền của mình; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng. Qua đó, giúp đội ngũ tuyên truyền viên làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng, chống bạo lực gia đình; góp phần thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, chung tay xây dựng cuộc sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

vb3-8892-2602.jpg
Trao giải cho các đội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội thi. Đội truyền thông thị trấn Khánh Yên giành giải Nhất và là đội được lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh.

Hội thi nằm trong khuôn khổ của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, do Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức. Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ cách làm trong phòng, chống bạo lực gia đình có 2 vòng thi: cấp huyện và cấp tỉnh. Sau khi kết thúc vòng sơ khảo, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức vòng thi chung kết, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12 này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình trưởng thành của học sinh nội trú: Khi kỹ năng sống được gieo từ trái tim

Hành trình trưởng thành của học sinh nội trú: Khi kỹ năng sống được gieo từ trái tim

Thay vì những giờ chào cờ truyền thống, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã đổi mới không gian sinh hoạt đầu tuần thành những “sân khấu” kỹ năng sống sôi động. Tất cả các chương trình đều do chính thành viên Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện và Truyền thông của trường đảm nhiệm. Đây không chỉ là những bài học kỹ năng sống đơn thuần, mà còn là hành trình để mỗi học sinh nội trú học cách yêu thương, sẻ chia và khẳng định giá trị bản thân trong môi trường giàu tính nhân văn.

Lan tỏa tinh thần toàn dân học tập

Lan tỏa tinh thần toàn dân học tập

5 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” theo Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ đã chứng minh tinh thần nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Lào Cai, từng bước hiện thực hóa chủ trương của Đảng, coi giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu.

Khi chính quyền địa phương hai cấp hoạt động hiệu quả

Khi chính quyền địa phương hai cấp hoạt động hiệu quả

Năm 2025, xã Thượng Bằng La đã đạt được những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Kết quả này minh chứng tính hiệu quả của mô hình chính quyền địa phương hai cấp khi vừa bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, vừa phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở.

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Vùng đất Mường Khương từ lâu đã nổi tiếng với những đỉnh núi đá cao trùng trùng điệp điệp, tạo nên khung cảnh hùng vĩ ít nơi có được. Đặc biệt, trong chuyến công tác mới đây đến thôn Na Đẩy, xã Mường Khương chúng tôi được người dân đưa đi khám phá khu rừng cấm với những cây gỗ cổ thụ hàng trăm năm tuổi và vẻ đẹp nguyên sơ ít người biết tới.

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chủ trì buổi diễn tập công tác y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tham dự Đại hội.

fb yt zl tw