Đội thi Thị trấn Khánh Yên giành giải Nhất hội thi về phòng chống bạo lực gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình năm 2023, tại huyện Văn Bàn.

vb2-4879-1304.jpg
Các đội thi tham gia phần thi Xử lý tình huống pháp luật.

Hội thi có sự tham gia của 100 tuyên truyền viên, thuộc 10 đội thi đến từ các tổ truyền thông cộng đồng của 10 xã, thị trấn, đại diện cho 63 tổ truyền thông cộng đồng trong toàn huyện.

vb1-9142-2737.jpg
vb-2887-3483.jpg
Phần thi tiểu phẩm của các đội thi.

Các đội thi đã trải qua 3 phần, gồm: Chào hỏi, xử lý tình huống pháp luật, sân khấu hoá bằng các tiểu phẩm, với nội dung tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình theo quy định của pháp luật (tập trung vào những điểm mới, vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong phòng, chống bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bạo lực gia đình); xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tế…thông qua các phần thi.

Hội thi là dịp để các tuyên truyền viên, thành viên tổ truyền thông cộng đồng 16 xã, thị trấn (thực hiện Dự án 8 về “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” của huyện Văn Bàn) thể hiện khả năng tuyên truyền của mình; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng. Qua đó, giúp đội ngũ tuyên truyền viên làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng, chống bạo lực gia đình; góp phần thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, chung tay xây dựng cuộc sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

vb3-8892-2602.jpg
Trao giải cho các đội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội thi. Đội truyền thông thị trấn Khánh Yên giành giải Nhất và là đội được lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh.

Hội thi nằm trong khuôn khổ của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, do Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức. Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ cách làm trong phòng, chống bạo lực gia đình có 2 vòng thi: cấp huyện và cấp tỉnh. Sau khi kết thúc vòng sơ khảo, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức vòng thi chung kết, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12 này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hiến mô tạng không chỉ là một hành động y học, đó là hành động nhân đạo cao cả nhất, thể hiện triết lý sống tốt đẹp: "Cho đi là còn mãi". Ngày 20/5, trong không khí đầy xúc động của Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng (20/5), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã dự và tự tay ký vào lá đơn đăng ký hiến mô, tạng.

fb yt zl tw