Đội thi Thị trấn Khánh Yên giành giải Nhất hội thi về phòng chống bạo lực gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình năm 2023, tại huyện Văn Bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
vb2-4879-1304.jpg
Các đội thi tham gia phần thi Xử lý tình huống pháp luật.

Hội thi có sự tham gia của 100 tuyên truyền viên, thuộc 10 đội thi đến từ các tổ truyền thông cộng đồng của 10 xã, thị trấn, đại diện cho 63 tổ truyền thông cộng đồng trong toàn huyện.

vb1-9142-2737.jpg
vb-2887-3483.jpg
Phần thi tiểu phẩm của các đội thi.

Các đội thi đã trải qua 3 phần, gồm: Chào hỏi, xử lý tình huống pháp luật, sân khấu hoá bằng các tiểu phẩm, với nội dung tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình theo quy định của pháp luật (tập trung vào những điểm mới, vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong phòng, chống bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bạo lực gia đình); xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tế…thông qua các phần thi.

Hội thi là dịp để các tuyên truyền viên, thành viên tổ truyền thông cộng đồng 16 xã, thị trấn (thực hiện Dự án 8 về “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” của huyện Văn Bàn) thể hiện khả năng tuyên truyền của mình; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng. Qua đó, giúp đội ngũ tuyên truyền viên làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng, chống bạo lực gia đình; góp phần thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, chung tay xây dựng cuộc sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

vb3-8892-2602.jpg
Trao giải cho các đội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội thi. Đội truyền thông thị trấn Khánh Yên giành giải Nhất và là đội được lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh.

Hội thi nằm trong khuôn khổ của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, do Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức. Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ cách làm trong phòng, chống bạo lực gia đình có 2 vòng thi: cấp huyện và cấp tỉnh. Sau khi kết thúc vòng sơ khảo, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức vòng thi chung kết, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12 này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết: Tính đến chiều 23/4, có 5 huyện, thành phố của tỉnh đã hoàn thành công tác thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, gồm các huyện: Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương và thành phố Lào Cai.

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 có chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hưởng ứng tuần lễ, tỉnh Lào Cai triển khai nhiều hoạt động từ ngày 29/4 - 6/5/2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới (5/6/2024) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn khác.

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Giải thưởng nhằm tôn vinh đội ngũ phóng viên, nhà báo, thông tin viên trên cả nước thúc đẩy nâng cao hiệu quả và sự lan tỏa kết quả triển khai Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050 theo cam kết tại Hội nghị COP26.

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Ngày 22/4, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kết nối với Chi hội Happy Women Leader Network Lào Cai, Nhà hàng Hồng Long phối hợp tổ chức chương trình từ thiện dành cho người bệnh.

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

fb yt zl tw