Hội thi cấp huyện đầu tiên về các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình

Trong 2 ngày (7 - 8/12), tại huyện Bắc Hà, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội thi thu hút hơn 100 tuyên truyền viên thuộc 10 đội thi đến từ các tổ truyền thông cộng đồng thuộc 10 xã, đại diện cho 66 tổ truyền thông cộng đồng trong toàn huyện.

IMG_0642.JPG
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội thi.

Nằm trong khuôn khổ của Dự án 8 về "thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình với 2 vòng thi cấp huyện và cấp tỉnh. Vòng sơ khảo tổ chức tại cấp huyện với 8 hội thi. Sau khi kết thúc vòng sơ khảo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức vòng thi chung kết, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12.

Đối với vòng sơ khảo, hội thi tại huyện Bắc Hà là hội thi đầu tiên, mở màn cho hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả thay đổi nếp nghĩ cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình năm 2023 của tỉnh Lào Cai.

Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, xử lý tình huống pháp luật và sáng tạo sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình theo quy định của pháp luật, tập trung vào những điểm mới, vai trò của hội phụ nữ trong phòng chống bạo lực gia đình; kỹ năng xử lý các tình huống thực tế trong tuyên truyền và vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình tại cộng đồng.

IMG_0677.JPG
IMG_0748.JPG
IMG_0761.JPG
Các đội trải qua từng phần thi.

Hội thi là dịp để các tuyên truyền viên, thành viên tổ truyền thông cộng đồng thể hiện khả năng tuyên truyền của mình, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng, qua đó giúp đội ngũ này làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống bạo lực gia đình, góp phần thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, chung tay xây dựng cuộc sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

IMG_0879.JPG
Trao giải Nhất cho đội thi xã Cốc Ly.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích, trong đó đội thi xã Cốc Ly xuất sắc giành giải Nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

fb yt zl tw