Đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc về công tác Mặt trận tại 04 xã, phường

Sáng 21/11, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Mặt trận tại bốn xã, phường: Lào Cai, Cam Đường, Cốc San và Hợp Thành.

0:00 / 0:00
0:00
baolaocai-br_anh9.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi kiểm tra, về phía các xã, phường có lãnh đạo Đảng ủy cùng đại diện MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các địa phương.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã kiểm tra hồ sơ, văn bản và nghe các địa phương trình bày báo cáo kết quả triển khai, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Theo đó, các địa phương cho biết vẫn còn thiếu nhân sự trong khi địa bàn rộng, đồng thời chưa có cơ chế cụ thể cho các đoàn thể hoạt động hiệu quả.

baolaocai-br_daibieu.jpg
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Các xã, phường cũng đã đề xuất, kiến nghị với đoàn kiểm tra về việc tăng cường hướng dẫn và quan tâm công tác Mặt trận sau khi hợp nhất; nâng cao bồi dưỡng kiến thức cho các đoàn thể; hướng dẫn về hỗ trợ hoặc cấp kinh phí hoạt động; quy định chế độ phụ cấp cho các chức danh trưởng, phó của các tổ chức hội quần chúng; đồng thời đề nghị có hướng dẫn cụ thể về mô hình, tổ chức và hoạt động của các tổ chức hội quần chúng được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.

Đoàn công tác đã ghi nhận nỗ lực của MTTQ các xã, phường trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân; triển khai hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tham gia giám sát, phản biện xã hội và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; chăm lo cho hộ nghèo, đối tượng yếu thế; vận động Nhân dân tham gia xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới nâng cao...

baolaocai-br_anh7.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các địa phương, đồng thời đề nghị MTTQ cơ sở tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác nắm bắt dư luận Nhân dân; tăng cường phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên; phát huy vai trò giám sát, phản biện gắn với củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đặc biệt, các xã phường phát huy tốt vai trò của Mặt trận trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thời gian tới.

Thông qua buổi làm việc, đoàn đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác năm 2025 của 4 xã, phường. Đồng thời nắm bắt tình hình thực tiễn để kịp thời định hướng, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển trong năm 2025 và những năm tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

Sáng 6/1, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026). Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu tại sự kiện. Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Thư viện tỉnh Lào Cai trưng bày ấn phẩm kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Thư viện tỉnh Lào Cai trưng bày ấn phẩm kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026), từ ngày 1 đến 9/1, Thư viện tỉnh Lào Cai cơ sở 2, phường Cam Đường, tổ chức trưng bày, triển lãm với chủ đề “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đổi mới và phát triển”.

DẤU ẤN TỪ CÔNG TÁC TUYÊN VẬN

KHỞI SẮC Ở PHÚC LỢI: DẤU ẤN TỪ CÔNG TÁC TUYÊN VẬN

25 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và 3 chỉ tiêu về công tác Đảng đều đạt và vượt kế hoạch, đó là kết quả rất đáng ghi nhận tại xã Phúc Lợi trong năm 2025 - năm đầu tiên triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp trong bối cảnh có nhiều cơ hội, khó khăn, thử thách đan xen. Những khởi sắc ở Phúc Lợi hôm nay có dấu ấn rõ nét từ những đổi mới trong công tác tuyên vận.

Tỉnh táo với chiêu trò mượn các diễn ngôn chính trị để chống phá

Tỉnh táo với chiêu trò mượn các diễn ngôn chính trị để chống phá

Trong thời đại công nghệ số với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, tư tưởng của con người rất dễ bị chi phối bởi các dòng thông tin chưa được kiểm chứng, nhất là khi nó được thế lực thù địch, cơ hội chính trị mượn các diễn ngôn chính trị làm phương tiện để thao túng. Trong bối cảnh đó, việc nhận diện và phê phán những chiêu trò ẩn giấu sau những diễn ngôn chính trị là rất cần thiết, có ý nghĩa góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nâng cao ý thức với đội ngũ shipper khi tham gia giao thông dịp cuối năm

Nâng cao ý thức với đội ngũ shipper khi tham gia giao thông dịp cuối năm

Càng gần Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, hoạt động vận chuyển hàng hóa càng trở nên sôi động. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền, kiểm soát nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với đội ngũ shipper (người giao nhận hàng) trên địa bàn.

Nòng cốt, xung kích bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân

LỰC LƯỢNG VŨ TRANG LÀO CAI: Nòng cốt, xung kích bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân

Năm 2025, đồng bào các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phải gánh chịu hậu quả nặng nề bởi mưa lũ, sạt lở đất. Trong công tác Ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc, trong đó lực lượng vũ trang phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, gần dân, sát dân, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Đại đoàn kết - "điểm tựa" kinh tế trước thềm Đại hội XIV

Đại đoàn kết - "điểm tựa" kinh tế trước thềm Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh ba trụ cột tư tưởng: đoàn kết và niềm tin; kỷ cương và đột phá; phát triển vì con người và bằng tri thức. Ở góc nhìn kinh tế, đây không chỉ là thông điệp chính trị đầu năm, mà là “công thức” tạo sức bật cho nền kinh tế khi xã hội đồng thuận, bộ máy liêm chính và thể chế thông suốt, nguồn lực sẽ được giải phóng và chảy đúng hướng.

Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng chi bộ.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng dự sinh hoạt thường kỳ tháng 1/2026 của Chi bộ Tổ dân phố số 2, Đảng bộ phường Văn Phú

Nhằm nắm bắt tình hình, lắng nghe ý kiến đảng viên, tăng cường gắn kết giữa lãnh đạo tỉnh với các chi bộ trực tiếp tại cơ sở để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sáng 5/1, đồng chí Trịnh Việt Hùng – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự sinh hoạt thường kỳ tháng 1/2026 của Chi bộ Tổ dân phố số 2, Đảng bộ phường Văn Phú.

fb yt zl tw