Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với tập đoàn Sunwah và các doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có cuộc làm việc với tập đoàn Sunwah khu vực Tây Nam và một số doanh nghiệp phía Trung Quốc.

lãnh đạo tập phát biêt.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Cùng tham dự chương trình làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành, địa phương là thành viên đoàn công tác; đồng Chí Hoàng Minh Sơn, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc).

Về phía tập đoàn Sunwah có ông Jason Choi, Tổng giám đốc tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) đại diện tập đoàn tại Bắc Kinh, khu vực Tây Nam và đại diện tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Tông giám đốc tập đoàn khu vực Tây nam Phat biêu.jpg
Tổng giám đốc tập đoàn Sunwah khu vực Tây Nam phát biểu.

Tại cuộc làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã nghe lãnh đạo tập đoàn Sunwah giới thiệu về những nét nổi bật trong hoạt động của đơn vị.

Riêng đối với tỉnh Lào Cai, tập đoàn Sunwah luôn mong muốn được mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực có thế mạnh. Đặc biệt là tập trung phát triển hợp tác trên các lĩnh vực: Logistics thông minh; khu công nghiệp qua biên giới và hợp tác thương mại qua biên giới; tăng cường hoạt động hợp tác trong phát triển, chế biến các sản phẩm chè, hướng tới mục tiêu chế biến sâu sản phẩm chè ngay tại tỉnh.

các đồng chí Lanh đạo tỉnh thăm khu di tích chủ tịch HCM tại con minh.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cùng đoàn công tác của tỉnh thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: Lào Cai được Đảng và Nhà nước xác định là một cực tăng trưởng về phát triển kinh tế của Việt Nam. Tỉnh cũng đang có cơ hội rất lớn trong phát triển kinh tế, nhất là kinh tế cửa khẩu. Trên tinh thần của tỉnh là: “Doanh nghiệp phát tài – Lào Cai phát triển”, Lào Cai đồng tình, ủng hộ với những đề xuất, định hướng của tập đoàn đối với tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, để biến những nội dung này thành sản phẩm cụ thể thì vai trò của các doanh nghiệp như tập đoàn Sunwah là rất quan trọng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, với vai trò, vị thế của mình, tập đoàn sẽ cùng với tỉnh có sự tác động, đề nghị với chính quyền 2 bên trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng cửa khẩu số; chỉ định đưa cửa khẩu Lào Cai trở thành cửa khẩu xuất - nhập khẩu nông sản của Việt Nam và đẩy nhanh hạ tầng kết nối, đặc biệt là kết nối đường sắt tốc độ cao để kết nối Asean đến vùng Tây Nam Trung Quốc và Châu Âu.

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cùng đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Đây là nơi ở và làm việc của Bác trong thời gian hoạt động cách mạng tại Côn Minh.

tặng qua lãnh sự quán việt nam tại con minh.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cán bộ lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7-8/5/2026.

Những bí thư chi bộ "7 dám, 3 hơn"

Những bí thư chi bộ "7 dám, 3 hơn"

Mang nhiệt huyết, trách nhiệm với Đảng, với Nhân dân, đội ngũ bí thư chi bộ ở Lào Cai đang trở thành những “hạt nhân” quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở. Với tinh thần “7 dám, 3 hơn” - dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám hành động vì lợi ích chung; quyết liệt hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn - họ là người lãnh đạo, là người truyền cảm hứng, dẫn dắt cộng đồng vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển.

Giải bài toán thiếu cán bộ chuyên môn ở cơ sở

Giải bài toán thiếu cán bộ chuyên môn ở cơ sở

Sau sáp nhập, mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại tỉnh Lào Cai vận hành theo hướng tinh gọn, giảm số lượng đầu mối, tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý. Tuy nhiên, thực tế triển khai cho thấy, nhiều xã, phường vẫn đối mặt với khó khăn về nguồn nhân lực, đặc biệt là cán bộ chuyên môn ở các lĩnh vực trọng yếu như đất đai, y tế, xây dựng…

Trung đoàn 121: Để việc học tập và làm theo Bác trở thành nhu cầu tự giác

Trung đoàn 121: Để việc học tập và làm theo Bác trở thành nhu cầu tự giác

Việc nêu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trung đoàn 121, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai không chỉ là phong trào mà đã thực sự trở thành nhu cầu tự giác hằng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Điều này góp phần trực tiếp xây dựng cấp ủy đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Trở về từ chiến trường, những cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong cuộc sống đời thường. Không chỉ gương mẫu trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, các cựu chiến binh còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh, trật tự và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Viết trang sử mới dưới dãy Hoàng Liên

Viết trang sử mới dưới dãy Hoàng Liên

Sau giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lào Cai đã đi qua hành trình nhiều gian khó để vươn lên. Từ một tỉnh biên giới với xuất phát điểm thấp, hạ tầng thiếu đồng bộ, Lào Cai hôm nay đang từng bước khẳng định vai trò là “cực tăng trưởng” của vùng trung du và miền núi phía Bắc, viết tiếp “trang sử mới” dưới dãy Hoàng Liên Sơn.

Để “chắc móng, vững nền”

Để “chắc móng, vững nền”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Lời dạy ấy không chỉ mang ý nghĩa định hướng, mà còn là thước đo cho hiệu quả của công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Tại xã Lao Chải - địa bàn vùng cao còn nhiều khó khăn, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đang được đặt ở vị trí trung tâm, như giải pháp căn cơ để củng cố hệ thống chính trị từ gốc, đảm bảo cho “chắc móng, vững nền”.

fb yt zl tw