Đẩy mạnh lấy ý kiến Nhân dân về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID

Những ngày qua, Công an tỉnh Lào Cai đang tích cực tăng cường cán bộ, chiến sĩ xuống các tổ dân phố hướng dẫn người dân, cán bộ, đảng viên tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID.

0:00 / 0:00
0:00

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường Âu Lâu liên tục xuống các khu phố, từng hộ dân để tuyên truyền, hướng dẫn người dân đóng góp ý kiến vào các Dự thảo Văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID.

baolaocai-tr_anh-1-1-1093.jpg
Cán bộ Công an phường hướng dẫn người dân đóng góp ý kiến thông qua ứng dụng VneID.

Ông Trần Đình Tuyên, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Công an phường Âu Lâu cho biết: "Chúng tôi lập nhóm, chia thành các tổ để hướng dẫn người dân đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện. Đối với người già, người tàn tật không đi lại được, chúng tôi đến tận nhà tuyên truyền và hướng dẫn".

Chị Nguyễn Thị Hằng, Tổ dân phố Hợp Minh 1, phường Âu Lâu chia sẻ: "Tôi hoàn toàn nhất trí với các văn kiện. Việc tham gia đóng góp ý kiến là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân và là cơ hội để chúng tôi nói lên tiếng nói của mình".

Để rút ngắn thời gian, tăng tính minh bạch và hiệu quả trong việc tiếp nhận, tổng hợp ý kiến Nhân dân, lực lượng Công an tại cơ sở đã chủ động phối hợp với tổ chuyển đổi số tại các thôn, bản để trực tiếp hướng dẫn người dân thao tác trên ứng dụng VNeID.

baolaocai-tr_anh-2-1-5842-8985.jpg
Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến trước ngày 15/11.

Bà Nông Thị Mai, Tổ dân phố Hợp Minh 1, phường Âu Lâu cho biết: "Bản thân tôi đã có tuổi, việc sử dụng điện thoại thông minh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn của cán bộ, chiến sĩ Công an phường, tôi và nhiều người cao tuổi đã thực hiện được việc đóng góp ý kiến qua VNeID. Tôi thấy văn kiện trình đại hội lần này được soạn thảo rất công phu, chỉn chu, có chất lượng cao".

Với sự tích cực của cả hệ thống chính trị, đến nay hầu hết cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn tỉnh đã tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện. Tỉnh Lào Cai phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến trước ngày 15/11/2025.

Trung tá Dương Thị Phương Nhung - Phó trưởng Công an phường Yên Bái chia sẻ: "Đối với người già gặp khó khăn khi đi lại, chúng tôi phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn tham gia góp ý qua ứng dụng VNeID hoặc các hình thức khác. Phấn đấu 100% người dân tham gia đóng góp ý kiến".

Tham gia đóng góp ý kiến vào các Dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Mỗi ý kiến tâm huyết, xây dựng của cán bộ, đảng viên và người dân sẽ góp phần hoàn thiện chủ trương, định hướng chiến lược phát triển đất nước, thể hiện vai trò, trách nhiệm, niềm tin và tình cảm của Nhân dân với Đảng, với đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vững bước tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới

Vững bước tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới

Đồn Biên phòng Y Tý nằm ở xã vùng cao, biên giới xa xôi của tỉnh Lào Cai, nơi khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở. Những năm qua, vượt qua muôn vàn khó khăn, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý đã làm tốt nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới, xây dựng tuyến biên giới bình yên.

“Tiết học biên cương” góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

“Tiết học biên cương” góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

Để chung tay xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc ngay từ cơ sở, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tuyên Quang đã và đang triển khai nhiều cách làm sáng tạo trong việc giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức bảo vệ biên giới quốc gia cho thế hệ trẻ. Nổi bật là Chương trình “Tiết học biên cương” với nội dung thiết thực, hình thức trực quan, sinh động, gắn lý luận với thực tiễn bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Bộ đội Biên phòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Suốt 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng (BĐBP), tiền thân là Công an nhân dân vũ trang, luôn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân ở khu vực biên giới, biển, đảo.

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4, diễn ra 14 ngày

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4, diễn ra 14 ngày

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4/2026, diễn ra trong 14 ngày, chia làm hai đợt, tập trung công tác nhân sự, lập pháp, kinh tế - xã hội và các nội dung quan trọng sau bầu cử, bảo đảm tiến độ, chất lượng theo quy định.

Giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới

Giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới

Luôn khẳng định vai trò "lá chắn" thép trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn biên giới, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã tăng cường triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới.

Sôi nổi khí thế ra quân huấn luyện năm 2026 tại khu vực Phòng thủ 3 - Bảo Yên

Sôi nổi khí thế ra quân huấn luyện năm 2026 tại khu vực Phòng thủ 3 - Bảo Yên

Sáng 02/3, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Bảo Yên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).

Lào Cai triển khai giải pháp hỗ trợ cử tri đặc thù

Lào Cai triển khai giải pháp hỗ trợ cử tri đặc thù

Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật và cử tri đi lại khó khăn, bảo đảm mọi công dân đều có điều kiện thuận lợi để thực hiện quyền bầu cử.

fb yt zl tw