Đảm bảo nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Sáng 19/5, Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do đồng chí Đỗ Văn Năm, thành viên Hội đồng thành viên làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh về tình hình cung cấp và tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2023.

Làm việc với Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

z4357506402223_133102ab9cba1a1de4af5f81d1a08141.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Năm, thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã thông tin về tình hình cung cấp và tiết kiệm trong thời gian nắng nóng cao điểm vừa qua theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

z4357505812672_fd55af11eecf2f1b095dbbc06d65845f.jpg
Đồng chí Đỗ Văn Năm, thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Đỗ Văn Năm cho biết: Hiện tại, miền Bắc đang bước vào cao điểm của mùa nắng nóng, đồng thời do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng hạn hán đã làm cho các hồ thủy điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng, nhiều hồ thủy điện lớn đã về mực nước chết, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát điện, cung cấp nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng điện đang có xu hướng tăng cao, nhất là vào ngày 6/5/2023, sản lượng điện của hệ thống điện lưới quốc gia đã tăng lên mức kỷ lục mới, gần 895 triệu kWh, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 12,3% so với cùng kỳ tháng 5/2022, công suất tiêu thụ cực đại đạt 43.300 MW, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 9,1% so với cùng kỳ tháng 5/2022.

Lào Cai đẩy mạnh tiết kiệm điện trong mùa khô và năm 2023

Lào Cai đẩy mạnh tiết kiệm điện trong mùa khô và năm 2023

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và văn bản 2466/EVN-KD ngày 15/5/2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản 2209/UBND-KT ngày 16/5/2023 chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện trong mùa khô và năm 2023.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng đều nỗ lực cung cấp điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Tuy nhiên, ngành điện luôn mong muốn tỉnh Lào Cai chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông và triển khai các biện pháp tiết kiệm điện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

z4357505993730_f52d49f5b8842bc25fccfdbbfe38a684.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, với sự chỉ đạo kịp thời của tỉnh, sự nỗ lực của ngành điện, việc cung cấp điện trên địa bàn đảm bảo an toàn, liên tục, phục vụ nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, cũng như đẩy mạnh biện pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp triển khai các giải pháp tiết kiệm điện.

Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh tăng cường tuyên truyền về tình hình cung ứng điện cũng như nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp về tiết kiệm điện. Yêu cầu ngành công thương nghiêm túc kiểm tra tình hình thực hiện việc tiết kiệm điện tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; phối hợp với Công ty Điện lực Lào Cai có văn bản gửi đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, không để ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thiện cơ chế bảo tồn và phát triển dược liệu

Hoàn thiện cơ chế bảo tồn và phát triển dược liệu

Trong bối cảnh tài nguyên dược liệu suy giảm, nhiều loại cây thuốc quý đứng trước nguy cơ biến mất, việc xây dựng hệ thống vườn bảo tồn và Trung tâm Giống dược liệu quốc gia là lựa chọn mang tính chiến lược, vừa đặt “nền móng” để bảo tồn dược liệu quý vừa nâng tầm y học cổ truyền Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Hiệu quả mô hình trồng ớt xanh xuất khẩu ở phường Cầu Thia

Hiệu quả mô hình trồng ớt xanh xuất khẩu ở phường Cầu Thia

Phát triển nông nghiệp ở phường Cầu Thia đã và đang là minh chứng sinh động cho tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm của nông dân vùng cao. Từ những thửa ruộng manh mún, hiệu quả thấp, hôm nay, trên chính mảnh đất ấy đã hình thành những vùng chuyên canh ớt xanh xuất khẩu, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi héc-ta, mở ra con đường thoát nghèo bền vững cho người dân.

Tìm giải pháp ổn định thị trường phân bón trong nước

Tìm giải pháp ổn định thị trường phân bón trong nước

Xung đột ở Trung Đông đang tạo ra những tác động sâu rộng đến thị trường phân bón toàn cầu, khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn, chi phí vận tải tăng cao, giá nguyên liệu đầu vào leo thang. Trong bối cảnh đó, ngành phân bón Việt Nam không nằm ngoài vòng xoáy tác động, buộc các doanh nghiệp phải linh hoạt điều chỉnh sản xuất, kinh doanh để thích ứng, đồng thời chia sẻ khó khăn với thị trường trong nước.

Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm quy tụ hơn 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước

Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm quy tụ hơn 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ngày 28/3, Ban tổ chức Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2026-HCMC FOODEX 2026 cho biết, Triển lãm HCMC FOODEX 2026 với chủ đề “Hương vị toàn cầu-Giá trị Việt Nam”, diễn ra từ ngày 15-18/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Ngân sách nhà nước giảm thu 7.200 tỷ đồng/tháng: Trợ lực từ chính sách thuế xăng, dầu

Ngân sách nhà nước giảm thu 7.200 tỷ đồng/tháng: Trợ lực từ chính sách thuế xăng, dầu

Mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng theo Quyết định số 482/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sẽ làm giảm thu ngân sách nhà nước bình quân khoảng 7.200 tỷ đồng/tháng. Đây là khoản tiền quan trọng nhằm hỗ trợ người dân và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng hành với doanh nghiệp

Đồng hành với doanh nghiệp

Trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội, doanh nghiệp không chỉ là lực lượng sản xuất chủ lực mà còn là “động cơ” quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm và nâng cao đời sống Nhân dân. Nhận thức rõ vai trò đó, những năm qua, tỉnh Lào Cai kiên định phương châm: “Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”. Chính quyền các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới tư duy, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trở thành điểm tựa tin cậy để doanh nghiệp yên tâm gắn bó, phát triển lâu dài.

Lào Cai tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP Lào Cai tại Ninh Bình

Lào Cai tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP Lào Cai tại Ninh Bình

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Tài chính) tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và Môi trường), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) tỉnh Ninh Bình tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình.

Thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm sản

Thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm sản

Sáng 27/3, Sở Công Thương tỉnh tổ chức buổi làm việc nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn liên quan đến xuất khẩu một số mặt hàng nông, lâm sản. Ông Nguyễn Huy Tưởng - Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì buổi làm việc.

fb yt zl tw