Đảm bảo nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Sáng 19/5, Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do đồng chí Đỗ Văn Năm, thành viên Hội đồng thành viên làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh về tình hình cung cấp và tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2023.

Làm việc với Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

z4357506402223_133102ab9cba1a1de4af5f81d1a08141.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Năm, thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã thông tin về tình hình cung cấp và tiết kiệm trong thời gian nắng nóng cao điểm vừa qua theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

z4357505812672_fd55af11eecf2f1b095dbbc06d65845f.jpg
Đồng chí Đỗ Văn Năm, thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Đỗ Văn Năm cho biết: Hiện tại, miền Bắc đang bước vào cao điểm của mùa nắng nóng, đồng thời do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng hạn hán đã làm cho các hồ thủy điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng, nhiều hồ thủy điện lớn đã về mực nước chết, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát điện, cung cấp nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng điện đang có xu hướng tăng cao, nhất là vào ngày 6/5/2023, sản lượng điện của hệ thống điện lưới quốc gia đã tăng lên mức kỷ lục mới, gần 895 triệu kWh, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 12,3% so với cùng kỳ tháng 5/2022, công suất tiêu thụ cực đại đạt 43.300 MW, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 9,1% so với cùng kỳ tháng 5/2022.

Lào Cai đẩy mạnh tiết kiệm điện trong mùa khô và năm 2023

Lào Cai đẩy mạnh tiết kiệm điện trong mùa khô và năm 2023

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và văn bản 2466/EVN-KD ngày 15/5/2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản 2209/UBND-KT ngày 16/5/2023 chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện trong mùa khô và năm 2023.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng đều nỗ lực cung cấp điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Tuy nhiên, ngành điện luôn mong muốn tỉnh Lào Cai chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông và triển khai các biện pháp tiết kiệm điện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

z4357505993730_f52d49f5b8842bc25fccfdbbfe38a684.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, với sự chỉ đạo kịp thời của tỉnh, sự nỗ lực của ngành điện, việc cung cấp điện trên địa bàn đảm bảo an toàn, liên tục, phục vụ nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, cũng như đẩy mạnh biện pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp triển khai các giải pháp tiết kiệm điện.

Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh tăng cường tuyên truyền về tình hình cung ứng điện cũng như nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp về tiết kiệm điện. Yêu cầu ngành công thương nghiêm túc kiểm tra tình hình thực hiện việc tiết kiệm điện tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; phối hợp với Công ty Điện lực Lào Cai có văn bản gửi đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, không để ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp chính sách nhân văn

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp chính sách nhân văn

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp là chính sách quan trọng, không đơn thuần hỗ trợ tài chính, mà còn là bước đi chiến lược trong lộ trình xóa bỏ khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, đẩy nhanh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thấy gì từ việc giá vàng "bốc hơi" hơn 30 triệu đồng/lượng?

Thấy gì từ việc giá vàng "bốc hơi" hơn 30 triệu đồng/lượng?

Trong 3 tháng qua, giá vàng miếng đã giảm hơn 30 triệu đồng/lượng khiến không ít nhà đầu tư mua ở vùng giá cao chịu thua lỗ nặng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây không chỉ là một cú giảm giá đơn thuần mà còn là dấu hiệu cho thấy thị trường đang bước sang một giai đoạn vận động mới, lành mạnh và bền vững hơn.

Đồng hành cùng hợp tác xã do thanh niên làm chủ

Đồng hành cùng hợp tác xã do thanh niên làm chủ

Nuôi khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, nhiều đoàn viên, thanh niên đã chủ động phát huy thế mạnh địa phương để lập nghiệp. Sự đồng hành kịp thời của chính quyền và Đoàn Thanh niên các cấp đã tiếp sức cho người trẻ mạnh dạn thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác. Bằng việc tập trung sản xuất bài bản và hiện đại, mô hình này đang mở ra hướng đi kinh tế bền vững cho thanh niên nông thôn.

Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm?

Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm?

Trước những băn khoăn của người dân về việc sử dụng xăng E10, Bộ Công Thương đã làm rõ nhiều vấn đề liên quan, trong đó có trách nhiệm của các bên khi xảy ra sự cố được cho là có liên quan đến chất lượng nhiên liệu.

Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Trung ương làm việc với Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai

Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Trung ương làm việc với Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai

Chiều 30/5, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương do đồng chí Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2026 và định hướng triển khai nhiệm vụ đến năm 2030.

Những mô hình kinh tế tiêu biểu ở Phong Dụ Hạ

Những mô hình kinh tế tiêu biểu ở Phong Dụ Hạ

Những năm gần đây, xã Phong Dụ Hạ đã có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ khai thác tốt tiềm năng đất đai, lợi thế đồi rừng cùng sự đồng hành của chính quyền địa phương, nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu đã mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Hiểu đúng về xăng E10

Hiểu đúng về xăng E10

Từ 01/6/2026, xăng sinh học E10 sẽ chính thức được bán trên toàn quốc. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn tâm lý lo lắng, băn khoăn về chất lượng, mức tiêu hao nhiên liệu cũng như khả năng ảnh hưởng đến động cơ phương tiện của loại xăng mới này.

Tà Xi Láng phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới

Tà Xi Láng phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới

Từ một xã vùng cao với nhiều tuyến đường đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa, Tà Xi Láng hôm nay đang từng ngày đổi thay với diện mạo nông thôn khởi sắc hơn. Đường giao thông liên thôn đã được cứng hóa, nhiều ngôi nhà khang trang mọc lên, đời sống người dân ngày càng cải thiện. Kết quả đó là sự đồng lòng của cấp ủy, chính quyền cùng tinh thần chủ động, trách nhiệm của mỗi người dân trong xây dựng nông thôn mới. 

fb yt zl tw