Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

LCĐT - Sáng 6/4, tại thành phố Hải Phòng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị khách hàng năm 2023 với chủ đề "EVNNPC chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm".

Hội nghị có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện lãnh đạo và các sở, ngành 27 tỉnh, thành miền Bắc và được truyền hình trực tuyến đến các đơn vị trực thuộc EVNNPC.

Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm ảnh 1
Tham dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai, có đại diện Sở Công Thương, lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai), lãnh đạo một số đơn vị, doanh nghiệp là khách hàng lớn của PC Lào Cai.

Năm 2022, tình hình thế giới có nhiều biến động lớn, EVNNPC cũng gặp nhiều khó khăn trong việc huy động các nguồn lực tài chính để đầu tư mở rộng và cải tạo lưới điện, thanh toán tiền mua điện với các nhà máy điện…

Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp linh hoạt và thích ứng với tình hình trong nước và quốc tế, EVNNPC vẫn đảm bảo tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân trên địa bàn, góp phần quan trọng cùng các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch.

Đến hết năm 2022, EVNNPC đã bán điện, cung cấp dịch vụ điện cho 11,033 triệu khách hàng, điện thương phẩm đạt 86,5 tỷ kWh, doanh thu sản xuất điện đạt 154.775,29 tỷ đồng.

Hiện nay, EVNNPC là đơn vị có sản lượng điện thương phẩm lớn nhất trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong nhiều năm qua, EVNNPC cũng nỗ lực để đưa điện lưới Quốc gia đến vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao dân trí, củng cố an ninh quốc phòng. Đến nay, toàn Tổng công ty có 4.467 xã có điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 100%, có 7.993.236/8.054.447 hộ dân nông thôn có điện, đạt tỷ lệ 99,24%.

Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm ảnh 2
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Năm 2023, dự báo sản lượng điện thương phẩm cả nước đạt khoảng 251,28 tỷ kWh, tăng khoảng 9 tỷ kWh so với năm 2022. Tại 27 tỉnh miền Bắc là 90,3 tỷ kWh, trong đó điện công nghiệp chiếm trên 65%, tăng khoảng 9%. Để đáp ứng sự tăng trưởng này, hệ thống điện cần phải bổ sung 4.200 MW nguồn và công suất cực đại tăng trưởng khoảng 6% cần 2.500 MW để phủ đỉnh.

Trước tình hình diễn biến thời tiết dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng cực đoan gay gắt, điện năng tiêu thụ cho sinh hoạt dự báo sẽ tăng cao đột biến, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Mặt khác, tình hình huy động các nguồn điện gặp nhiều khó khăn. Chính vì các lý do nêu trên, hệ thống điện miền Bắc có nguy cơ xảy ra thiếu hụt công suất đỉnh vào các giờ cao điểm, đặc biệt vào những ngày nắng nóng gay gắt khoảng từ cuối tháng 4 đến tháng 8/2023.

Vì vậy EVNNPC rất mong nhận được sự đồng hành, hợp tác của các khách hàng trong việc bố trí lịch sản xuất hợp lý, khoa học, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm để cùng Tổng công ty đảm bảo vận hành hệ thống điện miền Bắc được ổn định, an toàn; các bộ, ngành, chính quyền địa phương có cơ chế, biện pháp hỗ trợ về sử dụng năng lượng điện tiết kiệm hiệu quả.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm đầu tư thay thế hệ thống dây chuyền máy móc, thiết bị hiện đại, sử dụng tối ưu năng lượng; có kế hoạch sản xuất phù hợp, dịch chuyển sản xuất để tiết kiệm điện vào khung giờ cao điểm mùa nắng nóng sắp tới; tăng cường phối hợp để giảm tải trong các khung giờ cao điểm mùa nắng nóng khi có đề nghị từ ngành điện.

Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm ảnh 3
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai thông tin về tình hình cung ứng điện với các khách hàng lớn tại Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phê bình lãnh đạo các địa phương, đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công

Phê bình lãnh đạo các địa phương, đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công

Sáng 9/6, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo một số nội dung về tiến độ giải ngân xây dựng cơ bản; chương trình mục tiêu quốc gia; chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội; tiến độ triển khai kế hoạch mua sắm tài sản từ nguồn ngân sách nhà nước đối với lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo và dạy nghề năm 2023; tháo gỡ khó khăn trong công tác nghiệm thu, thanh quyết toán các công trình giao thông đã hoàn thành, đang triển khai...

Huyện ủy Bát Xát tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hội viên nông dân

Huyện ủy Bát Xát tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hội viên nông dân

Sáng 8/6, trước thềm Đại hội Hội Nông dân huyện Bát Xát lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Huyện ủy Bát Xát tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Huyện ủy với hội viên nông dân trong thực hiện chính sách nông nghiệp, nông thôn gắn với Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Thời trang Việt “lên ngôi”

Thời trang Việt “lên ngôi”

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” nổi tiếng như Canifa, Việt Tiến, Owen, Aristino, Elise, NEM, Ivy moda, Yody, Savani, F5 Fashion... với chất lượng sản phẩm tốt và giá bán hợp lý đã thu hút người tiêu dùng. Sự có mặt của các thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dân và khẳng định vị thế của thời trang Việt trong giai đoạn hiện nay.

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Kể từ ngày 7/6, mọi hoạt động tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất - nhập khẩu, xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành của các lực lượng quản lý cửa khẩu được thực hiện tại một địa điểm duy nhất là Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đặt tại cửa khẩu.

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

UBND tỉnh Lào Cai vừa có Văn bản số 2412-UBND/NLN yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc thực hiện và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Với sự nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn và đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, việc thu hút đầu tư vào tỉnh đạt nhiều kết quả, tạo sức lan tỏa không chỉ với địa phương, mà còn cả vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Trong vài năm gần đây, sa nhân được coi là cây giúp “xóa đói, giảm nghèo” đối với nhiều hộ ở xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương). Tuy nhiên thời gian qua, cây sa nhân liên tục mất mùa, mất giá khiến nhiều hộ phải chặt bỏ dù còn “nặng lòng” hy vọng.

fb yt zl tw