Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

LCĐT - Sáng 6/4, tại thành phố Hải Phòng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị khách hàng năm 2023 với chủ đề "EVNNPC chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm".

Hội nghị có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện lãnh đạo và các sở, ngành 27 tỉnh, thành miền Bắc và được truyền hình trực tuyến đến các đơn vị trực thuộc EVNNPC.

Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm ảnh 1
Tham dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai, có đại diện Sở Công Thương, lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai), lãnh đạo một số đơn vị, doanh nghiệp là khách hàng lớn của PC Lào Cai.

Năm 2022, tình hình thế giới có nhiều biến động lớn, EVNNPC cũng gặp nhiều khó khăn trong việc huy động các nguồn lực tài chính để đầu tư mở rộng và cải tạo lưới điện, thanh toán tiền mua điện với các nhà máy điện…

Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp linh hoạt và thích ứng với tình hình trong nước và quốc tế, EVNNPC vẫn đảm bảo tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân trên địa bàn, góp phần quan trọng cùng các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch.

Đến hết năm 2022, EVNNPC đã bán điện, cung cấp dịch vụ điện cho 11,033 triệu khách hàng, điện thương phẩm đạt 86,5 tỷ kWh, doanh thu sản xuất điện đạt 154.775,29 tỷ đồng.

Hiện nay, EVNNPC là đơn vị có sản lượng điện thương phẩm lớn nhất trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong nhiều năm qua, EVNNPC cũng nỗ lực để đưa điện lưới Quốc gia đến vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao dân trí, củng cố an ninh quốc phòng. Đến nay, toàn Tổng công ty có 4.467 xã có điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 100%, có 7.993.236/8.054.447 hộ dân nông thôn có điện, đạt tỷ lệ 99,24%.

Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm ảnh 2
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Năm 2023, dự báo sản lượng điện thương phẩm cả nước đạt khoảng 251,28 tỷ kWh, tăng khoảng 9 tỷ kWh so với năm 2022. Tại 27 tỉnh miền Bắc là 90,3 tỷ kWh, trong đó điện công nghiệp chiếm trên 65%, tăng khoảng 9%. Để đáp ứng sự tăng trưởng này, hệ thống điện cần phải bổ sung 4.200 MW nguồn và công suất cực đại tăng trưởng khoảng 6% cần 2.500 MW để phủ đỉnh.

Trước tình hình diễn biến thời tiết dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng cực đoan gay gắt, điện năng tiêu thụ cho sinh hoạt dự báo sẽ tăng cao đột biến, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Mặt khác, tình hình huy động các nguồn điện gặp nhiều khó khăn. Chính vì các lý do nêu trên, hệ thống điện miền Bắc có nguy cơ xảy ra thiếu hụt công suất đỉnh vào các giờ cao điểm, đặc biệt vào những ngày nắng nóng gay gắt khoảng từ cuối tháng 4 đến tháng 8/2023.

Vì vậy EVNNPC rất mong nhận được sự đồng hành, hợp tác của các khách hàng trong việc bố trí lịch sản xuất hợp lý, khoa học, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm để cùng Tổng công ty đảm bảo vận hành hệ thống điện miền Bắc được ổn định, an toàn; các bộ, ngành, chính quyền địa phương có cơ chế, biện pháp hỗ trợ về sử dụng năng lượng điện tiết kiệm hiệu quả.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm đầu tư thay thế hệ thống dây chuyền máy móc, thiết bị hiện đại, sử dụng tối ưu năng lượng; có kế hoạch sản xuất phù hợp, dịch chuyển sản xuất để tiết kiệm điện vào khung giờ cao điểm mùa nắng nóng sắp tới; tăng cường phối hợp để giảm tải trong các khung giờ cao điểm mùa nắng nóng khi có đề nghị từ ngành điện.

Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm ảnh 3
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai thông tin về tình hình cung ứng điện với các khách hàng lớn tại Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Bo: "Thay áo mới" sau một năm tinh gọn bộ máy

Mường Bo: "Thay áo mới" sau một năm tinh gọn bộ máy

Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sau gần một năm vận hành đã mang lại "chiếc áo mới" đầy khởi sắc cho xã Mường Bo. Bước ngoặt này đến từ tư duy quản trị hiện đại, quyết liệt trong tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả cải cách. 

Đi lên từ cây quế

Đi lên từ cây quế

Bằng ý chí vượt khó, tinh thần tự lực và khát vọng làm giàu trên chính quê hương, anh Bùi Văn Mạnh ở thôn Đồng Gianh, xã Trấn Yên đã từng bước xây dựng thành công mô hình kinh tế tổng hợp từ cây quế - loại cây trồng chủ lực của địa phương. Từ một nông dân trẻ gắn bó với ruộng nương, anh trở thành Giám đốc Hợp tác xã Nông lâm thủy sản Mạnh Trang, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động và truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn.

Lừa đảo công nghệ cao mạo danh cơ quan thuế

Lừa đảo công nghệ cao mạo danh cơ quan thuế

Thời gian gần đây, chuyển đổi số trong quản lý hành chính công đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, các đối tượng tội phạm công nghệ cao liên tục lợi dụng các chính sách, quy định mới để thực hiện các hành vi lừa đảo. Tại tỉnh Lào Cai, các thuế cơ sở liên tục phát đi những cảnh báo khẩn trước tình trạng người nộp thuế bị tiếp cận bằng những kịch bản lừa đảo ngày càng tinh vi.

"5 cùng" - động lực mới cho kinh tế nông thôn

"5 cùng" - động lực mới cho kinh tế nông thôn

Từ những nhóm nông dân sản xuất riêng lẻ, mô hình chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp theo nguyên tắc “5 cùng” (cùng lĩnh vực sản xuất, cùng mối quan tâm, cùng chia sẻ, cùng trách nhiệm, cùng hưởng lợi) đang tạo nên những thay đổi rõ nét ở nhiều địa phương trong tỉnh. Mô hình mở ra hướng liên kết bền vững từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả.

Từ người đi tìm đất sống đến những tỷ phú quế ở Mỏ Vàng

Từ người đi tìm đất sống đến những tỷ phú quế ở Mỏ Vàng

Dưới những đồi quế xanh ngút ngàn ở thôn Trung Tâm, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai, cụm dân cư người Mông với chỉ 40 hộ dân khiến nhiều người bất ngờ bởi diện mạo sung túc hiếm thấy. Từ hai bàn tay trắng, người Mông nơi đây đã tạo dựng cơ nghiệp trên vùng đất từng đầy gian khó, biến những đồi núi hoang sơ thành những cơ ngơi bạc tỷ giữa đại ngàn.

Nâng cao năng lực quản lý nông nghiệp và môi trường từ cơ sở

Nâng cao năng lực quản lý nông nghiệp và môi trường từ cơ sở

Việc triển khai thành lập phòng nông nghiệp và môi trường tại 40 xã, phường trên địa bàn tỉnh được xem là bước đi quan trọng của tỉnh Lào Cai nhằm tăng cường năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường ở cơ sở - nơi trực tiếp triển khai các chương trình phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

fb yt zl tw