Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

LCĐT - Sáng 6/4, tại thành phố Hải Phòng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị khách hàng năm 2023 với chủ đề "EVNNPC chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm".

Hội nghị có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện lãnh đạo và các sở, ngành 27 tỉnh, thành miền Bắc và được truyền hình trực tuyến đến các đơn vị trực thuộc EVNNPC.

Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm ảnh 1
Tham dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai, có đại diện Sở Công Thương, lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai), lãnh đạo một số đơn vị, doanh nghiệp là khách hàng lớn của PC Lào Cai.

Năm 2022, tình hình thế giới có nhiều biến động lớn, EVNNPC cũng gặp nhiều khó khăn trong việc huy động các nguồn lực tài chính để đầu tư mở rộng và cải tạo lưới điện, thanh toán tiền mua điện với các nhà máy điện…

Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp linh hoạt và thích ứng với tình hình trong nước và quốc tế, EVNNPC vẫn đảm bảo tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân trên địa bàn, góp phần quan trọng cùng các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch.

Đến hết năm 2022, EVNNPC đã bán điện, cung cấp dịch vụ điện cho 11,033 triệu khách hàng, điện thương phẩm đạt 86,5 tỷ kWh, doanh thu sản xuất điện đạt 154.775,29 tỷ đồng.

Hiện nay, EVNNPC là đơn vị có sản lượng điện thương phẩm lớn nhất trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong nhiều năm qua, EVNNPC cũng nỗ lực để đưa điện lưới Quốc gia đến vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao dân trí, củng cố an ninh quốc phòng. Đến nay, toàn Tổng công ty có 4.467 xã có điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 100%, có 7.993.236/8.054.447 hộ dân nông thôn có điện, đạt tỷ lệ 99,24%.

Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm ảnh 2
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Năm 2023, dự báo sản lượng điện thương phẩm cả nước đạt khoảng 251,28 tỷ kWh, tăng khoảng 9 tỷ kWh so với năm 2022. Tại 27 tỉnh miền Bắc là 90,3 tỷ kWh, trong đó điện công nghiệp chiếm trên 65%, tăng khoảng 9%. Để đáp ứng sự tăng trưởng này, hệ thống điện cần phải bổ sung 4.200 MW nguồn và công suất cực đại tăng trưởng khoảng 6% cần 2.500 MW để phủ đỉnh.

Trước tình hình diễn biến thời tiết dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng cực đoan gay gắt, điện năng tiêu thụ cho sinh hoạt dự báo sẽ tăng cao đột biến, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Mặt khác, tình hình huy động các nguồn điện gặp nhiều khó khăn. Chính vì các lý do nêu trên, hệ thống điện miền Bắc có nguy cơ xảy ra thiếu hụt công suất đỉnh vào các giờ cao điểm, đặc biệt vào những ngày nắng nóng gay gắt khoảng từ cuối tháng 4 đến tháng 8/2023.

Vì vậy EVNNPC rất mong nhận được sự đồng hành, hợp tác của các khách hàng trong việc bố trí lịch sản xuất hợp lý, khoa học, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm để cùng Tổng công ty đảm bảo vận hành hệ thống điện miền Bắc được ổn định, an toàn; các bộ, ngành, chính quyền địa phương có cơ chế, biện pháp hỗ trợ về sử dụng năng lượng điện tiết kiệm hiệu quả.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm đầu tư thay thế hệ thống dây chuyền máy móc, thiết bị hiện đại, sử dụng tối ưu năng lượng; có kế hoạch sản xuất phù hợp, dịch chuyển sản xuất để tiết kiệm điện vào khung giờ cao điểm mùa nắng nóng sắp tới; tăng cường phối hợp để giảm tải trong các khung giờ cao điểm mùa nắng nóng khi có đề nghị từ ngành điện.

Ngành điện lực chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm ảnh 3
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai thông tin về tình hình cung ứng điện với các khách hàng lớn tại Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh đã huy động Nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng nông thôn mới được hơn 3,5 tỷ đồng tiền mặt và 113.653 công lao động, hiến 300.497 m2 đất, nhiều hiện vật khác (quy ra tiền hơn 51,5 tỷ đồng).

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là tổ chức đại diện cho giai cấp nông dân, hội nông dân các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới; có những bước tiến trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Dược liệu là 1 trong 5 cây trồng chủ lực của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 - 2025. Với những tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển cây dược liệu, thị xã Sa Pa đã và đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, phấn đấu đến năm 2025 trở thành vùng cây dược liệu trọng điểm của tỉnh Lào Cai.

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

“Nền tảng cửa khẩu số được đưa vào vận hành sẽ tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục xuất - nhập khẩu, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025, kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt trên 10 tỷ USD” - ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhận định.

fb yt zl tw