Đảm bảo an toàn giao thông các điểm du lịch tại huyện Bảo Yên

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bảo Yên đã xây dựng kế hoạch
đảm bảo an toàn giao thông cho các điểm du lịch trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ
30/4 - 1/5 sắp tới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
by1.jpg
Lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát tại khu vực xã Bảo Hà.

Thiếu tá Hoàng Thành Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an huyện Bảo Yên) cho biết, dịp trước trong và sau nghỉ lễ lực lượng sẽ bố trí các tổ trực và tuần tra kiểm soát thường xuyên với khoảng 80 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, đồng thời phối hợp với công an các xã, thị trấn nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn, trọng tâm là tại các điểm du lịch như Bảo Hà, thị trấn Phố Ràng, xã Nghĩa Đô…

by2.jpg
Đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
by3.jpg
Thực hiện cân tải trọng xe để đảm bảo an toàn giao thông.

Cũng trong thời gian này, dịp trước kỳ nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bảo Yên đang tăng cường xử lý các lỗi vi phạm như chạy quá tốc độ, người có nồng độ cồn khi lái xe, cân tải trọng và các lỗi vi phạm khác. Cụ thể lực lượng đã lập biên bản xử lý 286 trường hợp vi phạm, trong đó lỗi quá tốc độ 173 trường hợp, vi phạm có nồng độ cồn 39 trường hợp, xử lý xe chở quá tải trọng 4 trường hợp và 2 trường hợp quá khổ quy định. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là hơn 776 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 16/5, tại Trường THCS Thống Nhất, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Đoạn Tỉnh lộ 160 dài khoảng 5 km từ thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa (huyện Bảo Yên) đi Quốc lộ 279 cách đây 10 năm đã bị xuống cấp nặng do các phương tiện chở vật liệu, thiết bị máy móc phục vụ xây dựng một số nhà máy thủy điện trên sông Chảy. Thế nhưng đến nay, đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là học sinh khi đến trường mùa mưa.

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng điều khiển xe và văn hóa tham gia giao thông của một số lái xe, người ngồi trong xe còn hạn chế. Trong trường hợp dẫn tới tai nạn nghiêm trọng, người gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người bị thương

Theo báo cáo của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ (29/4 - 3/5/2023) trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm bị thương 4 người. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa. So sánh với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022, số vụ không tăng, không giảm, giảm 1 người chết, tăng 1 người bị thương.

Nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Dự báo lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương tăng vọt. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp, triển khai nhiều biện pháp hiệu quả, xử lý nghiêm và nói "không" với việc bao che, xin xỏ đối với những trường hợp vi phạm.

fb yt zl tw